Trang chủ Hữu nghị
14:29 | 16/07/2019 GMT+7

ISCUF muốn tăng cường hợp tác nhiều mặt với VUFO

aa
Ngày 16/9, tại Hà Nội, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp đoàn Hội Hữu nghị và Hợp tác văn hóa Ấn Độ (ISCUF) do ông Das  Saktidhar, Phó Chủ tịch ISCUF dẫn đầu, vào thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 15 đến 20/7.
Điểm nhấn đối ngoại nhân dân của VUFO trong 6 tháng đầu năm 2019 "Học bổng Đại sứ" chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo Nhiều cơ hội hợp tác mới giữa VUFO và ISCUF
iscuf gioi thieu mua truyen thong an do tai quang ninh hoa binh
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga chào mừng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga chào mừng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Ấn Độ bắt đầu từ những mối giao lưu về văn hóa, lịch sử và tôn giáo, được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawaharlal Nehru đặt nền móng. Mối quan hệ đó được các thế hệ lãnh đạo hai nước gìn giữ, vun đắp trong giai đoạn thống nhất và phát triển kinh tế - xã hội của hai nước. Mối quan hệ này tiếp tục được nâng cấp thành “đối tác chiến lược toàn diện” vào tháng 9/2016. Đồng thời, giao lưu nhân dân có những bước phát triển mạnh mẽ, được thể hiện qua các hoạt động giao lưu hữu nghị, trao đổi đoàn.

Nổi bật là Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ thường niên luân phiên tại Việt Nam và Ấn Độ do VUFO, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ và Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn (AIPSO) khởi xướng. Thông qua 9 kỳ liên hoan đã khơi dậy tình cảm đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước, thu hút sự quan tâm của nhiều chính khách, đối tác Ấn Độ đối với Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội mới nhằm góp phần thiết thực vào việc tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Liên hoan lần thứ 10 sẽ được tổ chức vào tháng 8/2019 tại Việt Nam.

Bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Chủ tịch ISCUF Das Saktidhar nhấn mạnh, nhân dân Ấn Độ luôn ủng hộ nhân dân Việt Nam trong chiến tranh cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Tình hữu nghị giữa hai nước đang ngày càng tốt đẹp. Những chuyến trao đổi đoàn, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Ấn Độ là cơ hội để mối quan hệ này ngày càng phát triển, nhân dân hai nước càng hiểu nhau hơn.

Ông hy vọng chuyến thăm này sẽ giúp các thành viên trong đoàn hiểu biết hơn về đất nước và con người Việt Nam cũng như tăng cường hợp tác nhiều mặt và chặt chẽ hơn giữa hai bên.

iscuf gioi thieu mua truyen thong an do tai quang ninh hoa binh
Nghệ sỹ múa Panda Sasmita biểu diễn múa truyền thống tại buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, hai bên mong muốn chuyến thăm lần này sẽ góp phần tăng cường giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa ISCUF và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, từ đó thúc đẩy các chương trình giao lưu hữu nghị giữa hai nước.

Đoàn ISCUF sang thăm Việt Nam lần này gồm 12 thành viên. Theo chương trình, đoàn sẽ tham quan một số di tích, danh thắng tại Hà Nội, Hòa Bình và Quảng Ninh; làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Hòa Bình và Quảng Ninh.

Đặc biệt, các đại biểu tại buổi tiếp đã được thưởng thức những điệu múa truyền thống của Ấn Độ do nghệ sỹ múa Panda Sasmita thể hiện. Bà Panda Sasmita, đồng thời là thành viên Hội đồng Quốc gia ISCUF, sẽ biểu diễn và giao lưu nghệ thuật tại những địa phương đoàn đến thăm./.

Với lịch sử 78 năm thành lập từ năm 1941, ISCUF là tổ chức hữu nghị và văn hóa nhằm thiết lập tình hữu nghị với các quốc gia xã hội chủ nghĩa khác nhau trên thế giới. Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam, ISCUF đã ủng hộ cả về tinh thần và vật chất cho người Việt Nam bằng việc tổ chức các hội nghị, hội thảo, biểu tình ủng hộ Việt Nam.

Cùng với việc vận chuyển thuốc men và hàng hóa thiết yếu tới Việt Nam trong chiến tranh, tổ chức cũng góp phần phổ biến một số câu slogan ở Ấn Độ trong suốt những năm chiến tranh ở Việt Nam như “Hồ Hố Hô Chí Minh, Chúng ta sẽ chiến đấu. Và chúng ta sẽ chiến thắng”, “Amar Nam Tumar, Nam Việt Nam – Việt Nam” (Tên của tôi – Tên của bạn, Việt Nam – Việt Nam)...

Đặc biệt, các nhà văn và nhà thơ Ấn Độ đã từng viết về Việt Nam trong một chương của sách văn học Ấn Độ, ISCUF đã tổ chức “Ngày Chiến thắng” ở Ấn Độ khi Việt Nam giành chiến thắng...

Liên hiệp Hữu nghị và ISCUF chính thức thiết lập quan hệ từ năm 2017. Tháng 7/2017, Lãnh đạo Liên hiệp Hữu nghị và Hội Hữu nghị và Hợp tác Văn hóa Ấn Độ đã ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên giai đoạn 2017 – 2022.

Xem thêm

iscuf gioi thieu mua truyen thong an do tai quang ninh hoa binh Đề xuất 7 giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân

Sáng 10/7, tại Hà Nội, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội thảo “Mở rộng và nâng cao ...

iscuf gioi thieu mua truyen thong an do tai quang ninh hoa binh Ông Nguyễn Nho Khiêm là Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Ấn Đà Nẵng nhiệm kỳ 2019-2024

Các hoạt động Hội đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân thành phố, tạo điều kiện để tăng cường hiểu ...

iscuf gioi thieu mua truyen thong an do tai quang ninh hoa binh Chuyên gia Nga, Ấn Độ hồi sinh nhóm tháp K và H ở Di sản Mỹ Sơn

Từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7/2019, các đoàn chuyên gia hàng đầu của Nga và Ấn Độ đã đến làm việc tại Di ...

Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lan tỏa văn hóa hòa bình từ hành trình của tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Lan tỏa văn hóa hòa bình từ hành trình của tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Mỗi độ Xuân về, khi đất trời chuyển mình trong sắc mới, lòng người cũng rộng mở hơn với những khát vọng tốt đẹp về một thế giới hòa bình. Giữa những biến động phức tạp, bất ổn của tình hình chính trị toàn cầu, giữa nhịp sống gấp gáp, hối hả của thời đại, hòa bình có lẽ chưa bao giờ là món quà có sẵn. Đó là kết quả của sự kiên trì, thấu hiểu và trách nhiệm được gìn giữ và bảo vệ qua nhiều thế hệ. Đối với người trẻ Việt Nam hôm nay, văn hóa hòa bình vừa là di sản quý báu được kế thừa và thâu nhận, vừa là sứ mệnh cần tiếp tục vun đắp bằng ý thức, trách nhiệm và hành động cụ thể mỗi ngày.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Năm 2025 đánh dấu một năm sôi động và hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực chứng kiến những biến chuyển phức tạp, các hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam được triển khai với những đổi mới rõ nét về tư duy, cách tiếp cận, nội dung và phương thức, góp phần mở rộng hợp tác và lan tỏa các giá trị hòa bình, nhân văn của Việt Nam ra cộng đồng quốc tế, khẳng định vai trò trụ cột trong nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại.

Các tin bài khác

Sín Thầu vun đắp ngoại giao nhân dân nơi ngã ba biên giới

Sín Thầu vun đắp ngoại giao nhân dân nơi ngã ba biên giới

Giữa trập trùng núi rừng nơi cực Tây Tổ quốc, Sín Thầu (Điện Biên) không chỉ là “cột mốc sống” bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, mà còn là điểm sáng trong công tác đối ngoại và ngoại giao nhân dân.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
Di sản Hồ Chí Minh ở xứ sở hoa hồng Bulgaria

Di sản Hồ Chí Minh ở xứ sở hoa hồng Bulgaria

Di sản Hồ Chí Minh không chỉ được gìn giữ trên đất nước Việt Nam mà còn hiện hữu sinh động tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Cộng hòa Bulgaria – xứ sở Hoa Hồng.
6 trọng tâm trong công tác năm 2026 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM

6 trọng tâm trong công tác năm 2026 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM

Năm 2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM xác định 6 trọng tâm công tác nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân, bảo đảm bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, sự chỉ đạo của Thành phố, đồng thời phát huy vai trò cầu nối hữu nghị, hợp tác của Thành phố với bạn bè quốc tế trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.

Đọc nhiều

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

Rằm tháng Giêng – Tết Nguyên tiêu – là thời khắc trăng tròn, hoa nở, người người sum họp. Vào lúc 20h ngày 3/3 (giờ Bắc Kinh), Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026 trong không khí rộn ràng, vui tươi, làm nổi bật cảm giác hài hòa, ấm áp và đoàn viên.
Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Từ sự hiện diện trên những kệ hàng siêu thị tại Ba Lan vào đầu thập niên 1990 đến mạng lưới phân phối trải rộng hơn 115 quốc gia hiện nay, hành trình của Tan-Viet Group Poland và doanh nhân Việt kiều Tào Ngọc Tú không chỉ là câu chuyện thành công trong lĩnh vực thực phẩm. Đó còn là biểu tượng cho tầm vóc, bản lĩnh và khát vọng vươn xa của thương hiệu Việt – khi sản phẩm Việt đủ năng lực bước vào dòng chảy chính của thị trường quốc tế, cạnh tranh sòng phẳng và khẳng định giá trị trên bản đồ kinh tế toàn cầu.
Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới

Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới

Ngày 2/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 148 năm Quốc khánh Cộng hòa Bulgaria (3/3/1878 - 3/3/2026) và 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bulgaria (1950 - 2026). Sự kiện là dịp nhìn lại những kết quả hợp tác nổi bật, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và thương mại, đồng thời khẳng định quyết tâm làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới.
“Người đại biểu của dân phải nói đi đôi với làm” - Cam kết hành động từ thực tiễn của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI

“Người đại biểu của dân phải nói đi đôi với làm” - Cam kết hành động từ thực tiễn của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trong tiến trình chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI, chương trình hành động của ông Nguyễn Thái Học - Phó Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương - thể hiện rõ một cách tiếp cận nhất quán: lấy Nhân dân làm trung tâm, lấy trách nhiệm đại biểu làm chuẩn mực hành động và lấy hiệu quả thực chất làm thước đo uy tín chính trị.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Phiên bản di động