Huawei vừa thua tại toà lại bị kiện ngược vụ bí mật thương mại
| Lách luật thành công Micron Technology sẽ tiếp tục bán chip cho Huawei Trung Quốc cân nhắc đưa FedEx vào danh sách đen Mỹ sẽ loại bỏ các thiết bị 5G có nguồn gốc Trung Quốc |
![]() |
| Ảnh minh hoạ |
Huawei đã kiện CNEX Labs ra tòa án TP. Sherman, bang Texas, Mỹ với cáo buộc "chiếm đoạt các bí mật thương mại liên quan đến công nghệ kiểm soát bộ nhớ và thu hút nhân viên của tập đoàn này".
Tuy nhiên, bồi thẩm đoàn đã bác bỏ những cáo buộc của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đồng thời Huawei cũng bị CNEX Labs kiện ngược Huawei vì "cố gắng đánh cắp công nghệ của họ bằng cách đóng giả làm khách hàng".
Bồi thẩm đoàn cho rằng Huawei đã chiếm đoạt các bí mật công nghệ của CNEX Labs nhưng chưa đưa ra yêu cầu bồi thường.
Ngoài ra, nhà đồng sáng lập CNEX Labs Yiren "Ronnie" Huang dù bị cáo buộc vi phạm hợp đồng lao động về việc thông báo bất kỳ bằng sáng chế nào mà ông có được 1 năm sau khi rời Huawei song cũng không phải bồi thường.
Tim Danks - Phó chủ tịch Huawei về quản lý rủi ro cho biết, đây là một bản án "vòng vo", "nhiều phức tạp" đồng thời bày tỏ sự thất vọng vì bồi thẩm đoàn không tuyên bố bồi thường thiệt hại sau khi phát hiện ông Huang vi phạm thỏa thuận lao động.
Huawei đã kiện CNEX và đồng sáng lập Huang vào năm 2017, muốn có ít nhất 85,7 triệu USD bồi thường và quyền đối với công nghệ kiểm soát bộ nhớ của công ty San Jose, California.
Phía luật sư của CNEX cho rằng, những thứ mà Huawei tuyên bố là bí mật thương mại thực chất không phải là bí mật đồng thời nhận định vụ kiện mang tính chất "đe doạ", "bắt nạt" nhiều hơn.
Huawei cáo buộc chính phủ Mỹ đã cố tình giữ lô thiết bị được công ty công nghệ này mang sang thí nghiệm một cách ... |
Theo BloomBerg, mới đây CEO Nhậm Chính Phi (nhà sáng lập Huawei) vừa tiết lộ tập đoàn này đã mất tới 30 tỉ USD doanh thu ... |
Theo DailyMail, Facebook vừa có động thái gỡ bỏ một số quảng cáo của Huawei vì vi phạm tiêu chuẩn minh bạch và có xu hướng chính trị, ... |
Reuters đưa tin, các nhà cung cấp chip cho Huawei của Mỹ, bao gồm Qualcomm và Intel, đang âm thầm thúc ép chính phủ Mỹ ... |
Tin bài liên quan
Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ
Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời
Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi
Các tin bài khác
VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024
Đọc nhiều
5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia
Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" trên toàn quốc
Hợp tác Lan Thương – Mekong: Một thập kỷ gắn kết và tầm nhìn tương lai
Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





