Hơn 3 tỷ người đang sinh sống ở các khu vực nông nghiệp bị thiếu nước
![]() |
| Quang cảnh phiên khai mạc Hội nghị FAO 2023 (Ảnh: Trường Dụy/TTXVN). |
Phiên họp có sự tham dự của 2 Phó Thủ tướng và khoảng 120 Bộ trưởng, Thứ trưởng của các nước thành viên. Đoàn Việt Nam do Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng, Đại diện thường trực của Việt Nam tại FAO, đứng đầu cùng đại diện các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch đầu tư và Tài chính.
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, Hội nghị cấp Bộ trưởng, diễn ra 2 năm một lần, có nhiệm vụ thông qua chương trình làm việc và ngân sách của FAO cho 2 năm tiếp theo, đồng thời đưa ra các khuyến nghị về các vấn đề lương thực, nông nghiệp và xem xét các vấn đề chính sách quản trị toàn cầu.
Tại phiên khai mạc Hội nghị FAO, ông Tharman Shanmugaratnam - Bộ trưởng điều phối Chính sách xã hội của Singapore và cũng là đồng Chủ tịch Ủy ban toàn cầu về kinh tế tài nguyên nước của LHQ, nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hiệu quả quản lý tài nguyên nước để có thể đạt được các mục tiêu về xóa đói giảm nghèo, khí hậu và môi trường toàn cầu.
Ông Shanmugaratnam cũng đề cập đến sự đổi mới thành công ở Việt Nam trong việc giảm lượng nước sử dụng trong canh tác bằng cách sử dụng cảm biến và thực hành tưới tiêu sáng tạo. Dự án VnSAT hỗ trợ cho nông dân hệ thống tưới nước tiết kiệm (tưới nhỏ giọt và tưới phun mưa) đã mang lại hiệu quả lớn khi đưa vào sử dụng trong canh tác nông nghiệp, giúp người nông dân tiết kiệm kinh phí và thời gian.
![]() |
| Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị FAO 2023 (Ảnh: Trường Dụy/TTXVN). |
Nước là thành phần cơ bản của hệ thống nông nghiệp nhưng đang phải đối mặt với những thách thức ngày càng tăng. Tình trạng khan hiếm nước, nạn hạn hán, lũ lụt và ô nhiễm nguồn nước đều làm suy yếu những nỗ lực toàn cầu nhằm đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs). Dữ liệu cho thấy hơn 3 tỷ người đang sinh sống ở các khu vực nông nghiệp bị thiếu nước hoặc khan hiếm nước nghiêm trọng, trong khi khoảng 1,2 tỷ người sống ở những khu vực có tần suất hạn hán cao.
Cuộc bầu cử Tổng Giám đốc mới của FAO sẽ diễn ra bằng hình thức bỏ phiếu kín trong ngày 2/7. Nhiều khả năng Tổng Giám đốc đương nhiệm, ông Khuất Đông Ngọc của Trung Quốc, tái đắc cử. Ông Khuất Đông Ngọc trúng cử Tổng Giám đốc FAO lần đầu tiên vào tháng 6/2019.
Theo Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/thoi-su/viet-nam-tham-du-phien-hop-lan-thu-43-hoi-nghi-cap-bo-truong-cua-fao-20230702133247256.htm
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972








