Trang chủ Việt Nam hôm nay
05:01 | 23/01/2025 GMT+7

Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh Nghị viện Pháp ngữ tại Cần Thơ

aa
Chiều 22/1, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh Nghị viện Pháp ngữ (APF), do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức tại thành phố Cần Thơ.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại phiên họp "Vì một chủ nghĩa đa phương đổi mới"
Tăng cường hợp tác trong cộng đồng Pháp ngữ để xây dựng nền nông nghiệp bền vững

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ: Liên minh Nghị viện Pháp ngữ, nơi tập hợp các nghị sĩ nói tiếng Pháp với mục tiêu “thúc đẩy các Chính phủ tiến lên phía trước” đã trải qua hơn 50 năm thành lập và phát triển. Từ mốc khởi đầu năm 1967 khi chỉ có đại diện 23 nghị viện tham dự tại kỳ họp đầu tiên của Liên Hiệp hội các nghị sĩ có sử dụng tiếng Pháp tại Luxembourg, đến nay đã có 91 nghị viện thành viên. Điều này cho thấy sự phát triển về quy mô và vị thế của APF trong Cộng đồng Pháp ngữ cũng như trên trường quốc tế.

Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh Nghị viện Pháp ngữ tại Cần Thơ
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh Nghị viện Pháp ngữ do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức, diễn ra tại TP Cần Thơ chiều 22-1.

Trong suốt quá trình này, Quốc hội Việt Nam đã luôn tham gia và có những đóng góp hết sức tích cực đối với hoạt động chung của Liên minh Nghị viện Pháp ngữ, trong đó có việc giữ một số vị trí quan trọng trong Ban chấp hành, thường xuyên đăng cai tổ chức các hội nghị của APF.

Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, việc tham gia tích cực đối với các hoạt động của Liên minh Nghị viện Pháp ngữ nói riêng và các hoạt động của Cộng đồng Pháp ngữ khẳng định việc thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại; là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Việt Nam luôn chia sẻ và ủng hộ các giá trị và mục tiêu cao cả của Cộng đồng Pháp ngữ. Đó là hòa bình, dân chủ và đa dạng văn hóa - ngôn ngữ, đoàn kết, hợp tác và phát triển. Đây cũng là những mục tiêu mà Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đang nỗ lực thực hiện trong công cuộc đổi mới toàn diện hiện nay và đã đạt được những thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực.

Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh Nghị viện Pháp ngữ tại Cần Thơ
Các đại biểu tham dự Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh Nghị viện Pháp ngữ.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Quốc hội Việt Nam, với chức năng lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, là người đại diện cao nhất của Nhân dân đang tích cực đổi mới các hoạt động của Quốc hội theo hướng hiệu quả, thiết thực hơn trên tinh thần dân chủ và pháp quyền. Đến nay, Quốc hội Việt Nam đã xây dựng được một hệ thống pháp luật đủ về số lượng, ngày càng nâng cao về chất lượng trên tất cả các lĩnh vực quan trọng của đời sống xã hội.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ: Việt Nam đánh giá cao vai trò của Liên minh nghị viện Pháp ngữ - cơ quan tham vấn của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ - thông qua việc khởi xướng và triển khai các chương trình hợp tác liên nghị viện, thúc đẩy xây dựng nhà nước pháp quyền và quyền con người, lan tỏa việc sử dụng tiếng Pháp và tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa các thể chế nghị viện; với những đóng góp vào sự phát triển ngày càng mạnh mẽ các hoạt động ngoại giao nghị viện, nâng cao vị thế và tiếng nói của các nghị sĩ trong các vấn đề khu vực và quốc tế.

“Trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp và khó lường, nhất là căng thẳng, xung đột địa chính trị, các thách thức toàn cầu chưa tìm được tiếng nói chung để giải quyết có hiệu quả… việc Ban Chấp hành Liên minh Nghị viện Pháp ngữ thảo luận chính trị về “Vai trò của Cộng đồng Pháp ngữ trước những biến động của trật tự thế giới là nội dung rất thời sự và quan trọng”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh Nghị viện Pháp ngữ tại Cần Thơ
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Cùng với việc xem xét tình hình chính trị phức tạp tại một số quốc gia thành viên, thông qua Kế hoạch hành động triển khai Khung chiến lược giai đoạn 2023 - 2030 và những nội dung nghị sự quan trọng khác, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng Liên minh Nghị viện Pháp ngữ và Cộng đồng Pháp ngữ sẽ ngày càng khẳng định vai trò quan trọng, cùng các thể chế đa phương khác, với nền tảng là luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc, tạo khuôn khổ để thúc đẩy hợp tác, phối hợp hành động trong ứng phó với các thách thức chung trên toàn cầu.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, trong bối cảnh này, Tuyên bố Cần Thơ về Hợp tác Pháp ngữ về nông nghiệp bền vững, an ninh lương thực và ứng phó với biến đổi khí hậu được các đại biểu dự Diễn đàn trong hai ngày qua thống nhất thông qua là một đóng góp quan trọng của hợp tác Pháp ngữ. Chủ tịch Quốc hội trân trọng đề nghị Ban Chấp hành APF cân nhắc đệ trình của Phân ban Việt Nam, thông qua Tuyên bố Cần Thơ của Ban Chấp hành APF về chủ đề này; báo cáo lên Đại Hội đồng APF trong kỳ họp tới đây; và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động hợp tác cụ thể về chủ đề này trong Cộng đồng Pháp ngữ.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn bày tỏ tin tưởng Liên minh nghị viện Pháp ngữ cũng như những tổ chức liên nghị viện khác sẽ là nơi các nghị sĩ tiếp tục thể hiện quan điểm, phản ánh nguyện vọng của nhân dân, cùng xây dựng và bảo vệ một thế giới đoàn kết, hòa bình, thúc đẩy hợp tác đa phương, giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Phát biểu chào mừng hội nghị, ông Đỗ Thanh Bình - Bí thư Thành ủy Cần Thơ - khẳng định: Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh APF được tổ chức tại thành phố Cần Thơ là một cơ hội tốt để được thành phố được giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng, vai trò trung tâm của ĐBSCL đến với cộng đồng Pháp ngữ. Đồng thời cũng là cơ hội để Cần Thơ kết nối với các đối tác mới, để cùng góp tiếng nói chung trong các diễn đàn mà các quốc gia và vùng lãnh thổ trong cộng đồng Pháp ngữ luôn quan tâm, như vấn đề về nông nghiệp bền vững, an ninh lương thực và ứng phó với biến đổi khí hậu...

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Cần Thơ đã gửi lời chúc mừng sự thành công của “Diễn đàn Nghị viện về hợp tác Pháp ngữ về nông nghiệp bền vững, an ninh lương thực và ứng phó với biến đổi khí hậu”; thông qua “Tuyên bố Cần Thơ” ghi nhận ý kiến của các đại biểu tham dự trong việc thúc đẩy vai trò của Cộng đồng Pháp ngữ về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững, an ninh lương thực và biến đổi khí hậu.

Ông Đỗ Thanh Bình cũng bày tỏ tin tưởng Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh APF và Diễn đàn Nghị viện về hợp tác Pháp ngữ về nông nghiệp bền vững, an ninh lương thực và ứng phó với biến đổi khí hậu sẽ mở ra nhiều định hướng hợp tác mới, hiệu quả không chỉ trong Liên minh APF mà còn được mở rộng ra cho các hoạt động hợp tác quốc tế đa phương khác.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, làm việc một số trường đại học tại Cần Thơ

Sáng 22/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn công tác của Trung ương, Thành ủy, UBND thành phố Cần Thơ đến thăm, làm việc, chúc tết tại Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Nam Cần Thơ.

Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh Nghị viện Pháp ngữ tại Cần Thơ

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ghi Sổ vàng lưu niệm nhân chuyến thăm, làm việc tại Trường Đại học Nam Cần Thơ.

Phát biểu nhân chuyến thăm Trường Đại học Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao những thành tựu mà trường đã đạt được trong gần 60 năm hình thành và phát triển.

Trường đã không ngừng vươn lên, xây dựng nền tảng vững chắc và khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực giáo dục. Trường đã áp dụng hiệu quả triết lý giáo dục “Cộng đồng - Toàn diện - Ưu việt”, từng bước nằm trong nhóm các trường đại học hàng đầu khu vực. Các đối tác quốc tế cũng đánh giá cao năng lực hợp tác, minh chứng cho tầm vóc và uy tín của trường. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của trường không ngừng được nâng cao về chất lượng, với số lượng nhà giáo được công nhận đạt chuẩn chức danh giáo sư và phó giáo sư dẫn đầu cả nước trong hai năm liên tiếp.

Chủ tịch Quốc hội kỳ vọng Trường Đại học Cần Thơ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, trở thành một trong những trường đại học hàng đầu châu Á.

* Thăm và làm việc tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu nổi bật của trường đã đạt được sau 12 năm thành lập và phát triển. Đặc biệt, trường đã mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với nhiều đối tác uy tín trong khu vực và thế giới, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp đạt kỷ lệ cao. Nhiều sinh viên quốc tế cũng đang chọn Trường Đại học Nam Cần Thơ làm nơi học tập, nghiên cứu, qua đó cho thấy chất lượng và uy tín của trường không ngừng được nâng cao.

Ghi sổ vàng lưu niệm, Chủ tịch Quốc hội mong muốn Trường Đại học Nam Cần Thơ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo, trở thành một trong những cơ sở giáo dục và đào tạo uy tín hàng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 19 và thăm chính thức Pháp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 19 và thăm chính thức Pháp
Theo Đặc phái viên TTXVN, đúng 21h45 ngày 3/10 giờ địa phương (2h45 ngày 4/10 theo giờ Hà Nội), chuyên cơ chở Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống Sân bay Orly, thủ đô Paris, Pháp, bắt đầu các hoạt động tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 19 và thăm chính thức Cộng hòa Pháp từ ngày 3-7/10 theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị cấp cao Pháp ngữ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị cấp cao Pháp ngữ
Chiều 4/10, tại lâu đài Villers- Cotterêts, Cộng hòa Pháp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị cấp cao Pháp ngữ lần thứ 19.
Tăng cường hợp tác trong cộng đồng Pháp ngữ để xây dựng nền nông nghiệp bền vững Tăng cường hợp tác trong cộng đồng Pháp ngữ để xây dựng nền nông nghiệp bền vững
Sáng 21/1, tại TP Cần Thơ, Quốc hội Việt Nam tổ chức Diễn đàn nghị viện Hợp tác Pháp ngữ về nông nghiệp bền vững, an ninh lương thực và ứng phó với biến đổi khí hậu nhân dịp Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành APF tại thành phố Cần Thơ.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ đặt mục tiêu trở thành trung tâm logistics đa phương thức quốc tế

Cần Thơ đặt mục tiêu trở thành trung tâm logistics đa phương thức quốc tế

Thành phố Cần Thơ đang đặt mục tiêu trở thành trung tâm logistics đa phương thức quốc tế (Hub Logistics), đóng vai trò động lực then chốt, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững cho toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa ghi dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện thành công hai ca ghép thận từ người hiến chết não. Thành tựu này nằm trong quy trình lấy – vận chuyển – ghép 5 đơn vị tạng đầy tính nhân văn, với sự phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện tuyến trung ương và Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, mở ra bước tiến quan trọng cho lĩnh vực ghép tạng tại khu vực.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.

Các tin bài khác

Hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động tại Khánh Hòa và Gia Lai

Hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động tại Khánh Hòa và Gia Lai

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp 2 tỉ đồng cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng nặng bởi bão lũ tại Khánh Hòa và Gia Lai, với mỗi trường hợp thiệt hại nặng nhận 2 triệu đồng, nhiều liên đoàn Lao động địa phương khác cũng chung tay đóng góp, giúp người lao động sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.
Hà Nội chi viện thêm 200 tỷ đồng giúp Gia Lai khắc phục mưa lũ

Hà Nội chi viện thêm 200 tỷ đồng giúp Gia Lai khắc phục mưa lũ

Sau gói hỗ trợ khẩn cấp 50 tỷ đồng, Hà Nội tiếp tục dành 200 tỷ đồng cho tỉnh Gia Lai để xây dựng khu tái định cư và sửa chữa hạ tầng giao thông. Thành phố đồng thời triển khai nhiều hoạt động cứu trợ hướng tới người dân miền Trung và Tây Nguyên chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai.
Thủ tướng kêu gọi đồng bào cả nước đoàn kết một lòng hướng về miền Trung

Thủ tướng kêu gọi đồng bào cả nước đoàn kết một lòng hướng về miền Trung

Thủ tướng kêu gọi đồng bào cả nước đoàn kết một lòng hướng về miền Trung, có những hành động thiết thực, chung sức, đồng lòng chia sẻ với nhân dân miền Trung ruột thịt đang bị thảm họa thiên tai.
KOICA triển khai dự án 23 triệu USD cho vùng khó khăn ở Điện Biên

KOICA triển khai dự án 23 triệu USD cho vùng khó khăn ở Điện Biên

Ngày 24/11, Đoàn công tác của Văn phòng KOICA Hàn Quốc tại Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Điện Biên về việc khảo sát, chuẩn bị triển khai Dự án tăng cường năng lực tự lực cho khu vực nông thôn thông qua xây dựng cơ sở hạ tầng điện cho vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng mức đầu tư dự kiến 23 triệu USD, tương đương khoảng gần 558 tỷ đồng.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc tổ chức Lễ khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13 với chủ đề "75 năm hữu nghị Việt - Trung: Xây dựng nền tảng nhân dân vững chắc hơn".
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Ngày 25/11 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp các đại biểu tham dự Diễn đàn.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 50 năm Quốc khánh Lào

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 50 năm Quốc khánh Lào

Ngày 24/11 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào đã đến thăm và chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Ngày 25/11, Đồn Biên phòng Thanh Hải, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hải (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 80 ngư dân và chủ phương tiện thuộc các tổ, đội khai thác trên địa bàn.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động