Indonesia mất 2 trụ cột, U22 Việt Nam sẽ giữ sạch lưới?
U22 Việt Nam và U22 Indonesia đang đứng đầu bảng B với cùng 6 điểm, sau 2 trận toàn thắng. Nếu như Việt Nam đã lần lượt đánh bại 2 đội bóng yếu là Brunei và Lào, thì Indonesia đã hạ gục 2 đối thủ mạnh là Thái Lan và Singapore.
Theo lịch, vào lúc 19h00 ngày 1/12, U22 Việt Nam sẽ đối đầu U22 Indonesia. Kết quả trận đấu sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cục diện bảng đấu. Nếu không có được kết quả thuận lợi, U22 Việt Nam sẽ buộc phải thắng cả 2 lượt trận còn lại trước Thái Lan và Singapore để chắc vé đi tiếp.
Nhận định về sức mạnh của U22 Indonesia, thủ môn Bùi Tiến Dũng của U22 Việt Nam đánh giá rất cao đối thủ. Tiến Dũng cho rằng điểm mạnh nhất của U22 Indonesia chính là nền tảng thể lực cực tốt, mang lại nhiều lợi thế khi thi đấu trên sân cỏ nhân tạo.
![]() |
| Thủ môn Bùi Tiến Dũng của U22 Việt Nam (Ảnh: Một thế giới) |
"Trên mặt cỏ nhân tạo bóng đi nhanh hơn, độ nảy trên sân khó phán đoán. Chúng tôi đã được làm quen từ đầu giải nhưng mặt sân ở bên này không chất lượng lắm nên ít nhiều cũng gây ra khó khăn cho toàn đội" - Tiến Dũng chia sẻ.
Về trận đấu sắp tới, Bùi Tiến Dũng cho biết: "Việc giữ sạch lưới trước Indonesia là mục tiêu của toàn đội nói chung và hàng phòng ngự nói riêng. Trước tiên chúng tôi phải cố gắng giữ sạch lưới rồi sau đó mới nghĩ đến chiến thắng được".
Trong khi đó, về phía U22 Indonesia, nhiều khả năng đội bóng này sẽ không có được lực lượng tốt nhất. Theo truyền thông Indonesia, bộ đôi cầu thủ trụ cột Firza Andika và Muhammad Rafli đều đang gặp phải chấn thương.
![]() |
| U22 Indonesia có thể mất 2 trụ cột ở trận đấu với U22 Việt Nam |
Đội ngũ y tế của đội tuyển U22 Indonesia chưa đưa ra báo cáo chính xác mức độ nghiêm trọng của các chấn thương này. Tuy vậy, rất có thể cả Firza Andika và Muhammad Rafli sẽ phải nghỉ ngơi vài ngày và không kịp ra sân trong trận đấu ngày 1/12 với U22 Việt Nam.
Truyền thông Indonesia cũng tỏ ra khá thận trọng trước trận đấu. Tờ IndoSport cảnh báo: "U22 Việt Nam là đối thủ rất mạnh và khó đánh bại... Ở trận đấu hồi đầu năm 2019, chính Việt Nam đã khiến chúng ta mất vé dự VCK U23 châu Á 2020 sau chiến thắng sát nút 1-0".
Ở chiều ngược lại, U22 Việt Nam cũng không có được đội hình mạnh nhất khi bộ đôi Tấn Sinh và Trọng Hùng vẫn chưa thể trở lại vì chấn thương gặp phải ở trận ra quân gặp U22 Brunei.
*Tin tức mới nhất, kết quả bóng đá SEA Games 30 được cập nhật liên tục tại đây
Tin cùng chủ đề: U22 Việt Nam tại SEA Games 30
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Đọc nhiều
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha
Việt Nam – Brazil: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội






