11 quốc gia tham gia và quan sát cuộc tập trận đều có mục đích chung là gìn giữ một nền hòa bình cần thiết.
Hải quân Mỹ và Úc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông Hải quân Mỹ và Úc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông
Vì sao Australia và Mỹ đột ngột thu hẹp quy mô tập trận chung? Vì sao Australia và Mỹ đột ngột thu hẹp quy mô tập trận chung?

Sau lễ khai mạc diễn ra tại một căn cứ không quân của Australia đặt tại bang Queensland ngày hôm qua (14/7), cuộc tập trận quân sự hỗn hợp lớn nhất giữa Australia và Mỹ được tổ chức hai năm một lần đã chính thức khởi động.

Hơn 17.000 binh sĩ Australia và Mỹ tham gia cuộc tập trận quân sự lớn nhất trong năm
Bộ trưởng Quốc phòng Australia Peter Dutton phát biểu. Ảnh: Peter Borys

Cụ thể, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Australia, cuộc tập trận Talisman Sabre 2021 (TS21) sẽ diễn ra trên một khu vực rộng lớn ở miền Trung và Đông Bắc của bang Queensland và các khu vực ngoài khơi bờ biển phía Đông của Australia, với sự tham gia của hơn 17.000 binh sĩ Australia và Mỹ. Trong đó riêng phía Australia sẽ đóng góp hơn 8.000 binh sĩ và 40 máy bay chiến đấu các loại.

Tham gia cuộc tập trận Talisman Sabre 2021 sẽ có các lực lượng đến từ Anh, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản và New Zealand. Trong khi đó, quân đội các nước gồm Ấn Độ, Đức, Indonesia và Pháp sẽ tham dự với tư cách là quan sát viên.

Được biết, Talisman Sabre là cuộc tập trận quân sự lớn nhất của Australia với Mỹ, bắt đầu từ năm 2005 và đây là lần thứ 9 cuộc tập trận được tổ chức. Cuộc tập trận năm nay sẽ gồm các nội dung như chuẩn bị lực lượng, đổ bộ, điều động lực lượng trên bộ, tác chiến đô thị, diễn tập trên không và trên biển. Cuộc tập trận dự kiến diễn ra trong 18 ngày và kết thúc vào tháng 8 tới.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đưa tàu quét mìn và tàu hộ tống tập trận ở Biển Nhật Bản Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đưa tàu quét mìn và tàu hộ tống tập trận ở Biển Nhật Bản
Nhật Bản lên kế hoạch tập trận quy mô lớn bảo vệ quần đảo Senkaku/Điếu Ngư Nhật Bản lên kế hoạch tập trận quy mô lớn bảo vệ quần đảo Senkaku/Điếu Ngư
In bài viết

Truyền hình