Huawei tiết lộ ngày họ không phải lệ thuộc vào 'công nghệ Mỹ'
| Các công ty Mỹ có thể giao dịch với Huawei trong 2 tuần tới Sếp Huawei khẳng định Android và macOS không "có cửa" với Hongmeng OS Báo Anh: 100 nhân viên Huawei từng làm cho tình báo Trung Quốc |
![]() |
| Ảnh minh hoạ |
Mới đây, ông Zhang Minggang - Phó giám đốc điều hành của Tập đoàn công nghệ Huawei đã tuyên bố, hiện công ty vẫn đang rất lớn mạnh, mọi biến động vừa qua không gây ảnh hưởng nhiều tới sự phát triển trong tương lai.
Cụ thể, vị PGĐ của "gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc" nhấn mạnh không cần lệ thuộc vào Google, họ đã có hệ điều hành riêng cho các thiết bị điện tử của mình và đó là lý do cho tới năm 2021, nếu gặp biến động xấu nào giữa chiến tranh thương mại, họ hoàn toàn làm chủ tình thế.
"Chúng tôi đã lên kế hoạch chuẩn bị cho những điều xấu nhất xảy ra, nếu đến năm 2021, tình hình vẫn còn tiếp diễn, chúng tôi phải tự mình trang bị những công nghệ và buộc phải kích hoạt kế hoạch B", ông Zhang nhấn mạnh.
Con đường để Huawei tạo ra một mẫu smartphone mà không phụ thuộc vào công nghệ Mỹ chắc chắn không dễ dàng và phải thỏa hiệp nhưng kết quả mà công ty Trung Quốc đạt được sẽ xứng đáng.
Huawei có thể phải chấp nhận hạn chế về bộ vi xử lý, phần mềm cần thời gian để tinh chỉnh nhưng khi thành công thì sẽ phá vỡ thế độc quyền.
Đến một ngày nào đó, khi Huawei làm chủ mọi công nghệ trên các thiết bị điện tử của mình, sự lệ thuộc vào Mỹ sẽ không còn và cho dù chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump có làm gì đi chăng nữa, họ cũng không cần bận tâm.
Vào cuối tháng 6 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng tuyên bố Washington sẽ đồng ý với những vụ mua bán từ Huawei “không gây tác động tới an ninh quốc gia” của Mỹ.
Các nhà sản xuất chip của Mỹ cung cấp hàng cho Huawei tỏ ra rất vui mừng sau những phát ngôn của ông Ross và cho biết sẽ xin được giấy phép về mức độ an toàn với an ninh quốc gia.Theo hãng Reuters, một nhà sản xuất giấu tên của Mỹ cho hay, giấy phép có thể được cấp trong vòng 2 đến 4 tuần nữa tại một Hội nghị sắp diễn ra vào thứ Năm.
Trước đó, tại Hội nghị Thượng đỉnh G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump sau cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý nới lỏng lệnh cấm đối với Huawei.
Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới đã bị Bộ Thương mại Hoa Kỳ thêm vào danh sách đen thương mại từ tháng 5/2019 với mục tiêu quan trọng là cấm các công ty Mỹ bán thiết bị và dịch vụ cho công ty Trung Quốc, trừ khi các công ty xin được giấy phép từ phía chính phủ.
Sau khi Huawei bị cho vào Danh sách đen thương mại, ngành công nghiệp bán dẫn đã kêu gọi chính phủ Mỹ cho phép các công ty bán các mặt hàng phổ biến mà Huawei có thể dễ dàng mua ở nước ngoài. Các công ty này cũng cho rằng lệnh cấm có thể gây hại cho lĩnh vực sản xuất công nghệ cao tại Mỹ.
Cụm camera mới của Huawei Mate 30 sẽ khác biệt hoàn toàn với người tiền nhiệm khi được thiết kế lại và nâng số lượng ... |
Tổng thống Donald Trump, cho biết các công ty có thể giao dịch trở lại với gã khổng lồ viễn thông Huawei miễn là không liên quan ... |
Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý để khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại, báo hiệu cuộc chiến thương mại giữa hai ... |
Lại một tin không vui vừa ập đến với Tập đoàn Huawei khi mới đây, bồi thẩm đoàn Mỹ tuyên bố Công ty CNEX Labs không ... |
Tin bài liên quan
Định luật “τ” của Huawei: Công thức mới cho đột phá công nghệ toàn cầu
Doanh nghiệp Việt - Trung cần đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu, đào tạo nhân lực công nghệ cao
Mối đe dọa thuế quan của Mỹ làm gia tăng khủng hoảng kinh tế châu Âu
Các tin bài khác
Giới khoa học quốc tế “đặt lịch sớm” tham gia Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025
VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành
Đọc nhiều
Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp





