Hơn 160.000 lượt khách Nhật Bản đã tới Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2023
| Ngày 5/5 tại Campuchia, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến chào Samdech Tea Banh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia. Tại cuộc gặp, hai bên nhất trí chú trọng tăng cường giao lưu nhân dân, nhất là thông qua các hoạt động du lịch và thể thao như SEA Games, góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, đóng góp vào đoàn kết ASEAN. |
| Tổ chức các cuộc giao lưu giữa thanh niên, thiếu niên Việt Nam và Nhật Bản; tăng cường các cuộc gặp gỡ, hội thảo; giao lưu tương trợ nhau trên nhiều lĩnh vực... Đây là một số giải pháp tăng cường các hoạt động hữu nghị giữa hai nước được đề xuất tại Hội nghị giữa Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản và Đoàn công tác Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam diễn ra vào ngày 7/5 tại Thanh Hóa. |
![]() |
| Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tiếp và làm việc với ông Nikai Toshihiro, Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam cùng đoàn công tác (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). |
Bày tỏ ấn tượng với lượng khách du lịch trao đổi giữa Việt Nam - Nhật Bản thời điểm sau đại dịch, ông Nikai Toshihiro, Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, mong muốn trong thời gian tới cả hai nước sẽ có nhiều hoạt động giao lưu, xúc tiến quảng bá hơn nữa để lượng khách có thể phục hồi như thời điểm trước đại dịch Covid-19.
Ông Nikai Toshihiro khẳng định, Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam sẽ tiếp tục thể hiện vai trò cầu nối, góp phần giúp quan hệ hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam - Nhật Bản ngày càng đi vào chiều sâu và phát triển tốt đẹp.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, trong 50 năm qua, nhờ những nỗ lực, quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản đã đạt được nhiều bước tiến lớn. Đặc biệt, hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch có được nhiều dấu ấn quan trọng.
Tuần Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản, Tuần Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam được tổ chức thành công tại mỗi nước, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân. Các dàn nhạc giao hưởng của Việt Nam và Nhật Bản đã có nhiều buổi công diễn tại mỗi nước, góp phần đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của người dân. Thông qua các hoạt động thường niên đó, nhân dân hai nước có thêm cơ hội hiểu hơn về văn hoá, đất nước và con người của nước bạn.
Liên quan đến lĩnh vực du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, sau khi đại dịch Covid-19 được khống chế, Việt Nam - Nhật Bản đã bắt tay ngay vào việc đẩy mạnh xúc tiến quảng bá nhằm làm tăng lượng khách du lịch vào và ra. Chỉ tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2023, số lượng khách Nhật Bản đến Việt Nam đạt khoảng 160.000 lượt người. Tương tự, khách Việt Nam đến Nhật Bản đạt khoảng 170.000 lượt người.
Theo Bộ trưởng, hiện rất nhiều người dân Việt Nam đang mong muốn được đến Nhật Bản du lịch. Với việc Nhật Bản đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để đón khách quốc tế, Bộ trưởng hy vọng sau chuyến công tác này, ông Nikai Toshihiro sẽ có kiến nghị, đề xuất đến Chính phủ, Quốc hội Nhật Bản nghiên cứu để sớm đơn giản hóa thủ tục xin visa cho khách du lịch Việt Nam nói riêng và các các quốc gia nói chung.
| Cũng tại cuộc làm việc, với sự đồng tình, ủng hộ cao của ngài Phó Thống đốc tỉnh Wakayama, hai bên cũng nhất trí sẽ gặp gỡ, trao đổi để đi đến thống nhất các nội dung hợp tác vào tháng 7/2023, nhân chuyến thăm của các nhà lãnh đạo tỉnh Wakayama đến Hà Nội. |
Tin bài liên quan
Chân thành, linh hoạt, sáng tạo: Bản sắc trong giao lưu nhân dân Việt Nam với các nước láng giềng
Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế
Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản
Các tin bài khác
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






