Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:52 | 22/10/2019 GMT+7

Khai trừ Đảng nữ "trưởng phòng" ở Đắk Lắk

aa
Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) bị khai trừ đảng và kết luận này đã được chuyển tới Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk.
Phó Giám đốc Công an Đồng Nai bị giáng chức xuống trưởng phòng Vụ nữ Trưởng phòng ở Đắk Lắk: Người chồng kết hôn với thân phận giả của vợ? Bất ngờ với tấm bằng thạc sĩ của nữ trưởng phòng tỉnh ủy Đắk Lắk
thong nhat khai tru dang ba ai sa nguoi tu co gai goi dau tro thanh nu truong phong o dak lak
Bà Trần Thị Ngọc Thảo lấy bằng cấp, tên tuổi của chị gái để thăng tiến. (Nguồn ảnh báo NLĐ)

Ngày 22/10, bà Đoàn Thị Biên - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk cho biết, Đảng ủy Khối đã họp, thống nhất hình thức kỷ luật khai trừ Đảng đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả), và đã chuyển kết luận này tới Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy.

Kết quả xác minh tại Lâm Đồng của báo Tiền Phong cho thấy, người được kết nạp Đảng với họ tên Trần Thị Ngọc Ái Sa tại Đắk Lắk, có họ tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm. Còn bà Trần Thị Ngọc Ái Sa thật là chị gái ruột của Trần Thị Ngọc Thêm, hiện vẫn đang công tác tại khoa Sản bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, thì chưa từng vào Đảng.

Quá trình xác minh tại Đắk Lắk của báo Tiền Phong về hồ sơ tư pháp của Trần Thị Ngọc Ái Sa giả đã phát hiện có nhiều bản khai tiền hậu bất nhất của cả 2 vợ chồng “Sa giả”, và cả những giấy tờ không đúng thực tế về việc chuyển hộ khẩu cho “Sa giả” làm nội trợ tại xã Ea Na, huyện Krông Ana về lấy chồng tại Buôn Ma Thuột.

Bà B.T.T bị tố man khai bằng cấp để được bổ nhiệm Phó phòng Hành chính-Tiếp dân thuộc Văn phòng Tỉnh ủy (VPTU) Đắk Lắk, hiện Đảng ủy VPTU đã triển khai xác minh xong, sẽ thống nhất hướng xử lý trong tuần này. Theo đó, thì hồ sơ học phổ thông của bà B.T.T tại một trường ở tỉnh Hà Tĩnh đã bị thất lạc, nên lãnh đạo trường chỉ ký xác nhận bà T đã thực học đến đâu tại trường này, hồi âm cho tổ xác minh do VPTU Đắk Lắk giao liên hệ tận nơi.

thong nhat khai tru dang ba ai sa nguoi tu co gai goi dau tro thanh nu truong phong o dak lak
"Bà Sa giả" đã được nhiều người giúp làm giả hồ sơ. (Nguồn ảnh báo Tiền Phong)

Về tiến trình xử lý đối với 2 nữ cán bộ đã bị phát hiện có sai phạm nghiêm trọng tại VPTU, ngày 22/10/2019 trả lời báo Tiền Phong, ông Nguyễn Thượng Hải-Chánh VPTU cho biết: Hiện Đảng ủy VPTU đang triển khai các bước xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng, Nhà nước, sẽ sớm có kết quả. Ngay khi có quyết định xử lý, VPTU sẽ có văn bản thông báo kết quả xử lý cho các cơ quan báo chí.

Trước đó, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 của chị gái. Quá trình xác minh, cơ quan chức năng khẳng định tố cáo trên là có cơ sở.

Theo hồ sơ, tên thật của bà Sa là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975). Vào năm 1999- 2002, bà Thảo làm việc ở Xí nghiệp Chế biến cà phê của Công ty Xuất nhập khẩu 2 tháng 9.

“Tại đây, bà Thảo chỉ có bằng cấp 2 nên sử dụng bằng cấp 3 của chị gái tên Trần Ngọc Ái Sa để xin vào làm việc. Sau này, bà Thảo tiếp tục sử dụng bằng cấp 3 của chị gái đi học kế toán” – nguồn tin cho biết.

Từ năm 2005-2011, bà Thảo xin vào làm kế toán ở Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk - lúc này bà Thảo đã lấy tên Trần Ngọc Ái Sa và có bằng trung cấp kế toán rồi học lên bằng đại học kế toán.

Tháng 10.2009, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk tiếp nhận bà Thảo về làm kế toán ở Phòng quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy.

Trong vòng 3 năm từ nằm 2013-2016, bà Thảo với tên giả là Ái Sa lần lượt được bổ nhiệm qua chức vụ Phó phòng và Trưởng phòng Hành Chính - Quản trị. - theo báo Lao Động.

Tường Vy (Tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thời tiết ngày 8/2: Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ 12-13 độ, có nơi xảy ra mưa tuyết và băng giá

Thời tiết ngày 8/2: Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ 12-13 độ, có nơi xảy ra mưa tuyết và băng giá

Sáng sớm ngày 8/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8.
Fansipan xuất hiện băng giá giữa mùa Xuân

Fansipan xuất hiện băng giá giữa mùa Xuân

Rạng sáng 2/4, băng giá bất ngờ xuất hiện phủ trắng đỉnh Fansipan. Đây là đợt băng giá thứ hai ở Fansipan trong mùa đông 2021 đến nay.
Lạng Sơn: băng giá đông kết cửa nhà, phủ kín cây cỏ trên đỉnh Mẫu Sơn

Lạng Sơn: băng giá đông kết cửa nhà, phủ kín cây cỏ trên đỉnh Mẫu Sơn

Bắt đầu 6h15p sáng 20/2, tại Khu du lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn (nằm ở độ cao khoảng 1500 m so với mực nước biển)nhiệt độ giảm mạnh xuống dưới 0 độ C, có mưa nhỏ và gió, nên đã xuất hiện băng giá đông kết trên nhà cửa, cỏ cây. Đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh nhất từ đầu mùa đông đến nay trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/7): Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa lớn

Thời tiết hôm nay (11/7): Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa lớn

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/7, Hà Nội và nhiều địa phương có mưa rào và dông, nhiều nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 08/7.
Thời tiết hôm nay (07/7): Bão số 2 ra khỏi biển Đông

Thời tiết hôm nay (07/7): Bão số 2 ra khỏi biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 07/7, bão số 2 di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc, cường độ suy yếu dần và không còn có khả năng quay trở lại Biển Đông.
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.

Đọc nhiều

Cảm xúc và suy ngẫm về 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN

Cảm xúc và suy ngẫm về 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN

Ngày 28/7/1995, tại Bandar Seri Begawan, thủ đô của Brunei Darussalam, đã diễn ra một sự kiện quan trọng không chỉ đối với Việt Nam mà còn với toàn khu vực Đông Nam Á: Lễ thượng cờ đánh dấu việc Việt Nam chính thức gia nhập ASEAN, trở thành thành viên thứ bảy của tổ chức. Tôi vinh dự và may mắn là một trong những người trực tiếp tham gia chuẩn bị và chứng kiến thời khắc lịch sử ấy.
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil nhiệm kỳ 2025-2030

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 15/7 tại Hà Nội, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường, được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới.
Người Việt tại Hà Lan vui mừng trước những thành tựu của đất nước

Người Việt tại Hà Lan vui mừng trước những thành tựu của đất nước

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Hà Lan từ ngày 10-12/7/2025, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Hà Lan.
Ngày hội thể thao gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngày hội thể thao gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngày 13/7, Hội thao của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 4 đã diễn ra tại Khu liên hợp thể thao Anyeong, thành phố Daejeon, miền Trung Hàn Quốc.
Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2025 tại tỉnh Tây Ninh (Việt Nam) và tỉnh Svay Rieng (Campuchia) với khoảng 20 hoạt động phong phú, thiết thực nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và gắn kết cộng đồng khu vực biên giới. Hiện các cơ quan chức năng hai nước đang tích cực phối hợp chuẩn bị để sự kiện diễn ra trang trọng, hiệu quả và an toàn.
Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Chiều 11/7, lực lượng quân y đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và tổ chức cấp cứu cho một ngư dân bị chấn thương nghiêm trọng khi đang lao động trên biển.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động