Spackman Entertainment Group Limited – một trong những tập đoàn sản xuất các chương trình giải trí hàng đầu của Hàn Quốc (được ông Charles Spackman,nhà đầu tư công nghệ và truyền thông thành lập vào năm 2011) vừa thông báo: bộ phim K-drama MY LIBERATION NOTES (tựa tiếng Việt: NHẬT KÝ TỰ DO CỦA TÔI) do nam diễn viên Son Suk-ku đóng vai chính được xếp hạng là bộ phim truyền hình số 1 tại Hàn Quốc tính đến ngày 9/5/2022, theo Good Data TV Popularity Research.

SINGAPORE – Media OutReach – Spackman Entertainment Group Limited – một trong những tập đoàn sản xuất các chương trình giải trí hàng đầu của Hàn Quốc (được ông Charles Spackman,nhà đầu tư công nghệ và truyền thông thành lập vào năm 2011) vừa thông báo: bộ phim K-drama MY LIBERATION NOTES (tựa tiếng Việt: NHẬT KÝ TỰ DO CỦA TÔI) do nam diễn viên Son Suk-ku đóng vai chính được xếp hạng là bộ phim truyền hình số 1 tại Hàn Quốc tính đến ngày 9/5/2022, theo Good Data TV Popularity Research.

“MY LIBERATION NOTES” đã liên tục tăng về lượng khán giả xem trong 4 tuần liên tiếp, bắt đầu từ tuần đầu tiên phát sóng, trước khi chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng phim truyền hình tại Hàn Quốc. Bộ phim truyền hình này đã vượt qua OUR BLUES (tựa tiếng Việt: NƠI ĐẢO XANH), bộ phim có dàn diễn viên toàn sao bao gồm Lee Byung-hun, Kim Woo-bin, Shin Min-a và Han Ji-min, để giành vị trí đầu tiên.

Nam diễn viên Son Suk-ku hiện là nhân viên của SBD Entertainment Inc., một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Spackman Media Group Limited (là công ty liên kết của Spackman Entertainment Group). Son Suk-ku đã liên tục được xếp hạng số 1 về độ nổi tiếng đối với nam diễn viên sau khi MY LIBERATION NOTES được phát sóng tính đến ngày 9 tháng 5 vừa qua. Kim Ji-won, bạn diễn của Son Suk-ku trong MY LIBERATION NOTES và trước đó đã đóng vai chính trong DESCENDANTS OF THE SUN (HẬU DUỆ MẶT TRỜI, năm 2016), cũng tiếp tục đứng thứ hai trong bảng xếp hạng về độ nổi tiếng của nam diễn viên Hàn Quốc, dựa trên Good Data TV Popularity Research.

Good Data TV Popularity Research (Nghiên cứu về mức độ nổi tiếng, được ưa chuộng trên TV của Good Data) do Good Data Corporation, một tổ chức chuyên phân tích về tính cạnh tranh của các nội dung truyền hình Hàn Quốc thực hiện. Kết quả thu được từ các nghiên cứu về phản ứng của cư dân mạng trên các blog, nhóm cộng đồng và các dịch vụ mạng xã hội.

Theo Nielson Hàn Quốc, MY LIBERATION NOTES đã phá kỷ lục về lượng khán giả xem cao nhất trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc, kể từ khi công chiếu cho tập mới nhất.

Phim “MY LIBERATION NOTES” được phát sóng vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần lúc 22:30 trên kênh JTBC và cả trên Netflix. MY LIBERATION NOTES kể về câu chuyện của một người lạ bí mật (Son Suk-ku đóng) và ba anh em ruột (Kim Ji-won, Lee Min-ki và Lee El đóng), những người mong muốn thoát khỏi cuộc sống bế tắc của họ. Bộ phim truyền hình Hàn Quốc do Chorokbaem Media và JTBC Studios sản xuất.

Cùng với nam diễn viên Ma Dong-seok của Marvel Studios ‘ETERNALS (năm 2021), Son Suk-ku cũng góp mặt trong THE ROUNDUP là phần tiếp theo của phim “THE OUTLAWS” (NGOÀI VÒNG PHÁP LUẬT) đã từng lập kỷ lục về doanh thu phòng vé cao vào năm 2017. Phim “THE ROUNDUP” đã được bán trước đến 132 quốc gia trên thế giới, bao gồm Singapore, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Pháp, cũng như các khu vực Bắc Mỹ và Đông Âu.

Trước đó, Son Suk-ku đã đóng vai chính trong bộ phim hài lãng mạn, NOTHING SERIOUS (KHÔNG CÓ GÌ LÀ NGHIÊM TRỌNG, năm 2021), đứng thứ nhất tại phòng vé cuối tuần ở Hàn Quốc khi ra mắt vào năm ngoái và K-drama, D.P (năm 2021) của Netflix, DESIGNATED SURVIVOR: 60 DAYS (TỔNG THÔNG 60 NGÀY, năm 2019) và MATRIMONIAL CHAOS (VỤ LY HÔN THẾ KỶ, năm 2018). Anh cũng đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Mỹ SENSE8 được viết và sản xuất bởi chị em nhà Wachowski.

Ngoài Son Suk-ku, SBD Entertainment còn đại diện cho Han Ji-hyun – một trong những nữ diễn viên trẻ mới nổi, có nhiều triển vọng ở Hàn Quốc đã đóng vai trong phim K-drama THE PENTHOUSE 3 (CUỘC CHIẾN THƯỢNG LƯU 3). Cô đã được trao Giải thưởng Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất trong Lễ trao giải Khách hàng trung thành với thương hiệu (The Brand Customer Loyalty Awards) năm 2021 tại Hàn Quốc và được thương hiệu cao cấp Gucci ký hợp đồng quảng cáo vào tháng 4 năm 2021.

Thông tin về Spackman Entertainment Group Limited

Là một trong những tập đoàn sản xuất các chương trình giải trí hàng đầu của Hàn Quốc, Spackman Entertainment Group Limited (SEGL) được thành lập bởi ông Charles Spackman, một nhà đầu tư sừng sỏ – chuyên tham gia vào việc phát triển, sản xuất, giới thiệu và tài trợ độc lập cho các bộ phim ở Hàn Quốc. Để đa dạng hóa nguồn doanh thu, SELG đã mở rộng danh mục đầu tư kinh doanh của mình để bao gồm cả việc sản xuất các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Ngoài việc kinh doanh nội dung, SELG cũng đầu tư vào các công ty giải trí và quỹ phim có thể bổ sung về mặt tài chính và chiến lược cho các hoạt động cốt lõi hiện có của mình. SEGL có cổ phiếu được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore, với mã 40E.

Theo Variety, trong năm 2019, Hàn Quốc là thị trường phòng vé lớn thứ tư thế giới. chỉ sau Bắc Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản.

Zip Cinema Co., Ltd. là một trong những thương hiệu sản xuất phim được công nhận nhất tại Hàn Quốc và đã sản xuất một số phim gặt hái nhiều thành công về mặt thương mại ở Hàn Quốc. Kể từ năm 2009 đến nay, Zip Cinema đã liên tiếp sản xuất 10 phim mang lại lợi nhuận lớn, trong đó có một số bộ phim có doanh thu cao nhất và giành được các giải thưởng danh giá của Hàn Quốc như CRAZY ROMANCE (năm 2019), DEFAULT (năm 2018), MASTER (năm 2016), THE PRIESTS (năm 2015), COLD EYES (năm 2013) và ALL ABOUT MY WIFE (năm 2012). Để biết thêm thông tin về Zip Cinema, hãy truy cập http://zipcine.com.

SEGL cũng sở hữu Novus Mediacorp Co., Ltd. – một nhà đầu tư, nhà sản xuất và / hoặc nhà phân phối tổng cộng 79 phim (58 phim Hàn Quốc và 21 phim nước ngoài). Trong đó có có các phim ROSE OF BETRAYAL, THE OUTLAWS SECRETLY, GREATL (là một trong những phim ăn khách và có doanh thu phòng vé lớn nhất năm 2013 ở Hàn Quốc, với sự tham gia của diễn viên Kim Soo-hyun cũng rất nổi tiếng trong phim MY LOVE FROM THE STARSFRIEND 2: THE GREAT LEGACY. Trong năm 2012, Novus Mediacorp cũng là nhà phân phối phim ALL ABOUT MY WIFE – một bộ phim hài lãng mạn có doanh thu hàng đầu được sản xuất bởi Zip Cinema. Năm 2018, THE OUTLAWS, do Novus Mediacorp đồng sản xuất đã phá vỡ kỷ lục doanh thu Video theo yêu cầu (VOD) cao nhất mọi thời đại tại Hàn Quốc. Để biết thêm thông tin về Novus Mediacorp, hãy truy cập http://novusmediacorp.com.

SEGL điều hành một quán cà phê lớn có tên là Upper West ở quận Gangnam tại Seoul và sở hữu một studio chụp ảnh chuyên nghiệp Noon Pictures Co., Ltd.

SEGL sở hữu 43,88% cổ phần tại Spackman Media Group Limited (SMGL). Đây là một công ty được thành lập tại Hồng Kông (cùng với các công ty con), là một trong những công ty quản lý các tài năng trong lĩnh vực giải trí lớn nhất ở Hàn Quốc, với một số tên tuổi hàng đầu trong ngành giải trí Hàn Quốc. SMGL điều hành hoạt động kinh doanh quản lý tài năng của mình thông qua các hãng, công ty nổi tiếng khác như MS Team Entertainment Co., Ltd.; UAA & Co Inc.; Fiftyone K Inc.; SBD Entertainment Inc. và Kook Entertainment Co., Ltd. SMGL là một công ty liên kết của SEGL.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu trong Frame Pictures Co., Ltd – vốn là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê thiết bị phục vụ quay phim ở Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 2014, Frame Pictures đã làm việc với hơn 25 đạo diễn hàng đầu Hàn Quốc và cung cấp máy ảnh và thiết bị quay phim, chiếu sáng cho một số dự án phim và phim truyền hình đáng chú ý nhất của Hàn Quốc, trong đó có các phim như GIRL COPS (năm 2018) có diễn viên Wi Ha-Jun của SMGL và THE GREATEST DIVORCE (năm 2018) với sự tham gia của Bae Doona của SMGL. Trong năm 2018, Frame Pictures cũng đã giành được hợp đồng cung cấp thiết bị phục vụ sản xuất các bộ phim FOUR MEN (năm 2019), ASADAL CHRONICLES (năm 2019), THE CROWNED CLOWN (năm 2019), THE BEAUTY INSIDE (năm 2018), HUNDRED MILLION STARS FROM THE SKY (năm 2018), LOVELY HORRIBLY (năm 2018), THE GUEST (năm 2018), bộ phim lịch sử Hàn Quốc MALMOI, SUITS (năm 2018) có Park Hyung-sik của SMGL, MISTRESS (năm 2018), LIFE (năm 2018), LIVE (năm 2018) với sự tham gia của Lee Kwang-soo, RUNNING , MY MISTER (năm 2018) và LOVE ALARM (năm 2018) – sản phẩm gốc Hàn Quốc đầu tiên của Netflix.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Hãng Take Pictures Pte. Ltd. (Singapore) sản xuất một số bộ phim bao gồm STONE SKIPPING, GUARDIAN THE PRIESTS 2 (đồng sản xuất cùng Hãng Zip Cinema).

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Hãng Constellation Agency Pte. Ltd. (Singapore). Constellation Agency sở hữu The P Factory Co., Ltd. và Platform Media Group Co., Ltd. (PMG), chủ yếu tham gia vào việc quản lý các nghệ sĩ Hàn Quốc hoạt động ở các thị trường nước ngoài. The P Factory là một nhà cung cấp giải pháp tiếp thị sáng tạo, chuyên sản xuất nội dung sự kiện và thương hiệu. PMG là một đơn vị quản lý các nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc lớn trong các lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, quảng cáo thương mại và giải trí.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Hãng Greenlight Content Limited, chủ yếu liên quan đến việc đầu tư vào phim truyền hình và phim nhựa, cũng như cung cấp dịch vụ tư vấn để sản xuất phim có nội dung Hàn Quốc.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Simplex Films Limited là một công ty sản xuất phim giai đoạn đầu. Simplex Films có các bộ phim sau đây đang được phát hành, cụ thể là A BOLT FROM THE BLUE, IRREVOCABLE PROMISEOUR SUPERSTAR K.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập http://www.spackmanentertainmentgroup.com/

#SpackmanEntertainmentGroup

.

In bài viết

Truyền hình