Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
17:49 | 31/08/2023 GMT+7

Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Ấn Độ và Tây Nguyên

aa
Sáng 31/8, chương trình kết nối giao thương giữa doanh nghiệp các tỉnh vùng Tây Nguyên của Việt Nam và doanh nghiệp Ấn Độ đã diễn ra tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây là một trong ba hoạt động trong khuôn khổ tổ chức Hội nghị hợp tác kinh doanh và đầu tư giữa tỉnh Lâm Đồng và Ấn Độ.
Doanh nghiệp Việt Nam, Ấn Độ cần tận dụng thế mạnh để giao thương hiệu quả, lâu dài Doanh nghiệp Việt Nam, Ấn Độ cần tận dụng thế mạnh để giao thương hiệu quả, lâu dài
Tại kỳ họp lần thứ 5 của Tiểu ban Thương mại Hỗn hợp Ấn Độ Việt Nam vừa diễn ra vào ngày 8/8 tại New Delhi (Ấn Độ), đại diện Việt Nam và Ấn Độ đã tích cực trao đổi về các biện pháp thiết thực nhằm tháo gỡ các rào cản thương mại cho hàng hóa xuất nhập khẩu của hai nước, thúc đẩy mở cửa thị trường đối với các mặt hàng thế mạnh, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp hai nước.
Việt Nam - Ấn Độ: “Kết nối sâu sắc qua tín ngưỡng và nét văn minh tương đồng lâu đời” Việt Nam - Ấn Độ: “Kết nối sâu sắc qua tín ngưỡng và nét văn minh tương đồng lâu đời”
Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh Ấn Độ (15/8/1947-15/8/2023), Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya đã chia sẻ với Tạp chí Thời Đại về kết quả của chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa - nghệ thuật và xúc tiến du lịch giữa Ấn Độ và Việt Nam trong thời gian vừa qua cũng như những kỳ vọng phát triển quan hệ ngoại giao nhân dân hai nước trong thời gian tới.

Chương trình kết nối giao thương giữa doanh nghiệp các tỉnh vùng Tây Nguyên với các doanh nghiệp Ấn Độ do Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Lâm Đồng phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Đây là cơ hội giúp các doanh nghiệp hai bên chia sẻ, tìm hiểu thông tin, kết nối giao thương, tạo mối liên kết hợp tác, mở rộng thị trường tại các tỉnh vùng Tây Nguyên của Việt Nam và Ấn Độ.

Các doanh nghiệp Ấn Độ tìm hiểu sản phẩm đặc trưng của Lâm Đồng (Ảnh
Các doanh nghiệp Ấn Độ tìm hiểu sản phẩm đặc trưng của Lâm Đồng (Ảnh: Báo Lâm Đồng).

Ấn Độ là một quốc gia có tiềm lực trên nhiều lĩnh vực và là thị trường rộng lớn với hơn một tỉ dân. Vùng Tây Nguyên của Việt Nam bao gồm 5 tỉnh: Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum và Đắk Nông là vùng đất giàu tiềm năng, với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp và khí hậu ôn hòa, mát mẻ. Riêng tại tỉnh Lâm Đồng, nhiều sản phẩm đã được đăng ký xác lập quyền nhãn hiệu chứng nhận và nhãn hiệu tập thể. Hầu hết các nhãn hiệu sản phẩm Lâm Đồng có thế mạnh đã được đăng ký và xác lập quyền sở hữu như: Trà B’Lao, Cà phê Di Linh, Cà phê Arabica Langbiang, Rau Đà Lạt, Hoa Đà Lạt,...

Tại chương trình, các doanh nghiệp hai bên đã tham quan khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm để tìm hiểu thông tin và tổ chức kết nối. Trước đó, ngày 30/8, ba đoàn doanh nghiệp Ấn Độ đã thực hiện khảo sát trên 3 lĩnh vực thương mại, du lịch và đào tạo, công nghệ thông tin để có cái nhìn khái quát về hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Qua đó, có thể đã gợi mở những ý tưởng liên kết, hợp tác với doanh nghiệp, đối tác Lâm Đồng và vùng Tây Nguyên.

Qua sự kiện này, doanh nghiệp hai bên giới thiệu thông tin về các sản phẩm, dịch vụ và mong muốn hợp tác của mình. Từ đó, có hướng liên kết để cùng nhau phát triển trong thời gian tới.

Kết nối nhà đầu tư Nhật Bản với các địa phương và doanh nghiệp Việt Nam Kết nối nhà đầu tư Nhật Bản với các địa phương và doanh nghiệp Việt Nam
Ngày 25/7, tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, đã diễn ra Hội nghị giao thương hợp tác đầu tư, thương mại Việt Nam - Nhật Bản với mục đích kết nối trực tiếp giữa các nhà đầu tư của Nhật Bản với đại diện các địa phương, khu công nghiệp và doanh nghiệp của Việt Nam.
Kết nối sâu rộng kinh tế thương mại, du lịch giữa Vân Nam và các địa phương Việt Nam Kết nối sâu rộng kinh tế thương mại, du lịch giữa Vân Nam và các địa phương Việt Nam
Trong khuôn khổ chuyến thăm tỉnh Vân Nam, Trung Quốc theo lời mời của Chính phủ Trung Quốc và chính quyền tỉnh Vân Nam, ngày 16/8/2023 tại thành phố Côn Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã dự Lễ Khai mạc Hội chợ Trung Quốc - Nam Á lần thứ 7 và Hội chợ xuất nhập khẩu Côn Minh lần thứ 27.
Hồng Vân (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành thực phẩm

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành thực phẩm

Chiều 17/12, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Ấn Độ trong lĩnh vực Thực phẩm và Đồ uống (F&B) tại Hội chợ Indusfood”. Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, nhà nhập khẩu và đối tác thương mại hai nước.
Tăng cường hợp tác công đoàn Việt Nam - Ấn Độ trong bối cảnh mới

Tăng cường hợp tác công đoàn Việt Nam - Ấn Độ trong bối cảnh mới

Lãnh đạo tổ chức công đoàn Việt Nam và Ấn Độ đã tập trung trao đổi kinh nghiệm về bảo vệ quyền lợi người lao động, phát triển đoàn viên, thương lượng tập thể và hoàn thiện mô hình hoạt động công đoàn trong bối cảnh mới, đẩy mạnh chia sẻ thực tiễn và phối hợp trên các diễn đàn quốc tế nhằm củng cố vai trò của tổ chức công đoàn và thúc đẩy các quyền cơ bản của người lao động.
Tăng cường kết nối Việt Nam - Nhật Bản: Mở lối cho hàng hóa Đồng bằng sông Cửu Long vươn xa

Tăng cường kết nối Việt Nam - Nhật Bản: Mở lối cho hàng hóa Đồng bằng sông Cửu Long vươn xa

Chiều 4/12, UBND thành phố Cần Thơ phối hợp với Đại học Cần Thơ, Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA Việt Nam), Công ty TNHH AEON Việt Nam và Công ty TNHH Thực phẩm Takesho Việt Nam tổ chức Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản với chủ đề “Khai thác tiềm năng hàng hóa vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”.

Các tin bài khác

Xuất khẩu rau quả Việt Nam đặt mục tiêu chinh phục mốc 10 tỷ USD trong năm 2026

Xuất khẩu rau quả Việt Nam đặt mục tiêu chinh phục mốc 10 tỷ USD trong năm 2026

Đây là thông tin được ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam vừa đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 ngành Nông nghiệp và Môi trường.
Xi măng Long Sơn – Chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026

Xi măng Long Sơn – Chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026

Tết đến Xuân về là dịp để mỗi người Việt Nam cùng nhìn lại chặng đường đã qua, đồng thời hướng tới tương lai với niềm tin và khát vọng phát triển. Hòa trong không khí đó, Công ty Xi măng Long Sơn – niềm tự hào của vùng đất Thanh Hóa – không chỉ khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường xi măng mà còn để lại dấu ấn sâu đậm bằng những hoạt động sẻ chia, gắn bó cùng cộng đồng.
Trường Đại học Tâm Anh chính thức thành lập, tuyển sinh đầu năm 2027

Trường Đại học Tâm Anh chính thức thành lập, tuyển sinh đầu năm 2027

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt thành lập Trường Đại học Tâm Anh thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, hướng tới đào tạo tổng hợp và y khoa chuyên sâu.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động