Italia sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng các dịch vụ hỗ trợ nuôi con nuôi
Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng đánh giá cao kết quả hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực nuôi con nuôi giữa Việt Nam và Italia trên cơ sở Hiệp định Hiệp định hợp tác về nuôi con nuôi giữa Việt Nam và Italia năm 2003 và Công ước La Hay số 33, qua đó, đóng góp chung vào quan hệ hợp tác đối tác chiến lược giữa hai nước.
![]() |
| Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng (bên phải) và ông Vincenzo Starita, Phó Chủ tịch Ủy ban Con nuôi quốc tế Italia (CAI) trao đổi tại buổi làm việc. (Ảnh: Thu Nga/moj.gov.vn/) |
Theo ông Trần Tiến Dũng, Đảng, Nhà nước Việt Nam đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách pháp luật về chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, nhất là trẻ em, nhóm yếu thế tiếp cận bình đẳng nguồn lực, hưởng thụ công bằng các dịch vụ xã hội.
Bộ Tư pháp Việt Nam được Chính phủ giao với tư cách là Cơ quan Trung ương về nuôi con nuôi của Việt Nam đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao cũng như phối hợp hiệu quả với các bộ, ban ngành của trung ương cũng như địa phương trong quá trình giải quyết nuôi con nuôi, chăm sóc, bảo vệ trẻ em, phòng chống mua bán người...
Ông Trần Tiến Dũng bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nuôi con nuôi giữa Việt Nam và Italia sẽ tiếp tục được tăng cường thông qua nhiều hoạt động dưới các hình thức khác nhau. Qua đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác nuôi con nuôi cũng như công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em của Việt Nam cũng như đóng góp chung vào quan hệ hợp tác đối tác chiến lược giữa hai nước.
Ông Vincenzo Starita khẳng định: Ủy ban Con nuôi quốc tế Italia sẵn sàng phối hợp hiệu quả với Bộ Tư pháp Việt Nam trong quá trình giải quyết nuôi con nuôi giữa hai nước, vì lợi ích tốt nhất của trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt, phù hợp với pháp luật của hai nước cũng những các nguyên tắc, chuẩn mực được quy định trong Công ước La Hay số 33 mà hai nước đều là thành viên.
Trong thời gian tới, Ủy ban Con nuôi quốc tế Italia sẽ tăng cường hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ và trao đổi kinh nghiệm liên quan đến những vấn đề mà Bộ Tư pháp Việt Nam quan tâm, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến tăng cường năng lực cho cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia vào công tác giải quyết nuôi con nuôi cũng như hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu, xây dựng, triển khai mô hình/các dịch vụ hỗ trợ nuôi con nuôi thông qua các hoạt động cụ thể trong thời gian tới.
Tin bài liên quan
Giải golf ICHAM CUP: Cầu nối gắn kết 50 năm quan hệ Việt Nam-Italy
Bộ đội Biên phòng An Giang: Giúp trẻ nuôi giấc mơ đến trường
Các tin bài khác
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford
Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng
Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






