HUFO chung tay giúp các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Tại Nhà Thiếu nhi quận Bình Thạnh, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã cùng lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Bình Thạnh và Tổ chức TzuChi tặng 300 phần quà cho các gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Mỗi phần quà trị giá 1,5 triệu đồng bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, mỳ, đường, bột nêm và tiền mặt.
![]() |
| 300 hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn của quận Bình Thạnh được nhận quà sáng 27/4. |
Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Bình Thạnh chia sẻ: Một phần quà như vậy so với quá trình mưu sinh của người dân chưa phải là nhiều nhưng đó là sự sẻ chia, đồng hành, tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” trong giai đoạn khó khăn của đại dịch COVID-19.
![]() |
| Ông Nguyễn Ngọc Hùng trao quà cho các hộ dân. |
Chiều cùng ngày, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm, Phó Chủ tịch HUFO đã cùng Tổ chức TzuChi trao tặng 100 phần quà cho các gia đình chính sách, thương binh, hộ nghèo, khó khăn tại huyện Cần Giờ.
Ông Chen Ta Yu, Trưởng đại diện Tổ chức TzuChi tại Việt Nam bày tỏ sự mong muốn tiếp tục được đồng hành cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam để lan rộng hơn nữa những chia sẻ yêu thương, giúp đỡ người dân đang gặp nhiều khó khăn.
![]() |
| Bà Nguyễn Thị Hồng Diễm (hàng 1, thứ 4 từ trái sang) tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Cần Giờ chiều ngày 27/4. |
Tổ chức từ thiện TzuChi là một tổ chức phi chính phủ đến từ Đài Loan (Trung Quốc), bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 1999 với tên đầy đủ là tổ chức Buddhist Compassion Relief TzuChi Foundation. Đã từ lâu, HUFO luôn đồng hành cùng TzuChi trong các hoạt động thiện nguyện cho nhân dân nghèo trên địa bàn thành phố cũng như tại các vùng sâu, vùng xa, qua các hoạt động tổ chức khám bệnh – cấp thuốc miễn phí, chăm sóc các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao quà tết và tặng số tiền học phí cho học sinh nghèo, cứu trợ khẩn cấp khi thiên tai xảy ra.
Tin bài liên quan
Việt Nam - Cuba củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị qua những hoạt động hợp tác cụ thể
Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ hiệu quả, đem lại giá trị thiết thực cho tương lai
HUFO họp mặt kỷ niệm 107 năm Cách mạng Tháng Mười Nga
Các tin bài khác
Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Đọc nhiều
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình







