Nga lên án gay gắt cuộc không kích của Israel vào các mục tiêu quân sự Syria, đồng thời cảnh báo về "hậu quả nguy hiểm" từ hành động này.
Israel tiếp tục Israel tiếp tục "dội bão" vào các mục tiêu của Hamas tại Dải Gaza
Mỹ bị tố điều tiêm kích Mỹ bị tố điều tiêm kích "giở trò" để dụ phòng không Syria bắn nhầm máy bay chở khách của Iran
Tiêm kích Nga suýt bị phòng không Iran bắn hạ trên bầu trời Syria Tiêm kích Nga suýt bị phòng không Iran bắn hạ trên bầu trời Syria

Mới đây, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố lên án mạnh mẽ cuộc không kích của Israel nhằm vào các vị trí quân sự của Syria đêm 3/8.

“Chúng tôi cảnh báo các nhà lãnh đạo Israel không lặp lại các bước đi dẫn tới hậu quả nguy hiểm cho toàn bộ Trung Đông. Chúng tôi ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria, đồng thời hối thúc hai bên kiềm chế và ngăn căng thẳng leo thang hơn nữa” - tuyên bố khẳng định.

1438 isrel

Nga cảnh báo Israel về các vụ không kích vào Syria. Ảnh: AMN

Được biết, trước đó, đêm 3/8, Lực lượng phòng vệ Israel tiến hành không kích các mục tiêu của quân đội Syria ở tỉnh Al Qunaitra, phía Nam nước này. Vụ không kích khiến ít nhất bốn người thiệt mạng và gây ra một số thiệt hại vật chất.

Quân đội Israel nói rằng vụ tấn công nhằm đáp trả âm mưu đánh bom gần hàng rào biên giới giữa Israel và Syria vài giờ trước đó.

"Chúng tôi ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria và kêu gọi cả hai bên thể hiện sự kiềm chế và ngăn chặn sự leo thang căng thẳng hơn nữa", phía Nga cho biết.

Được biết, các mục tiêu bị tấn công bao gồm các điểm giám sát thu thập thông tin tình báo, vũ khí phòng không và các phương tiện kiểm soát cũng như chỉ huy tại các căn cứ quân sự của Syria.

Căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị dội tên lửa, chưa có thông tin về thương vong Căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị dội tên lửa, chưa có thông tin về thương vong
Chiến đấu cơ Israel oanh tạc cứ điểm quân sự ở Syria, quần thảo cả vùng biên giới Chiến đấu cơ Israel oanh tạc cứ điểm quân sự ở Syria, quần thảo cả vùng biên giới
In bài viết

Truyền hình