Hơn 10.000 người mắc COVID-19 tử vong, Italy treo cờ rủ tưởng niệm nạn nhân
![]() |
| Nhân viên y tế Italy điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Rome. (Ảnh: THX/TTXVN) |
Tính đến 6h sáng 29/3 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã có 658.672 trường hợp mắc COVID-19 và 30.471 trường hợp tử vong. Italy vẫn là quốc gia có số ca tử vong do nhiễm COVID-19 cao nhất thế giới, vượt ngưỡng 10.000 người. Trong 24h qua, số ca tử vong vì nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Italy tăng thêm 889, lên 10.032 trường hợp. Số ca nhiễm virus ở Italy là 92.472 người.
Số ca hồi phục tăng lên 12.384 ca (tăng 1.434 ca), hiện có 26.676 ca nhập viện, trong đó có 3.856 ca phải điều trị tích cực và 39.533 ca cách ly tại nơi ở.
Đánh giá về các số liệu trên, Viện trưởng Viện Y học cấp cao Italy, Silvio Brusafero nhận định, đỉnh dịch Covid-19 tại Italy đã ở rất gần. Tuy nhiên, các quan chức Italy đều tuyên bố nước này chắc chắn sẽ phải gia hạn tình trạng phong toả thêm ít nhất là 2 tuần nữa, đến ngày 18/04 mới có thể chắc chắn đã khống chế được đại dịch.
Theo hãng thông tấn ANSA của Italy, từ ngày 28/3 Italy áp dụng quy định mới đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào nước này. Theo đó những người nhập cảnh bằng đường không, đường sắt, đường biển, đường bộ đều phải cung cấp cho người điều hành phương tiện các thông tin về lý do di chuyển, địa chỉ nơi ở đồng thời cũng là nơi người nhập cảnh sẽ phải cách ly bắt buộc đủ 14 ngày, số điện thoại cá nhân để nhận các thông tin trong thời gian cách ly.
Người nhập cảnh vào Italy, kể cả những người không có các triệu chứng nhiễm bệnh, đều phải có trách nhiệm liên hệ ngay với cơ quan chức năng địa phương và chịu sự giám sát tình trạng sức khỏe của cơ quan y tế. Hành khách khi lên các phương tiện phải được đo thân nhiệt, trang bị khẩu trang và đảm bảo khoảng cách an toàn ít nhất 1m.
Viện Y tế Italy cho biết hôm 27/3, độ tuổi trung bình của những người tử vong do nhiễm COVID-19 tại quốc gia này là 78.
“Cho đến nay, hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng của Italy đang giữ lại sự sống cho rất nhiều người cao tuổi có bệnh nền nhiễm virus”, bác sĩ Massimo Galli, người đứng đầu khoa nhiễm tại một bệnh viện ở Milan nói với CNN.
Thông tin từ TTXVN, ông Riccardo Fraccaro - Thư ký Thủ tướng Italy thông báo vào lúc 12 giờ ngày 31/3 (theo giờ địa phương), tất cả các thị trưởng tỉnh, thành phố, đứng dưới lá cờ rủ và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những nạn nhân của đại dịch COVID-19, cùng chia sẻ đau thương với những gia đình mất đi người thân trong thảm kịch này.
Ông Trump cho biết toàn bộ bang New York và một phần của hai bang lân cận là New Jersey và Connecticut có thể sẽ ... |
Sở Y tế Tiền Giang vừa phát đi thông tin liên quan việc cụ bà 81 tuổi tử vong tại Khu cách ly tập trung ... |
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chọn Malaysia là một trong những nước tiến hành thử nghiệm Remdesevir dùng để đặc trị cho ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 tại Italy
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
CMG tổ chức hoạt động truyền thông tại Johannesburg (Nam Phi)
200 đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” tại Trung Quốc
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo
Đài CMG ký thỏa thuận bản quyền dài hạn với Ủy ban Olympic Quốc tế cho các kỳ Thế vận hội 2026-2032
Đọc nhiều
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
EU ghi nhận bước tiến của Việt Nam trong chống khai thác IUU
Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






