![[Infographics] Ngày Quốc tế phòng, chống tiếng ồn 25/4/2025: Biện pháp giảm thiểu tác động của tiếng ồn](https://tacnghiep.thoidai.com.vn/stores/news_dataimages/2025/042025/25/06/croped/thumbnail/infographics-ngay-quoc-te-phong-chong-tieng-on-2542025-bien-phap-giam-thieu-tac-dong-cua-tieng-on-20250425063412.jpg?250425063845)
Iran dọa san phẳng 2 thành phố lớn nhất Israel
Vừa qua, trong bài phát biểu hôm 7/3, ông Hatami nhấn mạnh, Iran hiện đang sở hữu mọi phương tiện cần thiết để bảo vệ đất nước cũng như sự ổn định của chế độ. Quan chức này cho biết thêm, Tehran cũng có các nguồn lực "sức mạnh mềm" để bảo đảm an ninh của đất nước.
Theo Sputnik, cảnh báo của Bộ trưởng Quốc phòng Iran nhằm đáp trả các tuyên bố của người đồng cấp Israel Benny Gantz trong cuộc phỏng vấn gần đây với hãng thông tấn Fox.
![]() |
Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami. Ảnh: Tehran Times |
Cụ thể, ông Gantz tiết lộ, Israel đang cập nhật kế hoạch về một cuộc tấn công tiềm tàng nhằm vào cơ sở hạ tầng hạt nhân của quốc gia Hồi giáo láng giềng. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Israel, Tel Aviv sẵn sàng đơn phương thực hiện kế hoạch mà không cần sự chấp thuận của các đồng minh nếu nhận thấy các dấu hiệu leo thang hoạt động hạt nhân ở Iran.
Được biết, Israel nhiều lần cáo buộc Iran theo đuổi kế hoạch chế tạo vũ khí nguyên tử, ngay cả khi Tehran đã đồng ý hạn chế chương trình hạt nhân theo thỏa thuận quốc tế Kế hoạch Hành động toàn diện Chung (JCPOA) ký với các cường quốc năm 2015.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu quả quyết, các thông tin tình báo do đất nước ông thu thập được ám chỉ, Tehran không thực sự hạn chế các hoạt động hạt nhân hay có ý định từ bỏ kế hoạch chế tạo vũ khí nguyên tử.
Trong khi đó, ở diễn biến ngược lại, Iran thẳng thừng phủ nhận các cáo buộc trên, đồng thời tố ngược Israel đang xúc tiến chương trình hạt nhân tương tự của Tehran nhưng được quốc tế "nhắm mắt làm ngơ".
Tin bài liên quan

Iran dọa đáp trả bất kỳ hành động gây hấn nào của Israel
Các tin bài khác

Trung Quốc trước áp lực thuế quan: Thách thức hay cú hích tự cường?

Tin quốc tế sáng 22/4: Mỹ họp bàn thuế quan, Nga sẵn sàng đàm phán với Ukraine

Tin quốc tế sáng 21/4: Nga không gia hạn lệnh ngừng bắn với Ukraine, hai bên cáo buộc lẫn nhau vi phạm

Tin quốc tế sáng 20/4: Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày
Đọc nhiều

Việt - Nga: Nền tảng vững chắc để thúc đẩy hợp tác trong giai đoạn mới

Hãng thông tấn Prensa Latina kể chuyện người lính Việt vượt 1.200km trở lại chiến trường xưa

Chủ tịch nước Lương Cường dự chương trình Giao lưu hữu nghị Việt-Lào

Phim tài liệu chưa từng công bố về Chiến thắng 30/4: Món quà đặc biệt Thụy Điển dành cho Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị

Giao lưu quốc phòng biên giới Việt - Trung lần thứ 9: hiện thực hóa những nhận thức chung cấp cao

Hải quân Vùng 5 lan tỏa văn hóa đọc, bồi đắp tình yêu Tổ quốc

Quân chủng Hải quân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam
Multimedia

Thời tiết hôm nay (25/4): Bắc Bộ có mưa rào và giông

[Infographics] Ngày Quốc tế phòng, chống tiếng ồn 25/4/2025: Biện pháp giảm thiểu tác động của tiếng ồn

[Infographics] Phá lấu, thắng cố vào danh sách món hầm ngon nhất Đông Nam Á

Thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại từ 1/4/2025

[Infographic] 9 đại học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới theo nhóm ngành năm 2025

[Infographics] Lừa đảo làm cộng tác viên chốt đơn hàng online
