Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
19:15 | 07/02/2021 GMT+7

Iran cảnh báo Mỹ về hậu quả khôn lường nếu không nới lỏng trừng phạt

aa
Ngoại trưởng Iran lưu ý, nước Mỹ càng trì hoãn thì sẽ càng thua thiệt và có vẻ như chính quyền của ông Joe Biden không muốn loại bỏ di sản thất bại của ông Donald Trump.
Ông Biden bất ngờ nói về việc từ chức nếu phát sinh bất đồng với Phó tướng Kamala Harris Ông Biden bất ngờ nói về việc từ chức nếu phát sinh bất đồng với Phó tướng Kamala Harris
Hạ nghị sĩ Mỹ cảnh báo nếu còn bỏ phiếu qua thư, Đảng Cộng hòa sẽ không bao giờ chiến thắng Hạ nghị sĩ Mỹ cảnh báo nếu còn bỏ phiếu qua thư, Đảng Cộng hòa sẽ không bao giờ chiến thắng

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif vừa hối thúc Mỹ cần nhanh chóng hành động để quay trở lại với Thỏa thuận hạt nhân đã ký năm 2015. Nhà ngoại giao này đồng thời khẳng định nếu các lệnh trừng phạt của Mỹ không nới lỏng trước ngày 21/2, chính phủ Iran buộc phải có lập trường cứng rắn về hạt nhân.

Iran cảnh báo Mỹ về hậu quả khôn lường nếu không nới lỏng trừng phạt
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: Business Insider

Cụ thể, trả lời phỏng vấn tờ Hamshahri hôm qua (6/2), Ngoại trưởng Iran Javad Zarif lưu ý, thời gian không còn nhiều đối với Mỹ.

Theo ông Javad Zarif, nước Mỹ càng trì hoãn thì sẽ càng thua thiệt và có vẻ như chính quyền của ông Joe Biden không muốn loại bỏ di sản thất bại của người tiền nhiệm.

Trước đó, chính quyền của người tiền nhiệm Donald Trump năm 2018 đã quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân còn được gọi là “Kế hoạch hành động chung toàn diện” được ký kết giữa Iran và Nhóm P5+1.

Iran sau đó đã có động thái trả đũa bằng cách vi phạm các điều khoản trong thỏa thuận hạt nhân lịch sử này. Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết sẽ đưa Mỹ quay lại Thỏa thuận hạt nhân Iran ký năm 2015, nhưng cũng kêu gọi đàm phán một thỏa thuận hạt nhân mới với nhiều lĩnh vực hơn.

Được biết, đến thời điểm này, Mỹ vẫn khăng khăng giữ lập trường quan điểm rằng việc Iran "đảo ngược" những vi phạm trong thỏa thuận hạt nhân là điều kiện tiên quyết để thiết lập các cuộc đàm phán với Mỹ trong tương lai.

Mỹ phát hiện biến thể mới của SARS-CoV-2, cảnh báo về một “mùa đông nghiệt ngã” Mỹ phát hiện biến thể mới của SARS-CoV-2, cảnh báo về một “mùa đông nghiệt ngã”
Nga và châu Âu Nga và châu Âu "ngó lơ" trước các tuyên bố của Mỹ về lệnh trừng phạt đối với Nord Stream 2
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Iran đã bắn cảnh cáo UAV nước ngoài ở eo biển Hormuz?

Iran đã bắn cảnh cáo UAV nước ngoài ở eo biển Hormuz?

Theo hãng tin bán chính thức Nour News của Iran, lực lượng phòng không nước này đã bắn cảnh cáo nhằm vào một máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ bay gần eo biển Hormuz.
Iran chính thức xuất khẩu dầu thô từ Vịnh Oman, bỏ qua eo biển chiến lược Hormuz

Iran chính thức xuất khẩu dầu thô từ Vịnh Oman, bỏ qua eo biển chiến lược Hormuz

ABC News, AP 22/7 đưa tin, hôm thứ Năm, Iran bắt đầu xuất khẩu dầu thô từ Vịnh Oman, bỏ qua eo biển chiến lược Hormuz.
Tehran cảnh báo mạnh mẽ sau vụ Mỹ chiếm quyền kiểm soát hàng loạt trang web của Iran

Tehran cảnh báo mạnh mẽ sau vụ Mỹ chiếm quyền kiểm soát hàng loạt trang web của Iran

Tehran bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ, cảnh báo đây là hành động “không mang tính xây dựng" đối với quá trình đàm phán nhằm cứu thỏa thuận hạt nhân đa phương.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 30/8: Tòa phúc thẩm Mỹ bác thuế quan; Thủ tướng Thái Lan bị bãi nhiệm

Tin quốc tế ngày 30/8: Tòa phúc thẩm Mỹ bác thuế quan; Thủ tướng Thái Lan bị bãi nhiệm

Tòa phúc thẩm Mỹ bác bỏ nhiều mức thuế quan do ông Trump áp đặt; Thủ tướng Thái Lan Paetongtan Shinawatra bị bãi nhiệm... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 30/8.
Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tổng thống Putin công du Trung Quốc 4 ngày; Israel tấn công ngoại ô Gaza, tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/8.
Tin quốc tế ngày 23/8: Nạn đói lan rộng ở Gaza; Nga tìm cách khôi phục quan hệ với Mỹ

Tin quốc tế ngày 23/8: Nạn đói lan rộng ở Gaza; Nga tìm cách khôi phục quan hệ với Mỹ

Nạn đói lan rộng ở Gaza; Tổng thống Putin kỳ vọng khôi phục quan hệ Nga - Mỹ sau thượng đỉnh Alaska... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/8.
Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Trung Quốc sẽ phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh kỷ niệm kết thúc Thế chiến II; Israel tấn công thành phố Gaza... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/8.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 7/9: Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán, Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng

Tin quốc tế ngày 7/9: Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán, Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng

Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán; Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng; Mỹ bắt giữ gần 500 lao động nhập cư trái phép... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 7/9.
QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ

QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ

Ngày 8/9, Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Y Quốc tế (Nam Can Tho International Medical Faculty - NIMF) thuộc trường, vừa được Hiệp hội Quốc tế về Đảm bảo Chất lượng trong Giáo dục Tiền Đại học và Đại học (QAHE), có trụ sở tại Hoa Kỳ, trao tặng Giải thưởng Xuất sắc trong Giáo dục (Excellence in Education Award – Teaching Practice).
Niềm vui an cư từ nguồn lực phi chính phủ nước ngoài ở Đồng Nai

Niềm vui an cư từ nguồn lực phi chính phủ nước ngoài ở Đồng Nai

Trong quá trình giúp người nghèo và các trường hợp khó khăn về nhà ở sớm an cư, tỉnh Đồng Nai đã huy động mọi sự đóng góp, trong đó có nguồn lực phi chính phủ nước ngoài.
Nét thu Hà Nội quyến rũ trong "Phố và Hoa"

Nét thu Hà Nội quyến rũ trong "Phố và Hoa"

Triển lãm “Phố và Hoa” của họa sĩ Trương Ngọc Hiên vào tháng 9/2025, là khúc ca về Hà Nội, nơi vẻ đẹp xưa cũ nhưng còn hiện hữu qua những bức tranh đầy hoài niệm.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động