Hợp tác đào tạo là điểm sáng trong hợp tác quốc phòng Việt Nam - Australia
Từ ngày 2 - 8/6, Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc tại Australia.
Tại buổi hội kiến với Thiếu tướng Anthony Rawlins, Quyền Phó Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Australia (ADF), Trung tướng Nguyễn Doãn Anh cho biết: Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Australia và đánh giá cao tiềm năng, vị thế của Australia trên trường quốc tế. Ông đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Quân đội hai nước thời gian qua, được triển khai phù hợp với các văn kiện hợp tác mà hai bên đã ký kết, như Bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng năm 2010, Tuyên bố Tầm nhìn chung về thúc đẩy hợp tác quốc phòng năm 2018, gần đây nhất là Thỏa thuận Đối tác gìn giữ hòa bình giữa hai Chính phủ. Quân đội nhân dân Việt Nam đánh giá cao ADF đã hợp tác, hỗ trợ hiệu quả trong một số lĩnh vực như huấn luyện đào tạo, gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
![]() |
| Trung tướng Nguyễn Doãn Anh (bên phải) và Phó Giám đốc Học viện Lục quân Hoàng gia Australia. (Ảnh: Bộ Quốc phòng) |
Theo Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, hợp tác đào tạo là điểm sáng trong quan hệ hợp tác quốc phòng song phương. Australia là nước đứng đầu về hỗ trợ đào tạo tiếng Anh và chuyên môn cho quân nhân Việt Nam với tổng số hơn 3.500 lượt người. Bộ Quốc phòng Australia và ADF có nhiều cơ sở đào tạo uy tín, cơ sở vật chất trang thiết bị đào tạo tốt, đội ngũ giảng viên có trình độ kiến thức và kỹ năng sư phạm đáp ứng được mục tiêu đào tạo của các khóa học, các chuyên ngành đào tạo phù hợp với nhu cầu của Việt Nam.
Trên cơ sở đó, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh đề nghị hai bên có những trao đổi thẳng thắn, chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong công tác đào tạo. Ông tin tưởng thời gian tới, quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển, vì lợi ích mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, phát triển chung của khu vực và thế giới.
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Australia, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh đã thăm, làm việc tại Học viện Lục quân Hoàng gia Australia, Học viện Quốc phòng Australia và Cơ quan Quân lực thuộc Lục quân Australia. Tại các buổi làm việc, phía Australia chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm về cơ cấu tổ chức; quy trình, nội dung đào tạo; các bậc học, cấp đào tạo; công tác sử dụng cán bộ sau khi tốt nghiệp tại các nhà trường quân đội; việc xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục trong các học viện cũng như việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong giảng dạy.
Tin bài liên quan
Hải quân Việt Nam – Australia củng cố hợp tác, góp phần duy trì môi trường hòa bình trên biển
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Kiều bào Việt Nam tại Australia rộn ràng đón Tết Bính Ngọ
Các tin bài khác
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn lên đường tham dự IPU-152, thăm chính thức Cộng hòa Italia
Góp ý Nghị định thi hành Luật Báo chí: Làm rõ trách nhiệm, giảm thủ tục, thích ứng môi trường số
Bàn giao nhiệm vụ công tác Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Nghị quyết của Quốc hội về công tác nhân sự
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





