Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
21:02 | 16/10/2021 GMT+7

Kết nối tiêu thụ hàng hoá trong giai đoạn bình thường mới

aa
Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, ngoài việc ổn định kênh phân phối, các địa phương đang tích cực triển khai nhiều biện pháp kết nối cung cầu nhằm tiêu thụ hàng hoá trong giai đoạn bình thường mới.
Chú thích ảnh
Nhân viên siêu thị TP Hồ Chí Minh bổ sung hàng hóa lên kệ phục vụ khách hàng mua sắm trực tiếp. Ảnh: TTXVN

Theo Vụ Thị trường trong nước, Sở Công Thương Hà Nội đang tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ cung cấp thông tin, kết nối sản phẩm trái cây, nông sản thực phẩm các tỉnh vào các kênh phân phối, chợ truyền thống, siêu thị, nhà hàng kinh doanh ăn uống. Đồng thời hỗ trợ các tỉnh Quảng Ninh, Bình Phước, Khánh Hòa và Quảng Trị giới thiệu 50.000 tấn nông thủy hải sản, sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại thị trường Hà Nội.

Cùng với đó, các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ trên địa bàn thành phố tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, thực hiện 5K, lắp đặt màn ngăn giọt bắn, tấm chắn tránh tiếp xúc trực tiếp… để đảm bảo an toàn cho người dân mua sắm hàng hoá.

Ngoài ra, để hoạt động kết nối cung cầu phát huy tối đa hiệu quả, các địa phương đang tập trung ổn định kênh phân phối để đưa hàng hoá đến tận tay người tiêu dùng.

Cụ thể, tại tỉnh Tiền Giang hiện có 134 chợ truyền thống, chiếm tỷ lệ 74% đang hoạt động, ngoài ra còn có 4/4 siêu thị và chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh, VinMart+ vẫn duy trì hoạt động, đảm bảo cung cấp đầy đủ các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân với giá cả ổn định.

Một số nhà phân phối sử dụng kênh phân phối trực tuyến, người mua sử dụng hình thức mua sắm và thanh toán trực tuyến, hàng hóa nhận tại nhà đã tạo ra xu hướng phân phối hàng hóa kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Cũng theo Vụ Thị trường trong nước, tại TP Hồ Chí Minh, đến ngày 15/10 đã có 68 chợ truyền thống, tăng 20 chợ so với ngày 14/10 và chính thức hoạt động tại các quận: 1, 3, 5, 8, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú; huyện Củ Chi, Cần Giờ và thành phố Thủ Đức.

Ngoài các chợ quy mô nhỏ, những chợ có quy mô lớn như Bến Thành (quận 1), Bình Tây (quận 6), An Đông (quận 5)... đều đã được cho mở trở lại; trong đó chợ An Đông cho mở lại với tất cả các ngành hàng. Hiện nay vẫn còn 8 quận huyện chưa mở lại chợ gồm quận 4, 6, 7, Gò Vấp, Phú Nhuận, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè.

Tại một số chợ mở lại, dù lượng khách chưa nhiều, một số tiểu thương có tâm lý ngại mở bán nhưng ban quản lý nhiều chợ vẫn xem xét các phương án tăng dần quy mô hoạt động; trong đó ngoài mặt hàng lương thực thực phẩm, một số chợ dự kiến cho bán thêm các mặt hàng không thiết yếu như thời trang, đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm... Các chợ được mở lại phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch theo bộ quy tắc của Thành phố ban hành.

Bên cạnh đó, điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tại 3 chợ đầu mối Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Điền vẫn tiếp tục hoạt động ổn định, duy trì việc tập kết, trung chuyển hàng hóa, lương thực thực phẩm cho các hệ thống phân phối trên địa bàn Thành phố và các tỉnh, trung bình từ 1.000 – 1.200 tấn thực phẩm, rau củ quả/đêm.

Các siêu thị và cửa hàng tiện lợi vẫn duy trì hoạt động với 106/106 siêu thị, số lượng cửa hàng tiện lợi mở lại ngày càng tăng lên, đến nay có 2.976/3101 cửa hàng tiện lợi, có thêm 2 cửa hàng hoạt động trở lại so với ngày 14/10/2021 để phục vụ nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân.

Tại Tiền Giang, tổng số doanh nghiệp trong Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh là 186 doanh nghiệp. Đến thời điểm này, tỉnh đã công nhận phương án sản xuất “3 tại chỗ” cho 46 doanh nghiệp trong Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp, chiếm 24,7% với tổng số lao động thực hiện phương án là 50.677 người; 140/186 doanh nghiệp còn lại trong Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp tạm dừng hoạt động.

Riêng với các doanh nghiệp ngoài Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp có khoảng 417/897 doanh nghiệp, hợp tác xã ngoài Khu, Cụm công nghiệp đang hoạt động.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 1689/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 25/2021/QH15 ngày 28/7/2021 của Quốc hội về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.
Tour khép kín giai đoạn Tour khép kín giai đoạn "bình thường mới" hứa hẹn hồi sinh ngành du lịch
Để phục hồi và phát triển du lịch sau tác động của Covid-19, nhiều địa phương như TP.HCM, Quảng Bình, Bà Rịa Vũng Tàu, Hạ Long... đã xúc tiến mở các tour du lịch khép kín và bước đầu nhận được những tín hiệu khả quan.
Vietnam Booking vinh dự nhận giải thưởng doanh nghiệp văn hoá Việt Nam tiêu biểu Vietnam Booking vinh dự nhận giải thưởng doanh nghiệp văn hoá Việt Nam tiêu biểu
Vietnam Booking đã vinh dự nhận được giải thưởng “Doanh nghiệp Văn hoá Việt Nam tiêu biểu" năm 2017 trong khuôn khổ chương trình khai mạc Lễ hội Văn hoá doanh nghiệp, tổ chức bởi Hiệp hội Phát triển Văn hoá doanh nghiệp Việt Nam.
Theo Báo Tin Tức/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Quốc: mở rộng không gian hợp tác trong tương lai

Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Quốc: mở rộng không gian hợp tác trong tương lai

Ngày 27/01, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Kỷ niệm 76 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Trung Quốc - Việt Nam (18/01/1950 - 18/01/2026) và chào đón Tết Bính Ngọ năm 2026.
Phát huy trí tuệ, đoàn kết, đổi mới - Nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của Thành phố Hồ Chí Minh

Phát huy trí tuệ, đoàn kết, đổi mới - Nền tảng cho giai đoạn phát triển mới của Thành phố Hồ Chí Minh

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa đặc biệt: đất nước tròn 40 năm kiên trì đổi mới, vị thế và uy tín quốc tế không ngừng được nâng cao. Đồng thời, bối cảnh thế giới và khu vực biến động nhanh, phức tạp, khó lường, đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng.
TPHCM tăng tốc giải ngân đầu tư công, phấn đấu đạt tăng trưởng 8,5%

TPHCM tăng tốc giải ngân đầu tư công, phấn đấu đạt tăng trưởng 8,5%

Ngày 7/11, Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ UBND TPHCM lần thứ I đã được tổ chức. Lãnh đạo Thành phố nhìn nhận kinh tế 10 tháng đầu năm tăng trưởng tích cực; đồng thời đề nghị tập trung đề xuất giải pháp đột phá, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 8,5% cho cả năm 2025, cùng với việc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công.

Các tin bài khác

Tiến bộ trong phẫu thuật nội soi và robot mở ra cơ hội sống chất lượng hơn cho bệnh nhân ung thư thực quản

Tiến bộ trong phẫu thuật nội soi và robot mở ra cơ hội sống chất lượng hơn cho bệnh nhân ung thư thực quản

Ung thư thực quản luôn được xem là một trong những bệnh lý ác tính phức tạp và “khó nhằn” nhất của hệ tiêu hóa. Không ít bệnh nhân từng phải trải qua những ca mổ lớn đầy ám ảnh, đối mặt với đau đớn kéo dài, nguy cơ biến chứng cao và quá trình hồi phục chậm. Tuy nhiên, những tiến bộ vượt bậc của y học hiện đại, đặc biệt là phẫu thuật nội soiứng dụng robot, đang từng bước làm thay đổi hành trình điều trị, mang đến cơ hội sống tốt hơn cho người bệnh.
Huawei: LTE 450 MHz là yếu tố then chốt thúc đẩy mạng lưới truyền thông kỹ thuật số

Huawei: LTE 450 MHz là yếu tố then chốt thúc đẩy mạng lưới truyền thông kỹ thuật số

Ngày 23 tháng 01 năm 2026, băng tần 450 MHz đang dần trở thành động lực chính trong hệ thống lưới điện thông minh do sở hữu các ưu điểm vượt trội. Từng được xem là băng tần truyền thống, 450 MHz hiện đang được tái khai thác để phục vụ quá trình số hóa công nghiệp.
Huawei: Tự động hóa, số hóa và trí tuệ nhân tạo là các yếu tố thúc đẩy chính của công cuộc hiện đại hóa lưới điện

Huawei: Tự động hóa, số hóa và trí tuệ nhân tạo là các yếu tố thúc đẩy chính của công cuộc hiện đại hóa lưới điện

Ngày 22 tháng 01 năm 2026, chỉ riêng trong năm 2025, hơn 10 sự cố mất điện trên diện rộng đã làm gián đoạn nguồn cung điện trên toàn cầu, gây ảnh hưởng đến hơn 1,2 tỷ người. Việc đảm bảo tính ổn định của hệ thống vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của các công ty điện lực trên thế giới.
Hành trình ngược của bệnh nhân Việt kiều: Về nước điều trị thành công chứng đau dây thần kinh suốt 7 năm

Hành trình ngược của bệnh nhân Việt kiều: Về nước điều trị thành công chứng đau dây thần kinh suốt 7 năm

Trở về Việt Nam, anh Hòa (37 tuổi, Việt kiều Singapore) không thể ngờ cơn đau vùng đầu mặt suốt 7 năm hành hạ mình có thể được chữa khỏi bởi đội ngũ Vinmec Central Park, TP.HCM. Từng không ít lần điều trị tại nước ngoài, anh đánh giá chất lượng chuyên môn và dịch vụ chăm sóc y tế của Vinmec không thua kém các bệnh viện lớn tại Singapore.

Đọc nhiều

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Trong không khí cả nước đón Xuân Bính Ngọ 2026 và chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Lào, Trung Quốc và New Zealand đã tổ chức các chương trình Xuân Quê hương, Tết Việt với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc, góp phần gắn kết kiều bào, lan tỏa tình cảm hướng về Tổ quốc và tăng cường giao lưu nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia vào ngày 06/02/2026.
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp các địa phương và nhà tài trợ tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" tại Bắc Ninh, Khánh Hòa và Sơn La..., trao hàng nghìn suất quà, hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân đón Tết an vui, đầm ấm.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 chủ phương tiện và thuyền trưởng tại Đà Nẵng đã ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), khẳng định quyết tâm cùng lực lượng biên phòng thực hiện nghiêm các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động