Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
13:57 | 07/11/2021 GMT+7

Hơn 25.000 khách đi trải nghiệm tàu Cát Linh – Hà Đông trong ngày đầu khai thác

aa
Trong ngày đầu đưa vào khai thác thương mại, tuyến Cát Linh - Hà Đông đã vận hành an toàn với 109 chuyến và 25.680 hành khách.

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội (Metro Hà Nội), sau khi Bộ GTVT bàn giao Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông cho Hà Nội, ngay trong ngày 6/11, tuyến tàu điện này cũng đã lập tức được đưa vào khai thác thương mại. Theo đó, đơn vị quản lý đã tổ chức đón khách thương mại 15 ngày miễn phí cho tất cả hành khách.

Ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Metro Hà Nội cho biết, tổng số chuyến tàu phục vụ hành khách trong ngày hôm qua (6/11) là 109 và tổng lượt khách trải nghiệm là 25.680 người. Thời gian mở tuyến là 8h và đóng tuyến lúc 22h.

Hơn 25.000 khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông trong ngày đầu khai thác
Trong ngày đầu đưa vào khai thác, tàu điện Cát Linh - Hà Đông đón rất nhiều hành khách đi trải nghiệm.

Trong ngày đầu vận hành chính thức đường sắt Cát Linh - Hà Đông, hành khách cơ bản đánh giá tàu chạy êm, nhanh, trên tàu thoáng mát, sạch sẽ, rất dễ chịu. Tuy nhiên, cũng có một vài ý kiến phản ánh đôi lúc tàu dừng phanh hơi gấp.

Vị đại diện Metro Hà Nội thông tin, trong những ngày đầu tàu đang chạy theo chế độ tự độ, ý kiến đóng góp của hành khách sẽ được đơn vị vận hành điều chỉnh để phục vụ tốt nhất có thể.

Được biết, trong 6 tháng đầu, tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ vận hành theo tần suất từ thấp tới cao để vừa phù hợp với thông lệ chung và mức độ sử dụng dịch vụ của người dân. Các đoàn tàu sẽ khai thác từ 5h30, đóng lúc 23h hằng ngày, tần suất chạy tàu 10 phút/chuyến.

Hành khách sử dụng thẻ từ quẹt trước trước khi lên tàu. Giá vé theo lượt được tính theo quãng đường di chuyển của hành khách, trong đó tối đa 15.000 đồng/lượt nếu đi toàn tuyến và thấp nhất là 7.000 đồng (giá mở cửa) với quãng ngắn nhất.

Giá vé ngày 30.000 đồng/người (không giới hạn số lượt đi lại trên tuyến theo ngày). Giá vé tháng có các mức 200.000 đồng/người cho hành khách phổ thông; 100.000 đồng/người cho học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp. Người lao động tại các văn phòng, công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua vé tháng theo hình thức tập thể, áp dụng giá 140.000 đồng/người/tháng.

Hà Nội miễn tiền vé cho người có công, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo.

Tổng số nhân sự khai thác đường sắt Cát Linh - Hà Đông là 733 nhân viên. Trong 6 tháng đầu, tàu sẽ vận hành theo tần suất từ thấp tới cao.

Với kết nối xe buýt, dọc tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông có 55 tuyến xe buýt đã có phương án kết nối với đường sắt này từ năm 2020. Ga đầu Cát Linh và ga cuối Yên Nghĩa có 16 tuyến buýt, ga ít nhất 7 tuyến. Trong tương lai sẽ có 59 tuyến xe buýt kết nối với đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Đại diện Metro Hà Nội cho biết thêm, hành khách đi tàu được bảo hiểm khi có tai nạn như với xe buýt, tàu hỏa, máy bay.

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông bắt đầu hoạt động, người dân xếp hàng trải nghiệm miễn phí Tàu điện Cát Linh - Hà Đông bắt đầu hoạt động, người dân xếp hàng trải nghiệm miễn phí
Sau 10 năm khởi công xây dựng và nhiều lần lỡ hẹn, đúng 9h ngày 6/11, các đoàn tàu đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã lăn bánh chở những hành khách đầu tiên đi tàu miễn phí. Nhiều người dân đã đến xếp hàng để chờ trải nghiệm dự án đường sắt đô thị đầu tiên của Thủ đô Hà Nội.
Chính thức bàn giao, đưa vào khai thác tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông Chính thức bàn giao, đưa vào khai thác tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông
Sáng nay (6/11), Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và TP. Hà Nội tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh-Hà Đông. Sau lễ bàn giao, tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Thủ đô và cả nước bắt đầu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, mở ra loại hình vận tải công cộng mới.
Khai thác đường sắt Cát Linh - Hà Đông từ 6/11 Khai thác đường sắt Cát Linh - Hà Đông từ 6/11
Theo ông Dương Đức Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ được Hà Nội khai thác từ ngày 6/11 tới đây, ngay sau khi nhận bàn giao dự án từ Bộ Giao thông Vận tải.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội: người dân du Xuân bằng tàu điện Cát Linh - Hà Đông

Hà Nội: người dân du Xuân bằng tàu điện Cát Linh - Hà Đông

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tàu Cát Linh - Hà Đông là một điểm đến du xuân của hàng trăm nghìn người dân Thủ đô, ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Metro Hà Nội cho biết.
Người dân vẫn "gặp khó" khi đi tàu điện Cát Linh-Hà Đông

Người dân vẫn "gặp khó" khi đi tàu điện Cát Linh-Hà Đông

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông chính thức đi vào hoạt động từ ngày 6/11 và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân. Thế nhưng, nhiều người dân phản ánh về những bất cập khi tham gia dịch vụ công cộng này, đặc biệt là chỗ gửi xe máy, phí trông giữ xe...
Hơn 11.700 lượt khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông trong ngày thứ hai thu phí

Hơn 11.700 lượt khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông trong ngày thứ hai thu phí

Theo thống kê của công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội (Metro Hà Nội), trong ngày 22/11, có 11.766 lượt khách đi trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, với 203 chuyến tàu hoạt động, trung bình đạt gần 60 khách/chuyến.

Các tin bài khác

VinFast Flazz: Mẫu xe điện “nhỏ mà chất” được người trẻ săn đón

VinFast Flazz: Mẫu xe điện “nhỏ mà chất” được người trẻ săn đón

Thiết kế trẻ trung, trang bị vượt chuẩn và chi phí vận hành thấp giúp VinFast Flazz trở thành một trong những mẫu xe nổi bật nhất trong phân khúc xe điện học sinh hiện nay.
Africa Finance Corporation huy động được số tiền kỷ lục 524 triệu USD từ gói vay tiện lợi Samurai

Africa Finance Corporation huy động được số tiền kỷ lục 524 triệu USD từ gói vay tiện lợi Samurai

Ngày 04 tháng 12 năm 2025, Africa Finance Corporation (AFC) (www.AfricaFC.org), nhà cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng hàng đầu châu lục, đã hoàn tất khoản vay tiện lợi Samurai có kỳ hạn bằng hai loại tiền tệ với trị giá tương đương 524 triệu đô la Mỹ.
Nhà khoa học VinFuture: Sẽ có khoảng 1 tỷ “giống người mới” chung sống với loài người vào năm 2050

Nhà khoa học VinFuture: Sẽ có khoảng 1 tỷ “giống người mới” chung sống với loài người vào năm 2050

Đó là dự đoán của GS. Tan Yap Peng tại Tọa đàm “Robot và tự động hóa thông minh” trong khuôn khổ Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture, diễn ra sáng 4/12, về một thế hệ robot hình người được tạo ra từ vật liệu mềm và AI vật lý.

Đọc nhiều

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản quyết định viện trợ khẩn cấp 1,5 triệu USD cho miền Trung Việt Nam thông qua các tổ chức Liên hợp quốc; các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức tại Brazil cùng nhiều đối tác quốc tế tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.
Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Ngày 12/12 tại Hà Nội, Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine, Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine và Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đoàn kết với nhân dân Palestine (29/11).
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động