Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
10:45 | 04/04/2021 GMT+7

Khách Tây thích thú trải nghiệm cưỡi trâu, làm nông dân ở Hội An

aa
Các cánh đồng lúa tại Hội An vốn là nơi yêu thích để khám phá của nhiều du khách quốc tế khi đến đây. Từ khi dịch Covid-19, du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, vắng khách các cánh đồng lúa cũng đìu hiu.
Phiên chợ trâu độc đáo miền Tây Bắc Phiên chợ trâu độc đáo miền Tây Bắc
Chợ trâu Cán Cấu là một trong những chợ trâu độc đáo nhất ở Tây Bắc. Chợ họp vào thứ Bảy hàng tuần bên cạnh chợ phiên Cán Cấu (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai). Đó không chỉ là hoạt động mua bán trâu quy mô nhất vùng mà còn là sinh hoạt văn hóa độc đáo, ấn tượng của đồng bào vùng cao.
Chân dung tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga: Từ nông dân trồng dâu tây đến chính trị gia Chân dung tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga: Từ nông dân trồng dâu tây đến chính trị gia
Không giống như nhiều đồng nghiệp trong Nội các xuất thân từ các gia đình có nền tảng chính trị, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, từng bị đánh giá là không phù hợp để trở thành một nhà lãnh đạo tiền tuyến.

Trước dịch COVID-19, các cánh đồng lúa tại Hội An vốn là nơi được nhiều du khách quốc tế yêu mến khám phá, tận hưởng không gian yên bình vùng ngoại ô phố cổ Hội An, tìm hiểu về nền nông nghiệp lúa nước tại Việt Nam.

Nhiều tour du lịch được du khách yêu thích như "Một ngày làm nông dân", cưỡi trâu, đạp xe dạo quanh các cánh đồng lúa… giúp du khách có thêm nhiều trải nghiệm, sản phẩm để lựa chọn khi du lịch Hội An; đồng thời cũng giúp nhiều nông dân có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, làm du lịch xanh an toàn, bền vững.

Ảnh hưởng dịch COVID-19, du lịch bị thiệt hại nặng nề, vắng khách khiến nhiều hoạt động du lịch đình trệ, các cánh đồng lúa Hội An vì vậy cũng buồn hơn. Tận dụng vẻ đẹp do thiên nhiên ban tặng, nhiều năm qua, ngành du lịch Hội An đã khuyến khích phát triển các tour du lịch "chân lấm tay bùn" để phục vụ du khách. Theo thống kê của UBND TP Hội An, trước dịch trung bình mỗi tháng có khoảng 4.000 du khách nước ngoài đến địa phương tham gia tour du lịch đồng quê.

Nông dân Hội An lại trở về với cuộc sống đồng áng, nhưng họ cũng tiếc nuối khi vắng các vị khách phương xa đến thăm quê hương. Ông Nguyễn Văn Năm (người chuyên cho du khách cưỡi trâu chụp hình) chia sẻ: "Trước dịch COVID-19 khách nước ngoài đông lắm, mỗi khi đến vụ mùa họ lại đạp xe đến chụp ảnh, khám phá loanh quanh. Nông dân cũng nhiệt tình với khách, đây cũng là cơ hội mình tự hào để quảng bá quê hương, con người Việt Nam thân thiện, hiếu khách đến bạn bè thế giới. Chúng tôi cũng được lên hình báo nước ngoài, tour này nọ, khách họ biết rồi cầm ảnh chụp gặp tận nơi, sướng lắm".

Khám phá cánh đồng lúa Hội An vào buổi sớm mai du khách sẽ được tận hưởng một không gian yên bình, nên thơ. Ánh bình minh dần ló dạng xua tan đi cái se lạnh buổi sớm mai, một ngày mới bắt đầu với tiếng chim hót líu lo, các cư dân phố Hội lại tất bật với cuộc sống mưu sinh…

Tháng 4 về, hoa xuyến chi mong manh nở khắp các cánh đồng, đặc biệt ven các con kênh là nơi được loài hoa này ưa thích để đâm chồi nảy lộc.

Hoàng hôn dần buông xuống, các chú trâu lại lục tục trở về chuồng, không khó để bắt gặp những hình ảnh nên thơ như một bức họa. Các sản phẩm du lịch đặc sắc trên cánh đồng lúa, cũng như tại các làng nghề… đã giúp du khách có những phút giây thư giãn, hòa mình cùng đời sống người dân; đồng thời tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch xanh, thân thiện môi trường, qua đó góp phần bảo tồn nghề truyền thống địa phương để Hội An trở thành địa chỉ hấp dẫn, thú vị với du khách gần xa.

Khung cảnh thiên nhiên nên thơ, yên bình quanh ngoại ô thành phố sẽ là trải nghiệm thú vị với du khách bên cạnh tham quan các địa điểm nổi tiếng tại Hội An.

Nông dân Thanh Hóa chong đèn thu hoạch cói để tránh nóng Nông dân Thanh Hóa chong đèn thu hoạch cói để tránh nóng
Thanh Hóa đang trải qua những đợt nắng nóng gay gắt, để tránh nóng, người dân huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) phải ra đồng từ 2 - 3 giờ sáng để thu hoạch cói.
Khách du lịch thích ăn gì vào bữa sáng ở Việt Nam? Khách du lịch thích ăn gì vào bữa sáng ở Việt Nam?
Khách tây đến du lịch Việt Nam hầu hết bị choáng ngợp bởi ẩm thực Việt. Họ thường thích thưởng thức những món ăn đường phố để cảm nhận hương vị mang đậm bản sắc dân tộc Việt. Đặc biệt là vào bữa sáng, ngoài món Phở nổi tiếng du khách còn rất yêu thích những món ăn dưới đây.
Một ngày lang thang ở Huế trải nghiệm những món ăn hút khách du lịch Một ngày lang thang ở Huế trải nghiệm những món ăn hút khách du lịch
Huế là một địa điểm khá thu hút khách du lịch. Đến Huế bạn sẽ ngạc nhiên bởi những con người mến khách nơi đây. Và đặc biệt là một nền ẩm thực phong phú khiến bạn nhớ mãi. Hãy cùng điểm qua những món ăn gây thương nhớ trong lòng du khách.
Theo Dân Trí
Nguồn: dantri.com.vn

Tin bài liên quan

Phú Thọ - Thái Lan: phát triển kinh tế thương mại, du lịch

Phú Thọ - Thái Lan: phát triển kinh tế thương mại, du lịch

Ngày 16/3, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức buổi tọa đàm với Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam. Trên cương vị của mình, bà Urawadee Sriphiromya - Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam hứa sẽ là cầu nối để thúc đẩy sự phát triển các lĩnh vực về tăng cường đầu tư FDI, phát triển kinh tế thương mại, du lịch, giao lưu Nhân dân.
Du lịch Tết Bính Ngọ 2026 bứt tốc, đón khoảng 14 triệu lượt khách

Du lịch Tết Bính Ngọ 2026 bứt tốc, đón khoảng 14 triệu lượt khách

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành du lịch Việt Nam đón khoảng 14 triệu lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2025. Bức tranh du lịch Xuân ghi nhận sự tăng trưởng đồng đều giữa khách nội địa và quốc tế, lan tỏa từ các trung tâm lớn tới nhiều địa phương, tạo đà cho mục tiêu tăng trưởng năm 2026.
Việt Nam tiếp tục là điểm đến “vừa túi tiền” hàng đầu thế giới năm 2026

Việt Nam tiếp tục là điểm đến “vừa túi tiền” hàng đầu thế giới năm 2026

Theo báo điện tử Journal du Net (JDN) của Pháp, Việt Nam đang nổi lên như một trong những điểm đến “vừa túi tiền” bậc nhất toàn cầu, đặc biệt hấp dẫn với người châu Âu tìm kiếm nơi sinh sống hoặc du lịch dài ngày.

Các tin bài khác

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Ngày 20/02 (mùng 4 Tết), hàng ngàn người dân và du khách nô nức trẩy hội tại lễ rước pháo Đồng Kỵ, lễ hội Khán hoa mẫu đơn tại Chùa Phật Tích (Bắc Ninh) và khai hội Chùa Keo (Hưng Yên). Các hoạt động diễn ra trang trọng, an toàn, đậm bản sắc văn hóa vùng Kinh Bắc và đồng bằng Bắc Bộ.
Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa

Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa

Dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thanh Hóa miễn phí vé tham quan Di sản thế giới Thành Nhà Hồ và Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh; Quảng Ninh miễn phí tham quan Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử từ năm 2026 đến hết năm 2028.
Gia Lai đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026: Đại ngàn chạm biển xanh

Gia Lai đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026: Đại ngàn chạm biển xanh

Năm Du lịch quốc gia 2026 với chủ đề "Gia Lai - Đại ngàn chạm biển xanh" sẽ được tổ chức với quy mô toàn quốc, gồm 244 sự kiện diễn ra suốt năm, nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến, thúc đẩy liên kết vùng, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, đồng thời khẳng định quyết tâm đưa du lịch trở thành trụ cột phát triển kinh tế của tỉnh Gia Lai trong nhiệm kỳ mới.

Đọc nhiều

3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được  Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm

3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm

Zhi Shan Foundation cho biết sau 25 năm triển khai Dự án "Phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ khuyết tật" tại miền Trung Việt Nam, đã có 3.343 trẻ em khuyết tật được hỗ trợ khám, phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu hoàn toàn miễn phí.
Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

Ngày 16/3, tại cảng Phòng Thành (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) đã diễn ra cuộc gặp gỡ xã giao giữa chỉ huy hai Biên đội tàu của Hải quân Việt Nam và Trung Quốc.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân: Sự kiện quan trọng củng cố quyền lực nhân dân Việt Nam

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân: Sự kiện quan trọng củng cố quyền lực nhân dân Việt Nam

Chuyên gia người Cuba cho rằng ngay từ khi thống nhất đất nước, Việt Nam đã có những nỗ lực không ngừng nhằm tôn vinh và củng cố quyền lực của nhân dân, được thể hiện xuyên suốt và toàn diện.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân xã Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Sót tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động