Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:28 | 21/10/2021 GMT+7
Phú Thọ:

Huyện Lâm Thao thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời 17 hộ dân khu 13, xã Cao Xá

aa
“Thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời đối với các hộ dân thuộc khu 13, xã Cao Xá để phòng, chống dịch Covid-19 và ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Thời gian cách ly từ 18 giờ 00 phút, ngày 21/10/2021 cho đến khi có thông báo mới. Phạm vi cách ly gồm 17 hộ dân thuộc khu 13, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao”, Quyết định số 3921/QĐ-UBND của UBND huyện Lâm Thao nêu.
Sẽ xét nghiệm COVID-19 cho 100% người dân TP Việt Trì, huyện Lâm Thao và Phù Ninh Sẽ xét nghiệm COVID-19 cho 100% người dân TP Việt Trì, huyện Lâm Thao và Phù Ninh
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Phú Thọ tổ chức thần tốc xét nghiệm sàng lọc: 100% người dân trên địa bàn TP Việt Trì. Các huyện Lâm Thao và Phù Ninh xét nghiệm cho 100% người dân trên địa bàn; ưu tiên xét nghiệm trước tại các khu vực có nguy cơ cao, khu vực tập trung đông dân cư, chợ dân sinh, chợ đầu mối… Thời gian hoàn thành xong trong ngày 22/10/2021.
Phú Thọ: Cấp độ dịch COVID-19 toàn tỉnh ở cấp độ 2 Phú Thọ: Cấp độ dịch COVID-19 toàn tỉnh ở cấp độ 2
“Đánh giá cấp độ dịch (theo Nghị quyết 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ; Quyết định 4800/QĐ-BYT, ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế): Toàn tỉnh Phú Thọ ở Cấp độ 2…”, Báo cáo số 3059/BC-SYT ngày 19/10/2021 của Sở Y tế Phú Thọ nêu.

Ngày 21/10/2021, ông Lê Đức Thắng – Chủ tịch UBND huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã ký Quyết định số 3921/QĐ-UBND thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời và thành lập 01 chốt kiểm soát tại khu 13, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao để phòng, chống dịch COVID-19 (gọi tắt là Quyết định số 3921/QĐ-UBND).

Huyện Lâm Thao thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời 17 hộ dân khu 13, xã Cao Xá
UBND huyện Lâm Thao quyết định thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời đối với các hộ dân thuộc khu 13, xã Cao Xá để phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, UBND huyện Lâm Thao quyết định: Thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời đối với các hộ dân thuộc khu 13, xã Cao Xá để phòng, chống dịch Covid-19 và ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 (theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Quyết định số 3986/QĐ-BYT ngày 16/9/2020);

Thời gian cách ly: từ 18 giờ 00 phút, ngày 21/10/2021 cho đến khi có thông báo mới. Phạm vi cách ly: gồm 17 hộ dân thuộc khu 13, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao.

Đồng thời, "Thành lập 01 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại khu 13, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao; thời gian thực hiện bắt đầu từ 18 giờ 00 phút, ngày 21/10/2021 cho đến khi có thông báo mới. Chốt hoạt động 24/24 giờ, kể cả các ngày nghỉ.

Thành phần và lực lượng tham gia tại chốt: gồm 12 người, chia thành 04 tổ; làm việc theo ca, mỗi ca duy trì ít nhất 01 đồng chí cán bộ chiến sỹ Công an, 01 y tế, 01 cán bộ chiến sỹ Ban Chỉ huy quân sự huyện, 01 cán bộ xã Cao Xá và giao cho 01 cán bộ chiến sỹ Công an làm chốt trưởng của chốt. Nhân sự cụ thể tham gia các chốt do Thủ trưởng các đơn vị quyết định.

Nhiệm vụ của Chốt kiểm soát: Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào khu vực cách ly; Tiếp nhận nhu yếu phẩm, vật tư y tế để cung cấp cho các tổ chức, cá nhân theo quy định; Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch;

Đảm bảo an ninh trật tự, bảo đảm tài sản của tổ chức, cá nhân khu vực cách ly, cắm biển cấm ra, vào khu vực cách ly; Tuyên truyền, vận động người dân trong khu vực cách ly chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định;…", Quyết định số 3921/QĐ-UBND có nêu.

Huyện Lâm Thao thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời 17 hộ dân khu 13, xã Cao Xá
Chiều ngày 21/10/2021, lãnh đạo huyện Lâm Thao và lãnh đạo xã Cao Xá trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu 13, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao.

Đồng thời, UBND huyện Lâm Thao giao, “UBND xã Cao Xá: Chủ trì lập phương án và triển khai các biện pháp đảm bảo ổn định tình hình, giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ tài sản của các hộ gia đình, cá nhân trong khu vực cách ly. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị: Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các tổ chức chính trị - xã hội huyện đảm bảo hậu cần và các điều kiện cần thiết khác phục vụ cho khu vực cách ly.

Công an huyện: Chủ trì chỉ đạo, hướng dẫn và phân công cán bộ, chiến sĩ tham gia làm việc tại các chốt và giao 01 đồng chí làm chốt trưởng. Phối hợp với UBND xã Cao Xá lập phương án và triển khai các biện pháp đảm bảo ổn định tình hình, giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ tài sản của các hộ gia đình, cá nhân trong khu vực cách ly. Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo thành lập Tổ Y tế hỗ trợ từ đội ngũ cán bộ tại trạm y tế của các xã, thị, giúp đỡ, đảm bảo công tác phòng dịch khu vực cách ly, sức khỏe người dân và của cán bộ trực Chốt;…”, Quyết định số 3921/QĐ-UBND nêu rõ.

Tỉnh Phú Thọ ghi nhận 17 ca dương tính mới

Theo Báo cáo số 3094/BC-SYT ngày 21/10/2021 của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ diễn biến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Từ 06h00 đến 18h00 ngày 21/10/2021, tỉnh Phú Thọ ghi nhận 17 ca dương tính mới, tại Việt Trì (12 ca); Tx Phú Thọ (01 ca) và Phù Ninh (04 ca). Tất cả các ca mắc mới đều đã được cách ly, khoanh vùng quản lý.

Kể từ ngày 14/10/2021 đến nay, toàn tỉnh Phú Thọ phát hiện 212 ca mắc COVID-19, tại Việt Trì (153 ca tại 13 xã, phường); Thị xã Phú Thọ (03 ca); huyện Lâm Thao (33 ca tại 8 xã, thị trấn); Phù Ninh (22 ca tại 05 xã, thị trấn) và Tam Nông (01 ca).

Toàn tỉnh Phú Thọ hiện tại có 1.541 F1; 6.627 F2 và 5.061 F3 đang được quản lý, theo dõi và áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp.

Sẽ xét nghiệm COVID-19 cho 100% người dân TP Việt Trì, huyện Lâm Thao và Phù Ninh Sẽ xét nghiệm COVID-19 cho 100% người dân TP Việt Trì, huyện Lâm Thao và Phù Ninh
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Phú Thọ tổ chức thần tốc xét nghiệm sàng lọc: 100% người dân trên địa bàn TP Việt Trì. Các huyện Lâm Thao và Phù Ninh xét nghiệm cho 100% người dân trên địa bàn; ưu tiên xét nghiệm trước tại các khu vực có nguy cơ cao, khu vực tập trung đông dân cư, chợ dân sinh, chợ đầu mối… Thời gian hoàn thành xong trong ngày 22/10/2021.
Huyện Lâm Thao thần tốc truy vết, khoanh vùng dập dịch COVID-19 Huyện Lâm Thao thần tốc truy vết, khoanh vùng dập dịch COVID-19
Ngay khi phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ các lực lượng chức năng đã và đang thần tốc điều tra, truy vết những bệnh nhân, người nhà nhân bệnh nhân cùng các trường hợp liên quan đã đến điều trị nội trú và ngoại trú tại TTYT huyện Lâm Thao từ ngày 1/10 đến ngày 14/10 để áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Minh Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong tháng 11 và 11 tháng của năm 2025 có nhiều tín hiệu tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho mục tiêu phát triển cả năm.
Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Quảng Trị, một tỉnh miền Trung có thuận lợi hạ tầng là sân bay, cảng biển. Phú Thọ, một tỉnh trung du phía Bắc với địa hình trải rộng nhờ đó tích hợp được nhiều lợi thế so sánh và Lào Cai với đường biên và đường sắt quốc tế đang triển khai…Tất cả đang được chờ đón cất cánh sau khi ba địa phương này có một diện mạo mới sau sáp nhập.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.

Các tin bài khác

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ (dịp 10/3 âm lịch) và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5.
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 21/02 (mùng 5 Tết Bính Ngọ).
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động