Iran gọi Mỹ là "quỷ Satan" và không muốn đàm phán
| Ông Trump bất ngờ "vỗ về" Iran và Triều Tiên Tướng Iran doạ tung đòn huỷ diệt vào Mỹ, hé lộ 2 loại vũ khí bí mật Tướng Iran chê quân đội Mỹ tại Trung Đông "yếu nhất trong lịch sử" |
![]() |
| Iran thể hiện thái độ không muốn đàm phán với Mỹ |
Bộ Ngoại giao Iran bác thông tin cho rằng Tehran đã khởi động đàm phán với Washington. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi nêu rõ không có đàm phán trực tiếp hoặc gián tiếp giữa Iran và Mỹ.
Đô đốc Ali Fadavi, Phó tư lệnh Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cũng đã bác bỏ thông tin về các cuộc đàm phán hòa bình với Mỹ, gọi Washington là "Quỷ Satan". Ông cho biết: "Kinh Qur'an đã nói, đàm phán với quỷ sẽ không mang lại kết quả".
Đồng thời ông Ali Fadavi cũng không ngại chê bai năng lực tác chiến của quân đội Mỹ tại Trung Đông hiện nay. "Người Mỹ đã có mặt ở khu vực này từ năm 1833 và giờ đây sự hiện diện này đang ở mức yếu nhất trong lịch sử".
Những tuyên bố trên nhằm đáp lại những thông tin cho rằng Tehran và Washington bắt đầu đàm phán để hạ nhiệt căng thẳng giữa hai bên.
Căng thẳng giữa Iran và Mỹ leo thang kể từ khi Tổng thống Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân quốc tế 2015, áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt lên Tehran.
Tổng cộng trong tháng 5, Mỹ đã triển khai một nhóm tác chiến tàu sân bay, 4 oanh tạc cơ B-52 và tổ hợp phòng không Patriot đến Trung Đông và tuyên bố sẽ điều động thêm 1.500 quân nhằm tăng cường tiềm lực quân sự chống lại các mối đe dọa tiềm tàng từ Tehran. Động thái của Mỹ được cho là để phản ứng việc Iran chuyển tên lửa đạn đạo tầm ngắn lên các tàu ở vịnh Ba Tư.
Tổng thống Iran đầu tuần trước từ chối tiếp tục đàm phán với Mỹ đồng thời tuyên bố Tehran chỉ còn biện pháp duy nhất là đứng lên chống lại Washington và các lệnh trừng phạt từ nước này.
Trong khi Mỹ cáo buộc Iran là "mối đe dọa đối với quân đội Mỹ và lợi ích" nước này, Tehran đã mô tả những hành động của Mỹ như một "đòn chiến tranh tâm lý" và "trò chơi chính trị".
Phát biểu tại buổi họp báo chung với Thủ tướng Shinzo Abe sáng 27/5, Tổng thống Donald Trump khẳng định Mỹ và Triều Tiên "rất ... |
Tướng quân sự cấp cao của Iran vừa đưa ra lời cảnh báo giữa lúc căng thẳng với Mỹ đồng thời hé lộ về sự ... |
Trong một phát ngôn mới đây, Chỉ huy quân đội Iran đã không ngại chê bai năng lực tác chiến của quân đội Mỹ tại ... |
Tin bài liên quan
Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao
Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ
Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời
Các tin bài khác
Những cửa hàng nhỏ phản chiếu sức bền của kinh tế Trung Quốc
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông
"Thập Bát Động" – Câu chuyện thoát nghèo truyền cảm hứng ra quốc tế
Khám phá vẻ đẹp của chữ Hán qua Ngày tiếng Trung Liên Hợp Quốc
Đọc nhiều
Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1
Trang trọng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Hàn Quốc
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
Multimedia
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





