Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:44 | 30/12/2020 GMT+7

Hướng dẫn chủ xe ô tô nộp phạt nguội tại Hà Nội

aa
Mới đây, trên một số diễn đàn mạng xã hội về giao thông có chia sẻ thông tin, hướng dẫn người vi phạm “Phải làm gì khi bị dán giấy phạt nguội lỗi dừng, đỗ?”. Những thông tin này đã đủ chính xác?
CSGT phải cười khi xử lý vi phạm, cảm ơn khi người dân ký biên bản CSGT phải cười khi xử lý vi phạm, cảm ơn khi người dân ký biên bản
Lãnh đạo Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) cho biết sẽ quán triệt mỗi chiến sỹ CSGT phải nở một nụ cười với người dân khi dừng xe xử lý vi phạm, khi họ chấp hành và ký vào biên bản thì nói lời cảm ơn.
CSGT dùng ống thổi bằng tre kiểm tra nồng độ cồn tài xế CSGT dùng ống thổi bằng tre kiểm tra nồng độ cồn tài xế
Ngày 23/12, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, để đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm dịch Covid-19 chuẩn bị đưa vào thí điểm loại ống thổi nồng độ cồn một lần, làm bằng chất liệu bột gỗ, bột tre.

Cụ thể, nội dung đăng tải trên mạng xã hội có ghi: “Từ ngày 15/12, các đội thuộc Phòng CSGT, CATP Hà Nội đồng loạt ra quân phạt nguội lỗi ô tô dừng đỗ trái phép trên các tuyến phố. Nếu các cụ mợ bị dán giấy phạt nguội thì nhớ thực hiện:

Trong vòng 3 ngày, phải đến trụ sở CSGT để chấp hành giải quyết vi phạm.

Trường hợp không đến, CSGT sẽ tiến hành xác minh chủ phương tiện đứng tên trong giấy đăng ký xe để gửi thông báo mời chủ xe lên giải quyết để xác định người điều khiển và lập biên bản xử lý theo quy định.

Khi CSGT gửi thông báo, chủ phương tiện vẫn không đến giải quyết, sau 15 ngày CSGT chuyển vi phạm sang cơ quan đăng kiểm.

Nếu như vẫn không đến giải quyết vi phạm trước đó, cơ quan đăng kiểm sẽ cấp đăng kiểm tạm, người vi phạm phải đi giải quyết vi phạm trước đó mới được đăng kiểm tiếp theo”.

Hướng dẫn chủ xe ô tô nộp phạt nguội tại Hà Nội
CSGT dán thông báo trên một chiếc xe vi phạm.

Những thông tin chia sẻ, hướng dẫn người vi phạm “Phải làm gì khi bị dán giấy phạt nguội lỗi dừng, đỗ?” này còn nhiều điểm chưa chính xác. Trao đổi với Thời Đại, Phòng CSGT thông tin về quy trình chuẩn xử lý vi phạm như sau:

Thứ nhất, khi tuần tra, kiểm soát trực tiếp phát hiện vi phạm, tổ công tác sử dụng loa (nếu có) để thông báo cho người vi phạm biết, đến xử lý. Nếu người vi phạm không có mặt, sẽ sử dụng thiết bị ghi hình (phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ được cấp, camera bút….) để ghi nhận lại sự việc vi phạm.

Thứ 2, tiến hành lập biên bản sự việc, đồng thời dán thông báo vi phạm lên phương tiện vi phạm.

Thứ 3, trong thời hạn từ 03 đến 05 ngày làm việc, kể từ ngày phát hiện vi phạm, các đơn vị tiến hành xác minh thông tin về phương tiện giao thông, chủ phương tiện giao thông, gửi thông báo vi phạm yêu cầu chủ phương tiện và cá nhân, tổ chức có liên quan đến giải quyết vụ việc vi phạm (theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 65). Cập nhật thông tin của phương tiện giao thông vi phạm vào phần mềm trên Trang thông tin điện tử của Cục cảnh sát giao thông; phần mềm cơ sở dữ liệu của hệ thống giám sát để nhận dạng, cảnh báo phương tiện vi phạm giao thông vi phạm (nếu có).

Hướng dẫn chủ xe ô tô nộp phạt nguội tại Hà Nội
Việc xử lý vi phạm lỗi dừng, đỗ sẽ tập trung vào 8 tuyến đường trọng điểm.

Quá thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày gửi thông báo vi phạm mà chủ phương tiện, người vi phạm không đến giải quyết sẽ gửi thông báo đến công an xã, phường, thị trấn nơi chủ phương tiện cư trú, học tập, công tác hoặc nơi đặt trụ sở hành chính (theo mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư 65); đồng thời, gửi thông báo cho cơ quan đăng kiểm để phối hợp xử lý.

Khi người vi phạm đến làm việc sẽ tiến hành lập biên bản VPHC. Sau đó, sẽ thông báo cho cơ quan đăng kiểm biết và cập nhật thông tin trên Trang thông tin điện tử của Cục cảnh sát giao thông để kết thúc cảnh báo phương tiện giao thông vi phạm.

Từ ngày 15/12, Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội ra quân đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông cuối năm 2020. Trong đợt cao điểm này, các đơn vị thay đổi biện pháp xử phạt các xe ô-tô dừng, đỗ trái phép bằng việc dán thông báo phạt nguội trên kính xe.

Ngày 28/12, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, sau gần hai tuần ra triển khai thực hiện dán thông báo "phạt nguội" lỗi dừng, đỗ trên các tuyến phố, đơn vị đã xử lý hơn 500 trường hợp vi phạm, trong đó trực tiếp dán thông báo 116 thông báo xử phạt nguội về hành vi phạm dừng đỗ, sai quy định.

Trong đó đã có 49 trường hợp lên cơ quan chức năng giải quyết, phạt thành tiền 44.100.000 đồng. Các trường hợp vi phạm còn lại sau khi dán “phạt nguội” đơn vị đã gửi giấy mời lên làm việc.

Việc xử lý vi phạm sẽ tập trung vào 8 tuyến đường trọng điểm gồm: Ngọc Hồi đến Lê Duẩn; Quang Trung, Trần Phú (quận Hà Đông) đến Nguyễn Trãi, Tôn Đức Thắng, Chu Văn An; Tố Hữu đến Giảng Võ; Trần Duy Hưng đến Văn Cao; Nhổn đến Nguyễn Thái Học; Nguyễn Văn Cừ đến Đặng Phúc Thông; Võ Nguyên Giáp đến cầu Vĩnh Tuy; Phạm Văn Đồng đến đường vành đai 3 dưới thấp qua bán đảo Linh Đàm... Mọi vi phạm của người tham gia giao thông sẽ bị xử lý nghiêm, qua đó giúp tăng cường hơn nữa ý thức của người điều khiển phương tiện.

Đăng Khoa
Nguồn:

Tin bài liên quan

Video: Không xử lý được chủ xe, CSGT nghi chửi bậy rồi bỏ đi

Video: Không xử lý được chủ xe, CSGT nghi chửi bậy rồi bỏ đi

Đoạn video lan truyền trên MXH ghi lại cảnh nghi một chiến sĩ CSGT đã chửi bậy sau khi không xử lý được người điều khiển phương tiện.
Vì sao gần 500 lái xe bị tước bằng?

Vì sao gần 500 lái xe bị tước bằng?

Thanh tra các Sở GTVT và Công chức Thanh tra các Cục QLĐB đã xử lý 1.580 xe vi phạm, tước 483 giấy phép lái xe, nộp kho bạc Nhà nước 16,28 tỷ đồng.

Các tin bài khác

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Nâng tầm vị thế quốc gia: Sức mạnh từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và bản sắc

Từ một quốc gia bị bao vây, cấm vận, Việt Nam đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành một đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Thành công này đến từ một đường lối đối ngoại độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Tiến sĩ Nguyễn Thế Dương: Giữ tiếng Việt để Việt Nam vươn mình mà không mất gốc

Tiến sĩ Nguyễn Thế Dương: Giữ tiếng Việt để Việt Nam vươn mình mà không mất gốc

Tiến sĩ Nguyễn Thế Dương (Việt kiều, đồng sáng lập và Giám đốc Trường Yêu Tiếng Việt tại Brisbane - Australia) nhấn mạnh yêu cầu phát triển hiện đại của Việt Nam phải song hành với gìn giữ bản sắc, trong đó tiếng Việt ở hải ngoại cần được coi là nguồn lực chiến lược của quốc gia.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động