Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
18:29 | 20/10/2022 GMT+7

Hợp tác thương mại - đầu tư góp phần củng cố quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt Nam - Lào

aa
Thúc đẩy ngoại giao kinh tế tại Lào luôn là một trọng tâm và ngày càng trở thành một trọng tâm quan trọng hơn của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.
Tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại – đầu tư giữa Việt Nam - Croatia Tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại – đầu tư giữa Việt Nam - Croatia
Tiếp tục vun đắp mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam – Hungary Tiếp tục vun đắp mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam – Hungary

Đây là khẳng định của Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng trong cuộc trao đổi với phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn.

Hợp tác thương mại - đầu tư góp phần củng cố quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt Nam - Lào
Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN (Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào).

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng nêu rõ hoạt động ngoại giao kinh tế tại Lào tập trung vào thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư. Hiện đầu tư của Việt Nam ở Lào đang trên đà phát triển và tiếp tục đạt được những thành công lớn, trong khi thương mại tuy còn rất khiêm tốn so với tiềm năng và mong muốn của chính phủ hai nước, nhưng cũng đang tiếp tục phát triển.

Theo Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, trong những năm qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tiến hành rất nhiều công việc để thúc đẩy ngoại giao kinh tế, trước hết là công tác nghiên cứu, nắm bắt tình hình thị trường sở tại, môi trường đầu tư để có thể làm tốt vai trò tư vấn cho các doanh nghiệp Việt Nam. Đại sứ quán cũng chú trọng công tác bảo vệ lợi ích chính đáng của các doanh nghiệp Việt Nam; tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư muốn thiết lập quan hệ thương mại với Lào, phối hợp cùng Thương vụ Việt Nam tại Lào để tư vấn thông tin, tư vấn về những chế độ, chính sách, quy định của Chính phủ Lào liên quan đến những lĩnh vực các doanh nghiệp và doanh nhân quan tâm; tiếp tục phối hợp, hỗ trợ các cơ quan ở trong nước tổ chức các hội chợ thương mại tại Lào; phối hợp với các cơ quan hữu quan của Lào và Việt Nam để tiếp tục nắm bắt, theo dõi, đánh giá kết quả các dự án viện trợ của Chính phủ Việt Nam cho Chính phủ Lào, theo hướng đảm bảo chất lượng ngày càng cao và có tính bền vững hơn; tiếp tục triển khai, phối hợp với Lào để thực hiện các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Ngoài ra, Đại sứ quán cũng thường xuyên nắm bắt tình hình của các doanh nghiệp để có những biện pháp hỗ trợ và tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị, các cuộc trao đổi để thông tin những vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt là các chủ trương, đường lối, chính sách, những quy định mới để giúp các doanh nghiệp có đánh giá đúng đắn về môi trường đầu tư, tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác với các đối tác Lào.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng chia sẻ một trong những thành quả ngoại giao kinh tế của Đại sứ quán trong thời gian qua là việc Chính phủ Lào đã ra một chỉ đạo rất quan trọng, theo đó tất cả những vướng mắc mà Đại sứ quán Việt Nam tổng hợp trình lên Chính phủ Lào về các khó khăn của doanh nghiệp Việt Nam cần phải được xử lý.

Đánh giá về những thuận lợi trong kinh doanh, đầu tư tại Lào, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết các nhà đầu tư và doanh nghiệp Việt Nam đang hợp tác và đầu tư tại Lào có rất nhiều thuận lợi cơ bản lâu dài, như hai nước có quan hệ rất tốt đẹp, nhờ đó Chính phủ Lào rất quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi; khoảng cách giữa Việt Nam và Lào rất gần, thuận tiện cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa và trao đổi giữa hai bên; thị trường ở Lào còn rất nhiều tiềm năng hợp tác, đặc biệt là trong lĩnh vực khai khoáng.

Sau Đại hội Đảng lần thứ XI của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, chính phủ nước này đã thực hiện cải cách kinh tế với quyết tâm mạnh mẽ, nhiều chính sách mới, nhiều quy định mới đã được chính phủ trình quốc hội phê duyệt. Quốc hội Lào cũng thông qua rất nhiều luật mới nhằm tăng cường tính minh bạch của môi trường đầu tư kinh doanh trong nước và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là các doanh nghiệp Việt Nam; tiếp tục chỉnh sửa những vấn đề còn bất cập để khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài nhiều hơn, làm cho môi trường đầu tư của Lào ngày càng tốt hơn.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp Việt Nam tại Lào cũng có thuận lợi là có quá trình hợp tác đầu tư ở Lào rất lâu dài, nên có kinh nghiệm và sự tự tin hơn trong vấn đề tăng cường đầu tư vào Lào.

Đề cập tới những khó khăn trong kinh doanh và đầu tư tại Lào, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho rằng môi trường đầu tư ở Lào vẫn chưa thực sự hấp dẫn, nguyên nhân một phần do một số, luât lệ, quy định còn bất cập; việc thực hiện chính sách, quy định ở một số cơ quan công quyền cũng như một số chính quyền địa phương còn thiếu sự nhất quán.

Ngoài ra, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang phải chịu sức ép cạnh tranh ngày càng lớn từ các doanh nghiệp của các nước khác, điều này đòi hỏi doanh nghiệp Việt Nam phải tự vươn lên, năng động hơn, hiệu quả hơn.

Về chủ trương của Đại sứ quán trong việc đẩy mạnh hoạt động ngoại giao kinh tế tại Lào, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết bên cạnh việc thúc đẩy và làm tốt hơn những biện pháp nêu trên, trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào sẽ chọn ra một số công việc cần ưu tiên phù hợp với tình hình và bối cảnh nước Lào hiện nay, trước hết tập trung vào các biện pháp hỗ trợ Lào vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển bền vững. Đại sứ quán cũng sẽ cùng các cơ quan trong nước khuyến nghị tạo ra một môi trường kinh doanh thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào, khuyến nghị thêm nhiều biện pháp thực chất và hiệu quả hơn nữa để tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư vào những dự án lớn, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, hiện đại, xanh, sạch để có sản phẩm xuất khẩu sang Việt Nam, cũng như sang các thị trường khác nhằm giúp kinh tế Lào phát triển bền vững. Đại sứ quán cũng sẽ nắm bắt tình hình, tập trung tham mưu trong các vấn đề kết nối giữa hai nền kinh tế để thực hiện tốt các thỏa thuận cấp cao giữa hai nước về những dự án có tầm chiến lược lớn, từ các dự án về cơ sở hạ tầng đến các dự án về vận chuyển hàng hóa...

Theo Đại sứ, Lào chắc chắn vẫn là một thị trường quan trọng đối với Việt Nam, ở Lào cơ hội vẫn còn nhiều và thách thức dần dần sẽ được khắc phục. Đại sứ quán sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp để thực hiện tốt hơn công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước và quan hệ Việt Nam - Lào.

Các hoạt động chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022 tại Luang Prabang Các hoạt động chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022 tại Luang Prabang
Thúc đẩy quan hệ hợp tác nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam và Hoa Kỳ Thúc đẩy quan hệ hợp tác nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam và Hoa Kỳ

T
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào vun đắp tình hữu nghị từ những nhiệm vụ nơi tuyến đầu

Sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào vun đắp tình hữu nghị từ những nhiệm vụ nơi tuyến đầu

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026, tối 4/7 tại Nghệ An đã diễn ra tọa đàm, giao lưu với chủ đề "Sắt son hữu nghị - Vững bước tương lai". Chương trình không chỉ là dịp để sĩ quan trẻ hai nước chia sẻ kinh nghiệm công tác mà còn tiếp tục khẳng định vai trò của thế hệ trẻ trong gìn giữ đường biên hòa bình, vun đắp mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Tập huấn STEM Robotics cho 30 giáo viên và học sinh trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong

Tập huấn STEM Robotics cho 30 giáo viên và học sinh trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong

Từ ngày 27-28/6/2026, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse đã phối hợp với Hội người Việt tỉnh Sekong, trường THPT Năng khiếu Champasak-Lâm Đồng (tỉnh Champasak), trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong tổ chức chương trình tập huấn STEM Robotics cho 30 giáo viên và học sinh trường Hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sekong.
Học sinh, giáo viên 4 tỉnh Nam Lào giao lưu, tìm hiểu lịch sử - văn hóa tại Quảng Trị

Học sinh, giáo viên 4 tỉnh Nam Lào giao lưu, tìm hiểu lịch sử - văn hóa tại Quảng Trị

80 cán bộ, giáo viên và học sinh tiêu biểu đến từ 4 tỉnh Nam Lào gồm Champasak, Attapeu, Salavan và Sekong vừa tham gia chương trình giao lưu, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa tại tỉnh Quảng Trị.

Các tin bài khác

Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh

Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 7/7/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt - Pháp Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF) phối hợp tổ chức Chương trình Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp và khai mạc Triển lãm “Giao lưu Nghệ thuật Việt - Pháp 2026”.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Ngày 7/7 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Venezuela do Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương dẫn đầu đã tới Đại sứ quán nước Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam ghi sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ động đất tại Venezuela vừa qua.
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Đại sứ Marco Farani được trao Huân chương Hữu nghị vì đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Brazil

Đại sứ Marco Farani được trao Huân chương Hữu nghị vì đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Brazil

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Brazil tại Việt Nam Marco Farani được Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực trong việc củng cố tin cậy chính trị, thúc đẩy trao đổi đoàn, kết nối bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và giao lưu nhân dân, góp phần nâng cấp quan hệ Việt Nam - Brazil lên Đối tác chiến lược.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động