Huế rợp trời sắc hoa những ngày đầu hạ
| Vì sao Lăng Cô trở thành thành viên CLB vịnh đẹp nhất thế giới? Về xứ Nghệ thăm làng Sen, ngắm đồi chè, tắm biển Cửa Hội Vẻ đẹp mùa hoa sen ở cố đô Huế |
Sắc màu Huế mùa hạ
Cứ mỗi độ tháng 5 về, cả thành phố Huế ngập tràn trong sắc hoa mùa hạ. Bằng lăng tím xen lẫn phượng vàng, phượng đỏ cùng với muồng hoàng yến làm cho cả thành phố như khoác trên mình tấm áo mới. Huế khoe sắc dưới ánh nắng đầu hạ, con đường dường như mềm mại hơn, đầy màu sắc. Huế êm đềm với những công viên xanh màu hai bên bờ sông Hương, màu phượng đỏ thắm của mùa hè hay màu hoa điệp vàng khoe sắc trước cổng trường Quốc Học, trường Hai Bà Trưng. Những cây muối, cây xà cừ, cây bao báp xứ châu Phi, cây thích xứ lạnh châu Âu, hay cây ngô đồng đã đi vào thơ văn… đều hiện diện đâu đó trên các con đường xứ Huế. Mỗi lần đi xa về, từ ga Huế, tôi đã rất hồi hộp vì chờ đợi nhìn thấy những hàng cây rợp bóng ở đường Lê Lợi. Không ồn ào như những thành phố khác bởi vẻ đẹp của Huế là vẻ đẹp của tự nhiên, của gió sông Hương thổi lên, cuốn vào lòng người trắc ẩn khi đi xa.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Thành phố hoa níu chân du khách
Phượng vàng cũng là loài hoa mang đến cho du khách những ấn tượng khó phai về vẻ đẹp xứ Huế. Đặt chân đến đất Huế từ từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm, bạn sẽ được ngắm sắc vàng đậm cùng mùi hương đặc trưng của hoa phượng phủ mọi ngả đường từ Ngô Quyền, Lê Duẩn, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ đến dọc hai bên sông An Cựu, đôi bờ sông Hương, hay trên những góc sân trường… Hoa phượng đỏ mùa hạ như dệt cho Huế chiếc áo rực rỡ giữa trời xanh. Bên cầu Trường Tiền, những nhành phượng đỏ rực, tô điểm thêm vẻ đẹp mùa hè của xứ Huế mộng mơ. Phượng rụng đầy mái ngói, rung rinh trong nắng sớm, thu hút du khách tới nghỉ chân. Loài hoa này gắn liền với cuộc sống nhiều thế hệ người dân xứ Huế, đặc biệt là gắn bó với biết bao kỷ niệm của tuổi học trò. Nếu muốn ngắm những bông sen khoe sắc ở Huế, bạn hãy đến vào mùa hè (khoảng từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm). Sen mọc nhiều ở các vùng hộ thành hào, bao quanh khu thành cổ phía bắc thành phố Huế hay trên đoạn sông Ngự Hà bắc qua những cây cầu đá cổ và hai bên hồ Tĩnh Tâm. Dù là mềm mại, nhẹ nhàng hay yêu kiều, quyến rũ, hoa của xứ Huế vẫn luôn mang vẻ đẹp đặc trưng, tô điểm cho phố phường nơi đây. Vẻ đẹp ấy giúp Huế níu chân du khách, để lại ấn tượng khó phai sau mỗi lần chiêm ngưỡng, ngắm nhìn.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Xem thêm
- Dinh thự Hoàng A Tưởng - “vua Mèo” xứ Bắc Hà nằm trên đỉnh “cao nguyên trắng” được xây dựng từ năm 1914, đến ... |
Đảo có tên là Soi Sim do ngư dân địa phương đặt cho bởi trên đảo bạt ngạt cây hoa sim. Đây là một trong ... |
Hải Phòng có 11 địa danh không nên bỏ qua cùng những đặc sản đặc trưng giữ chân du khách trong và ngoài nước. |
Đến với Điện Biên là đến với thiên nhiên, trở về thăm lại một miền lịch sử, hào hùng với những chiến công vang dội. ... |
Tin bài liên quan
219 sinh viên và học sinh xuất sắc tại Huế được trao học bổng Vallet
Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào
Các tin bài khác
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga
Đọc nhiều
Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”
Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà: Hai mươi năm "vun trồng" tiếng Việt trên đất Đài Loan
Tin quốc tế ngày 30/10: Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon, Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai


































