Trang chủ Việt kiều
08:15 | 06/11/2023 GMT+7

Hội từ thiện"Mái ấm Việt - Séc" kỷ niệm 10 năm ngày thành lập

aa
Tối 5/11, tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, Hội từ thiện “Mái ấm Việt - Séc” đã long trọng tổ chức chương trình Đại hội lần thứ 3 và Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội Mái ấm Việt - Séc.
Việt kiều tại Séc: xây dựng cộng đồng đoàn kết, linh hoạt trong kinh doanh
Kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm tiếng Việt tại Séc

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Thái Xuân Dũng, đại diện chính quyền địa phương Cộng hòa Séc, Hội hữu nghị Séc - Việt, đại diện Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Với mong muốn tập hợp những tấm lòng thiện nguyện giúp đỡ trẻ em mồ côi, khuyết tật và những người già không may rơi vào hoàn cảnh khó khăn ở CH Séc và ở Việt Nam, năm 2013 Mái ấm Việt - Séc được thành lập và được Cơ quan có thẩm quyền của Séc công nhận và cho phép hoạt động.

Trải qua 10 năm hoạt động với tinh thần thiện nguyện “Lá lành đùm lá rách”, Mái ấm Việt - Séc luôn là một trong những tổ chức đi đầu trong các hoạt động từ thiện, hỗ trợ, giúp đỡ tinh thần và vật chất rất nhiều trường hợp gặp khó khăn, hoạn nạn ở CH Séc và ở Việt Nam; giúp họ tìm lại được niềm vui trong cuộc sống, tái hòa nhập vào cộng đồng, xã hội.

Đến nay, Hội đã ủng hộ gần 270.000 euro cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn ở Cộng hòa Séc và Việt Nam. Những hoạt động đó không chỉ được cộng đồng, chính quyền và người dân sở tại ghi nhận và đánh giá cao mà còn thể hiện rất rõ truyền thống uống nước nhớ nguồn với nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ cho đồng bào ở Việt Nam.

Đại sứ Thái Xuân Dũng ghi nhận và đánh giá cao công tác của Hội, đặc biệt những đóng góp của Hội đối với công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không nơi nương tựa và nhiều mảnh đời bất hạnh đã và đang được Hội quan tâm giúp đỡ. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc luôn đồng hành cùng Mái ấm Việt - Séc trong công tác thiện nguyện vì bà con và cộng đồng.

Đại sứ tin tưởng trong thời gian tới, đặc biệt kỷ niệm 10 năm thành lập và nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa hơn nữa giúp cho nhiều mảnh đời thiệt thòi, khó khăn tìm lại niềm tin, niềm vui và ý nghĩa của cuộc sống, để tái hòa nhập vào cộng đồng và không ai bị bỏ lại phía sau.

Hội từ thiện "Mái ấm Việt-Séc" kỷ niệm 10 năm ngày thành lập
Hội người Việt Nam tại Séc trao tặng bằng khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động vì cộng đồng

Ghi nhận những việc làm thiện nguyện đầy ý nghĩa nhân văn của Mái ấm Việt - Séc, nhân dịp Kỷ niệm 10 năm thành lập, Đại Sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Séc đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân có những đóng góp tích cực vào hoạt động vì cộng đồng.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức huy động được hơn 170.000 kuron (tương đương khoảng 7200 euro) từ việc đấu giá sản phẩm để giúp đỡ các cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn không chỉ ở Séc mà còn ở Việt Nam.

Người Việt tại Séc trao 500 triệu đồng hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ Người Việt tại Séc trao 500 triệu đồng hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ
Chiều 16/9, tại trụ sở UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội, Cộng đồng người Việt Nam tại Séc đã trao số tiền 500 triệu đồng hỗ trợ cho các hộ dân trong vụ cháy chung cư mini số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình.
4 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam - Séc - Slovakia tỉnh Phú Thọ 4 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam - Séc - Slovakia tỉnh Phú Thọ
Ngày 20/9, Hội hữu nghị Việt Nam - Séc - Slovakia tỉnh Phú Thọ (Hội) tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028. Tại đại hội, Hội xác định 04 nhiệm vụ trọng tâm như nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân; tổ chức hợp tác giao lưu về kinh tế, văn hóa; vận động và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức nước ngoài hoạt động có hiệu quả; thu hút doanh nghiệp và kiều bào đầu tư.

Theo VOV

Theo VOV
Nguồn: vov.vn

Tin bài liên quan

Kiều bào Séc ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại do bão

Kiều bào Séc ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại do bão

Ngày 22/10, tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, dưới sự chứng kiến của Đại sứ quán, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Séc đã trao 5,4 tỷ đồng cho đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Biểu dương những thành tích của cộng đồng người Việt tại Séc

Biểu dương những thành tích của cộng đồng người Việt tại Séc

Ngày 5/2, tại Hà Nội, Thứ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban Lê Thị Thu Hằng đã có buổi gặp mặt một số Lãnh đạo Liên hiệp hội người Việt Nam tại CH Séc.
Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 15/11, tại thủ đô Praha, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Các tin bài khác

Kiều bào kiến nghị hoàn thiện cơ chế cho kinh tế tư nhân, giáo dục và ngoại giao nhân dân

Kiều bào kiến nghị hoàn thiện cơ chế cho kinh tế tư nhân, giáo dục và ngoại giao nhân dân

Nhiều chuyên gia và trí thức kiều bào gửi góp ý Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV, nhấn mạnh yêu cầu cụ thể hóa cơ chế, tạo môi trường thực thi hiệu quả trong các lĩnh vực kinh tế tư nhân, đổi mới sáng tạo, phát triển nhân lực và ngoại giao nhân dân.
1.300 kiều bào đóng góp ý kiến cho Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV

1.300 kiều bào đóng góp ý kiến cho Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV

Đây là thông tin được Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) Nguyễn Trung Kiên cho biết khi trả lời phỏng vấn báo chí về những kết quả nổi bật trong công tác kiều bào nhiệm kỳ qua, những đóng góp quan trọng của cộng đồng NVNONN đối với dự thảo Văn kiện Đại hội XIV.
Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Tối ngày 18/11 theo giờ địa phương (rạng sáng ngày 19/11 theo giờ Hà Nội), ngay sau khi tới Thủ đô Algiers, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Algeria, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Algeria.
Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu

Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu

Chiều 14/11, tại Hà Nội, Hội We Love Phở tổ chức công bố sự kiện "Tuần lễ Phở châu Âu".

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân

Ngày 24/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc tổ chức Lễ khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13 với chủ đề "75 năm hữu nghị Việt - Trung: Xây dựng nền tảng nhân dân vững chắc hơn".
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Ngày 25/11 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp các đại biểu tham dự Diễn đàn.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 50 năm Quốc khánh Lào

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 50 năm Quốc khánh Lào

Ngày 24/11 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào đã đến thăm và chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Ngày 25/11, Đồn Biên phòng Thanh Hải, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hải (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 80 ngư dân và chủ phương tiện thuộc các tổ, đội khai thác trên địa bàn.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động