Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
06:23 | 09/05/2020 GMT+7

HUFO trao ATM gạo cùng 16 tấn gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid- 19

aa
Sáng 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. HCM phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Tân trao tặng cây “ATM gạo” đặt tại địa chỉ số 77/64, đường Phạm Đăng Giản, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, nhằm hỗ trợ cho người khó khăn với tổng trị giá khoảng 230 triệu đồng, dự kiến cây ATM gạo thứ 5 này sẽ cấp phát gạo miễn phí cho bà con trong vòng 2 tháng.
hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19 Nhà máy sữa tại Mỹ của Vinamilk hưởng ứng chiến dịch ủng hộ sữa cho người dân gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19

Vào tháng 04 vừa qua, Nhà máy Sữa Driftwood của Vinamilk tại Mỹ đã ủng hộ gần 23 ngàn lít sữa cho tổ chức từ ...

hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19 HUFO tặng kinh phí hỗ trợ công dân Cuba tại TP. HCM gặp khó khăn do dịch COVID-19

Ngày 29/4, tại Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố ...

hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19
Ông Nguyễn Đức Hoàng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM trao tặng cây ATM gạo cùng 16 tấn gạo cho quận Bình Tân.

Cùng cô cháu gái 5 tuổi dắt nhau đi bộ mấy cây số dưới cái nắng chói chang của mùa hè đến để nhận gạo và 1 chai dầu ăn, bà Nguyễn Thị Hai, 71 tuổi ở trọ trên đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân xúc động nói: "Bà tới đây từ sớm. Từ đầu mùa dịch tới giờ, con bà làm công ty mà lãnh lương thấp quá. Tiền phòng trọ 1,7 triệu, thêm điện nước nữa là cũng hơn 2 triệu. Nghe có gạo bà tới để có chút đỉnh cũng đỡ. Của ít lòng nhiều, mừng, vui lắm".

Cầm trên tay bịch gạo nghĩa tình, chị Nguyễn Mỹ Phượng làm công nhân may ở Bình Tân kể, thu nhập mỗi tháng 5 triệu đồng, nhưng từ tháng 2 đến nay xưởng may nơi chị làm việc đã đóng cửa, chị bị mất việc, nhà còn 2 con nhỏ, thêm bà ngoại ở cùng, chồng chị thì đau ốm triền miên nên không đi bán vé số được, cả nhà 5 miệng ăn phải hết sức tiết kiệm, mỗi ngày chỉ dám đi chợ mua từ 20 đến 30 ngàn đồng. Chưa kể tiền thuê nhà trọ mỗi tháng 2 triệu đồng nữa. Nếu dịch còn kéo dài, cả gia đình không biết phải sống tiếp thế nào. Khi hay tin có máy ATM gạo cấp phát miễn phí cho người nghèo, chị mừng quá, trời vừa sáng là chị đã đến đây xếp hàng rồi: "Tôi không có đi làm được nên không đủ tiền trang trải cuộc sống trong gia đình. Nay thấy ở đây có phát gạo em đến lấy về để sống qua ngày, giúp gia đình sống được".

hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19
Người dân xếp hàng theo đúng khoảng cách để nhận gạo miễn phí.

Là đơn vị tài trợ cây ATM gạo cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ thêm, bà Lê Vân, đại diện Tổ chức Project Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) bày tỏ: "Tổ chức Project Vietnam Foundation muốn góp một phần nhỏ hỗ trợ cho bà con trong mùa dịch để vượt qua khó khăn. Vì thực sự những người lao động tay chân và bán vé số trong mùa Covid này thật sự họ rất khó khăn. Cho nên bên mình sẽ tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân, trong nước cũng như nước ngoài “lá lành đùm lá rách” để giúp đỡ bà con phần nào vượt qua khó khăn".

Ông Lê Văn Bảy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Tân đã gửi lời cảm ơn đến HUFO và tổ chức PVF đã kịp thời hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương đang chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc quận Bình Tân cũng cho biết, phần lớn những hộ này là người già yếu, neo đơn, phải đi làm thuê, làm mướn hoặc bán vé số dạo. Chính vì vậy, khi dịch bệnh xảy ra nhiều người lâm vào cảnh khó khăn khi không có công ăn việc làm. Những chiếc máy ATM gạo ra đời đã thật sự giúp cho mọi người vượt qua cơn khốn khó. Mỗi ngày 5 cây ATM gạo trên địa bàn phục vụ hơn 10 tấn gạo/ngày: "Quận Bình Tân là quận đông dân, và đa số là người lao động. Đến nay, quận đã chăm lo trên 20 tỷ đồng. Đây là cây ATM thứ 5 ở quận. Bình quân mỗi cây ATM phục vụ bà con 3 tấn gạo/ngày. Riêng ATM gạo Bình Trị Đông B là 4 tấn/ngày. Bình quân mỗi người được 2 ký, cứ tính 10 tấn là giải quyết hàng ngàn người có miếng ăn trong lúc khó khăn này, cho nên người dân rất phấn khởi".

hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19
Bình quân mỗi người được 2 ký gạo/lần.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, bà Trần Hoàng Khánh Vân cho biết thời gian qua, HUFO và các tổ chức thành viên đã phối hợp với một số tổ chức phi chính phủ quốc tế, doanh nghiệp, người hảo tâm, quyên góp và trao tặng tài chính, vật tư y tế, khẩu trang,… cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 và một số Tổng lãnh sự các nước trên địa bàn TP.

Thời gian tới, HUFO sẽ tổ chức trao, chuyển các vật tư y tế như khẩu trang y tế, tấm chắn giọt bắn, dung dịch khử khuẩn, quần áo bảo hộ… đến các Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, Hoa Kỳ, Nga… Đồng thời, tiếp tục quyên góp hỗ trợ cho giáo viên, học sinh, người dân nghèo Thành phố gặp khó khăn do dịch Covid- 19.

hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19 Nhà máy sữa tại Mỹ của Vinamilk hưởng ứng chiến dịch ủng hộ sữa cho người dân gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19

Vào tháng 04 vừa qua, Nhà máy Sữa Driftwood của Vinamilk tại Mỹ đã ủng hộ gần 23 ngàn lít sữa cho tổ chức từ ...

hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19 Indonesia học Việt Nam triển khai mô hình cây ATM gạo cho người dân

Mới đây, ý tưởng triển khai các cây ATM gạo hỗ trợ lương thực cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của Việt Nam ...

hufo trao atm gao cung 16 tan gao cho nguoi dan co hoan canh kho khan do dich covid 19 Nhân dân Việt Nam sát cánh cùng nhân dân Cuba vượt qua khó khăn

Đó là khẳng định được trích từ lá thư của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga ...

Ngọc Quyên - Phương Dung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam - Cuba củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị qua những hoạt động hợp tác cụ thể

Việt Nam - Cuba củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị qua những hoạt động hợp tác cụ thể

Chiều 23/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 66 năm Quốc khánh Cộng hòa Cuba (01/01/1959-01/01/2025), kỷ niệm 64 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Cuba (2/12/1960-2/12/2024).
Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ hiệu quả, đem lại giá trị thiết thực cho tương lai

Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ hiệu quả, đem lại giá trị thiết thực cho tương lai

Đó là nhận định của ông Phạm Thành Kiên, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ thành phố tại buổi Gặp mặt kỷ niệm một năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ (10/9/2023-10/9/2024). Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức vào sáng 12/11.
HUFO họp mặt kỷ niệm 107 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

HUFO họp mặt kỷ niệm 107 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Sáng 5/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức họp mặt kỷ niệm 107 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917-7/11/2024).

Các tin bài khác

Đà Nẵng: 300 hộ dân vùng lũ nhận quà cứu trợ từ tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ)

Đà Nẵng: 300 hộ dân vùng lũ nhận quà cứu trợ từ tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ)

Ngày 04/7, tại xã Thượng Đức (thành phố Đà Nẵng), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức phi chính phủ Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ) trao quà cứu trợ cho 300 hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 1 vừa qua.
Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lào Cai

Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lào Cai

Giai đoạn 2020-2025, tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 114 chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) với tổng giá trị cam kết đạt 20,1 triệu USD, trong đó giải ngân ước đạt gần 16,6 triệu USD. Nguồn viện trợ này trở thành đòn bẩy quan trọng thúc đẩy xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội và phát triển bền vững tại địa phương.
Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tuần qua, tại các tỉnh biên giới Tây Ninh và Long An, nhiều hoạt động tặng quà và hỗ trợ thiết thực cho người dân Campuchia đã được tổ chức nhằm góp phần gắn kết tình cảm nhân dân hai nước.
Ra mắt Trung tâm SEA GN: Lan tỏa tri thức, hỗ trợ trẻ em và cộng đồng phát triển bền vững

Ra mắt Trung tâm SEA GN: Lan tỏa tri thức, hỗ trợ trẻ em và cộng đồng phát triển bền vững

Ngày 13/6, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục và Phát triển Cộng đồng Đông Nam Á (SEA GN) chính thức ra mắt tại Hà Nội, đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực hỗ trợ trẻ em và cộng đồng tại Việt Nam. Trung tâm hoạt động theo định hướng “Good Change” - thay đổi tích cực vì trẻ em và sự phát triển bền vững, được kế thừa từ triết lý của tổ chức Good Neighbors International (GNI).

Đọc nhiều

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Ngày 07/7 tại Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhằm đánh giá tiến độ triển khai các chương trình viện trợ, đồng thời trao đổi về định hướng hợp tác trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận về việc rà soát, điều chỉnh các chương trình, dự án cho phù hợp với địa bàn hành chính mới sau sáp nhập, bảo đảm duy trì hiệu quả và tính liên tục trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Ngày 08/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị phối hợp công tác năm 2025. Hội nghị do Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đồng chủ trì.
Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Đại hội Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil được tổ chức ngay sau chuyến thăm chính thức Brazil và dự Hội nghị cấp cao các nước mới nổi (BRICS) của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 04-08/7. Đây là sự kiện quan trọng, nối tiếp các dấu mốc trong quan hệ hai nước: Việt Nam - Brazil ký thỏa thuận nâng cấp lên Đối tác chiến lược (11/2024); Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống Lula da Silva (tháng 3/2025).
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 08/7.
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Phiên bản di động