Hơn 200 đơn vị máu được hiến tặng từ Đại sứ quán Mỹ
| |
Đại sứ Daniel Kritenbrink cùng chữ thư pháp “Việt Nam chiến thắng”, thể hiện tinh thần đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Phi Yến)
Ngày hội hiến máu là một hoạt động thường niên được tổ chức bởi Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Viện Huyết học truyền máu Trung ương trong 6 năm qua. Chương trình mang ý nghĩa ghi nhận các hoạt động của Chương trình hiến máu quốc gia trong việc phát triển lượng máu dự trữ của Việt Nam, đặc biệt là những người hiến máu tự nguyện. Đây cũng là một nỗ lực góp phần giáo dục cộng đồng về tầm quan trọng của việc tham gia hiến máu tự nguyện.
Được tổ chức vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, chương trình có đóng góp tích cực vào việc duy trì nguồn máu dự trữ trong điều kiện lượng cung máu có xu hướng giảm, trong khi nhu cầu về máu thường tăng trong dịp Tết.
Ngoài các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán (ĐSQ) và gia đình, chương trình còn mở cửa cho tất cả các cá nhân có nguyện vọng được tham gia. Trải qua 6 mùa tổ chức, số người tham gia ủng hộ chương trình ngày càng đông đảo.
| |
Bà Marcia Anglarill, Tùy viên Văn hóa ĐSQ cho biết đây là lần thứ 2 bà tham gia hiến máu tại Việt Nam, “Ngày hội hiến máu ĐSQ tổ chức rất tiện cho nhân viên như tôi tham gia”. (Ảnh: Phi Yến)
Phát biểu khai mạc Ngày hội hiến máu lần thứ 7, Đại sứ Daniel Kritenbrink bày tỏ hi vọng hoạt động sẽ góp một phần nhỏ bé vào việc duy trì nguồn cung cấp máu ổn định ở Việt Nam. Đặc biệt, được tổ chức vào dịp cận Tết, chương trình chính là món quà năm mới ý nghĩa mà ĐSQ dành tặng cho người dân Việt Nam. Cá nhân Đại sứ Daniel Kritenbrink cũng đã tham gia hiến máu tại sự kiện, và khẳng định hoạt động hiến máu biểu trưng cho tình hữu nghị tốt đẹp giữa người dân Mỹ và người dân Việt Nam.
| |
Ngài Đại sứ phấn khởi với lần đầu tiên hiến máu tại Việt Nam, vui vẻ chuyện trò với các tình nguyện viên, nhân viên y tế. Ông cho biết “Hoạt động hiến máu là nghĩa cử thể hiện tinh thần hữu nghị giữa nhân dân Mỹ và Việt Nam”. (Ảnh: Phi Yến)
Theo thông tin cập nhật từ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, tính đến 16h chiều ngày hôm nay, lượng máu đủ tiêu chuẩn mà chương trình thu được là 212 đơn vị.
Phi Yến
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương
Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao tại Bến Nhà Rồng
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội
Đọc nhiều
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025




