Kanye West bất ngờ ngừng cuộc đua tranh cử Tổng thống Mỹ
![]() |
Kanye West nói rằng anh sẽ rút khỏi cuộc đua giành chức Tổng thống Mỹ, chưa đầy hai tuần sau khi tuyên bố rằng anh đang tranh cử.
Thông tin này được Steve Kramer một thành viên nhóm chiến dịch tranh cử của nam rapper chia sẻ với tờ Intelligent của New York, sau khi phát hiện ra Kanye không còn tranh cử nữa.
Kramer không đề cập rõ lý do vì sao Kanye bất ngờ quyết định dừng lại cuộc tranh cử, nhưng anh sẽ nói về tất cả thông tin khi mọi thứ của chiến dịch được dừng lại và hủy bỏ.
![]() |
| Tuyên bố tranh cử của Kanye West |
Kanye West tuyên bố ý định tranh cử Tổng thống Mỹ vào ngày 04/07 trên trang Twitter cá nhân. Nam rapper đã viết: “Chúng ta phải nhận ra sức mạnh của đất nước Mỹ khi đặt niềm tin vào Chúa, sức mạnh của con người khi thống nhất tầm nhìn và xây dựng tương lai cùng nhau. Tôi đang tranh cử Tổng thống Mỹ” cùng hình cờ Mỹ và hashtag #2020VISION.
Ban đầu, West thu hút sự ủng hộ của mình từ mạng xã hội, trong đó có Elon Musk, tỉ phú sáng lập hãng xe Tesla, đã tweet ủng hộ West hết mình: “Anh có sự ủng hộ hoàn toàn của tôi”. Kanye còn nói rằng sẽ chỉ định Musk làm “trưởng chương trình không gian” nếu như anh trúng cử tổng thống.
Tuy vậy, ngày hôm nay, cuộc đua tranh cử trở thành ông chủ Nhà Trắng của Kanye đã tạm dừng bất ngờ.
Không những vậy, Kanye cũng đã bỏ lỡ lần xác nhận ghi danh bầu cử ở 6 bang khác nhau. Nhưng Kanye vẫn quyết tâm tham gia vào cuộc tranh cử Tổng thống, anh nói với Forbes: “Nếu như tôi trúng cử 2020, thì đó là cuộc hẹn của tôi với Chúa”.
![]() |
| Tổng thống Donald Trump và rapper Kanye West |
Quyết định tranh cử của chàng rapper cũng bị phản đối bởi nhiều nghệ sĩ, nữ ca sĩ Katy Perry đánh giá quyết định của anh là một quyết định “hơi chút điên rồ”. William nói rằng tranh cử Tổng thống là thứ không nên coi như một trò đùa.
Elon Musk cũng đã rút lại sự ủng hộ của mình sau cuộc phỏng vấn của Kanye với Forbes.
![]() |
Ngày 14/07, khi lượt bầu được công bố, Kanye chỉ nhận được 2% người ủng hộ.
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có Văn bản số 6793/GTVT-VT báo cáo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc mở lại ... |
Mới đây, các cơ quan truyền thông Australia, Canada đã có những bài viết đánh giá cao thành công của Việt Nam trong quá trình ... |
Đó là mong muốn của Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương, ông Hoàng Bình Quân nhân chuyến thăm và làm việc ... |
Tin bài liên quan
Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ
Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời
Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi
Các tin bài khác
Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam
Đọc nhiều
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Ra mắt “Tủ sách tiếng Việt” tại Trung tâm Văn hoá Nga – Việt
Quảng bá di sản và nghệ thuật đương đại tại “Ngày Văn hóa Hà Nội tại Moscow năm 2026”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025








