Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam
Ông Nakata Takahiro có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 8-11/7. Theo Báo Quốc tế, trong buổi làm việc với Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Hokkaido tại trụ sở Bộ Ngoại giao chiều ngày 9/7, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Anh Tuấn bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ, thực chất, hiệu quả, toàn diện của quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản sau gần 2 năm nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện. Hợp tác kinh tế tiếp tục là trụ cột quan trọng của quan hệ hai nước, trong đó Nhật Bản là đối tác số một về ODA và lao động, thứ ba về đầu tư và du lịch, thứ tư về thương mại…
![]() |
| Thứ trưởng Lê Anh Tuấn (phải) và Lãnh sự danh dự Nakata nhất trí trong việc mở đường bay trực tiếp từ Hokkaido sang Việt Nam. (Ảnh: Thành Long/Báo Quốc tế). |
Hợp tác địa phương, giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân và hợp tác nguồn nhân lực ngày càng mật thiết và hiệu quả. Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đã lên tới hơn 600.000 người, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của hai nước.
Báo cáo về những tiến triển trong quan hệ hợp tác, giao lưu giữa tỉnh Hokkaido với Việt Nam trong thời gian qua, ông Nakata cho biết tỉnh Hokkaido, công ty Hokkaido Airlines và Tổng công ty Vietnam Airlines đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam, theo đó trong năm đầu tiên sẽ triển khai các chuyến bay thuê chuyến và mong muốn mở đường bay trực tiếp từ Hokkaido sang Việt Nam vào tháng 3/2026, góp phần tăng cường thúc đẩy giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa giữa hai nước.
Nhật Bản từ lâu đã là điểm đến yêu thích của nhiều du khách Việt. Trong đó, Hokkaido - hòn đảo phía Bắc Nhật Bản với tuyết trắng mùa đông, hoa oải hương tím ngắt mùa hè - là điểm đến rất được yêu thích, dù vẫn còn phần "xa xôi" do chưa có đường bay thẳng kết nối. Ở chiều ngược lại, Việt Nam cũng đang ngày càng trở thành điểm đến được du khách Nhật Bản quan tâm, nhờ khí hậu ấm áp, bờ biển đẹp, di sản văn hóa phong phú và chi phí hợp lý. Một đường bay thẳng giữa Hokkaido và các địa phương của Việt Nam không chỉ rút ngắn khoảng cách địa lý, mà còn mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho ngành du lịch hai bên.
Thông tin này hiện đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng doanh nghiệp cũng như các tín đồ xê dịch, trong tâm thế kỳ vọng một chặng bay mới - một hành trình mới - giữa Việt Nam và xứ sở tuyết trắng Hokkaido sẽ sớm thành hiện thực.
Cũng trong khuôn khổ của chuyến thăm lần này, Lãnh sự danh dự Nakata đánh giá cao đóng góp của cộng đồng gần 13.000 người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Hokkaido. Ông khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản trong công tác bảo hộ công dân Việt Nam và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh, cũng như tổ chức các hoạt động lễ hội giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản để thúc đẩy gắn kết và hiểu biết giữa nhân dân hai nước nói chung và giữa Hokkaido – Việt Nam nói riêng.
| Từ ngày 04-06/7, Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10 năm 2025 sẽ diễn ra tại Công viên Biển Đông. Sự kiện do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng tổ chức. |
| Không chỉ giới hạn ở những điểm đến quen thuộc như “Cung đường vàng” Osaka - Kyoto - Toyohashi - Phú Sĩ - Tokyo, Nhật Bản đang mở rộng cánh cửa chào đón du khách Việt Nam đến với những điểm đến địa phương độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa và cảnh sắc theo mùa hấp dẫn. |
Tin bài liên quan
Thủ tướng tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam khu vực Kansai
Mong muốn tăng cường, mở rộng hợp tác nhiều mặt giữa vùng Kansai (Nhật Bản) với Việt Nam
Nhật Bản gửi hàng cứu trợ khẩn cấp giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão lũ
Các tin bài khác
Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại Trung tâm triển lãm Việt Nam
Đọc nhiều
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






