Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
21:37 | 07/12/2020 GMT+7

Hơn 4 triệu lượt người tại các xã biên giới được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

aa
Đó là thông tin được đưa ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025, diễn ra ngày 6/12, tại Hà Nội.
Về biên giới Lả Chà vui Tết Hoa cùng đồng bào dân tộc Cống Về biên giới Lả Chà vui Tết Hoa cùng đồng bào dân tộc Cống
Tổng thống Trump thúc tiến độ hoàn thành bức tường biên giới vì lo ngại kế hoạch bị dừng Tổng thống Trump thúc tiến độ hoàn thành bức tường biên giới vì lo ngại kế hoạch bị dừng
Giám sát chặt chẽ khu vực biên giới Giám sát chặt chẽ khu vực biên giới
Hơn 4 triệu lượt người tại các xã biên giới được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí
Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu chỉ đạo tại đại hội (Ảnh: Thùy Chi)

Dự đại hội có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế; Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam…

Theo báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khóa III, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã thực hiện có hiệu qua 3 chương trình: “Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện, nâng cao y đức”; “Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học”; “Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe cộng đồng”. Trong đó, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, nhất là tại địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới...

Hơn 4 triệu lượt người tại các xã biên giới được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí
Lễ tuyên dương 10 gương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020. (Ảnh: Thùy Chi)

Trong 5 năm qua, các cấp bộ Hội Thầy thuốc trẻ trên cả nước đã tổ chức gần 5.000 lượt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 4 triệu lượt người dân tại các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc 49 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo Chương trình 135; triển khai chương trình chăm sóc sức khỏe thường xuyên cho ngư dân 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng trực tiếp do sự cố môi trường biển.

Thực hiện chương trình phối hợp khám, chữa bệnh nhân đạo giai đoạn 2014-2017 giữa Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam với Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Bộ Y tế và Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức hơn 13.000 đợt khám chữa bệnh nhân đạo, cấp phát miễn phí cho hơn 6 triệu lượt người với tổng trị giá 500 tỷ đồng. Ngoài ra, chương trình còn tư vấn sức khỏe cho gần 3 triệu lượt người, tặng hơn 23,1 triệu suất quà với tổng trị giá hơn 448 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã vận động và trao tặng hơn 30.000 bộ phòng dịch tiêu chuẩn; 35.926 chiếc khẩu trang chuẩn N95 hoặc tương đương; tặng phòng áp lực âm, máy trợ thở, máy thở cao tần can thiệp, máy khử trùng UV, máy siêu âm chuyên dụng và nhiều trang thiết bị thiết yếu khác… với tổng trị giá khoảng 60 tỉ đồng.

Về mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025, đại hội xác định khẩu hiệu hành động là: “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh”. Đồng thời, phát động và triển khai 2 chương trình: “Thầy thuốc trẻ tiên phong, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và cải tiến chất lượng” và “Thầy thuốc trẻ xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”.

Hơn 4 triệu lượt người tại các xã biên giới được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí
Lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam giai đoạn 2019-2020. (Ảnh: Đăng Hải)

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời khẳng định, Hội Thầy thuốc trẻ đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, linh hoạt và nhạy bén trong tổ chức các phong trào gắn với tình hình kinh tế - xã hội và sự phát triển của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn mong muốn, trong nhiệm kỳ tới, các hội viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn dấu không ngừng để trở thành những người thầy thuốc thực sự tiêu biểu về y đức và trình độ chuyên môn; tích cực ứng dụng các phương thức điều trị mới, kết hợp những giá trị của y học học cổ truyền với y học hiện đại để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trong nền y học nước nhà…

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trương Thị Mai khẳng định, trong những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đã có nhiều bước tiến bộ, đạt được nhiều thành tựu và kết quả nổi bật. Ngành y tế đã tiếp cận nhanh với khoa học kỹ thuật, nhiều chính sách y tế được ban hành, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế ở mức rất cao, mang lại cơ hội chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người dân. Đội ngũ thầy thuốc không ngừng được bổ sung, trình độ chuyên môn nghiệp vụ ngày càng cao, cơ sở vật chất các bệnh viện, trung tâm y tế được tăng cường. Có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị, đặc biệt là sự nỗ lực của ngành y tế, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế trên cả nước, trong đó có lực lượng thầy thuốc trẻ.

Đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh: Sinh thời Bác Hồ kính yêu đã căn dặn: “Lương y như từ mẫu”, tôi mong rằng, đội ngũ các thầy thuốc trẻ sẽ luôn ý thức được sự nghiệp cao cả, luôn rèn luyện, nâng cao đạo đức, khiêm tốn học tập các thế hệ đi trước, tiếp cận nhanh tiến bộ khoa học kỹ thuật, tích lũy kinh nghiệm, xem niềm tin của bệnh nhân, của nhân dân, xã hội là mục tiêu phấn đấu của mình. Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cần đồng hành, cổ vũ, động viên, khuyến khích và kết nối thầy thuốc trẻ trên cả nước nâng cao năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để tích cực tham gia thực hiện tốt 2 chương trình mà đại hội đã xác định.

“Chúng ta chuẩn bị tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Năm 2021 là năm kỷ niệm 90 Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Tôi mong rằng, từ diễn đàn này, các cấp, các ngành và xã hội sẽ luôn dành sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để thế hệ trẻ, đội ngũ thầy thuốc trẻ được cống hiến, trưởng thành, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển đất nước”.- Đồng chí Trương Thị Mai nói.

Hơn 4 triệu lượt người tại các xã biên giới được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí
Trong giai đoạn 2015-2020, các cấp Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 3 triệu lượt người dân. (Ảnh: Thùy Chi)

Tại đại hội, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích xuất sắc trong trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19; Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam giai đoạn 2019-2020.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thầy thuốc trẻ Việt Nam giai đoạn 2015-2020; Trung ương Hội Thầy thuốc Việt Nam tuyên dương 10 gương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020.

“Bài toán khó” trong công tác thu hồi vũ khí tàng trữ, sử dụng trái phép trên biên giới “Bài toán khó” trong công tác thu hồi vũ khí tàng trữ, sử dụng trái phép trên biên giới

Sử dụng vũ khí (nỏ, ná, súng quân dụng và súng tự chế) để săn bắn thú rừng và bảo vệ nương rẫy là thói ...

Cuộc sống mới trên vùng biên giới Ia Dom Cuộc sống mới trên vùng biên giới Ia Dom

Trở lại xã Ia Dom, huyện Đức Cơ (Gia Lai) vào những ngày, chúng tôi cảm nhận rõ sự “thay da đổi thịt” trên vùng ...

Hà Giang: Bắt giữ 52 công nhân nhập cảnh trái phép qua đường mòn biên giới Hà Giang: Bắt giữ 52 công nhân nhập cảnh trái phép qua đường mòn biên giới

Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã phát hiện, bắt giữ và cách ly tổng cộng 52 công dân nhập cảnh trái phép qua ...

Thùy Chi
Nguồn: tapchithongtindoingoai.vn

Tin bài liên quan

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tuần qua, tại các tỉnh biên giới Tây Ninh và Long An, nhiều hoạt động tặng quà và hỗ trợ thiết thực cho người dân Campuchia đã được tổ chức nhằm góp phần gắn kết tình cảm nhân dân hai nước.
Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Ngày 30/5, tại Hà Tĩnh, các đồn biên phòng tuyến núi thuộc Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh tổ chức ký kết nghĩa với các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muồn, nước CHDCND Lào.
Đạp xe hữu nghị: thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Đạp xe hữu nghị: thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Sáng 31/3, tại cửa khẩu quốc tế Hoành Mô (Việt Nam) - Động Trung (Trung Quốc) đã diễn ra hoạt động đạp xe đạp hữu nghị với chủ đề "Đạp xe qua biên giới, hữu nghị đồng hành" năm 2025.

Các tin bài khác

Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Hơn 3.300 cây tre điền trúc vừa được Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh bàn giao cho người dân xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam) và cụm bản Noỏng Mạ, huyện Bua Lạ Pha, tỉnh Khăm Muộn (Lào). Đây là một phần trong chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân vùng biên giới, đồng thời thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 17/7, tại khu phố 6 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức bàn giao hai căn nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị. Đại tá Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 5 Hải quân chủ trì buổi lễ.
Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2025 tại tỉnh Tây Ninh (Việt Nam) và tỉnh Svay Rieng (Campuchia) với khoảng 20 hoạt động phong phú, thiết thực nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và gắn kết cộng đồng khu vực biên giới. Hiện các cơ quan chức năng hai nước đang tích cực phối hợp chuẩn bị để sự kiện diễn ra trang trọng, hiệu quả và an toàn.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.

Đọc nhiều

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và ngày truyền thống ngành Ngoại giao, ngày 20/8, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các bộ, ban, ngành của Lào đã đến chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Tại các cuộc tiếp, Đại sứ Nguyễn Minh Tâm khẳng định: Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, chí nghĩa chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em.
Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Trung Quốc sẽ phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh kỷ niệm kết thúc Thế chiến II; Israel tấn công thành phố Gaza... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/8.
Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Gần 80 năm sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sang Pháp dự Hội nghị Fontainebleau, người con gái nuôi của Người - bà Elisabeth Helfer Aubrac, tên thân mật là Babette - chuẩn bị trở lại Việt Nam dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, khi đất nước kỷ niệm 80 năm ngày thành lập. Với bà, đó không chỉ là chuyến đi, mà là cuộc trở về nơi có một phần ký ức tuổi thơ, gắn bó với vị cha đỡ đầu kính yêu.
Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều chính khách, học giả quốc tế khẳng định sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam không chỉ mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho đất nước, mà còn truyền cảm hứng, cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc, phong trào xã hội chủ nghĩa trên toàn cầu.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động