Hội Từ thiện Sen Vàng Berlin thời gian qua đã kết nối cộng đồng người Việt Nam ở Đức tiếp tục hỗ trợ người Việt tại đây, hướng về quê hương ngay trong khủng hoảng COVID-19. Đồng thời, Hội có những đóng góp tích cực vào đời sống kinh tế-xã hội sở tại, trở thành cầu nối giữa nhân dân hai nước, cũng như góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Đức ngày càng phát triển.
Đại sứ quán và cộng đồng người Việt ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ quê hương phòng chống COVID-19 Đại sứ quán và cộng đồng người Việt ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ quê hương phòng chống COVID-19
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại các nước Anh, Hoa Kỳ, Ai Cập, Ba Lan, Đức... tiếp tục phát động quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19.
Người tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19 được hưởng những chế độ gì? Người tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19 được hưởng những chế độ gì?
Người tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19 có thể được hưởng nhiều chế độ như tiền bồi dưỡng, hỗ trợ tiền ăn, chi phí sinh hoạt...

Hội Từ thiện Sen Vàng Berlin là một tổ chức từ thiện, tập hợp những người Việt đang sinh sống và làm việc tại CHLB Đức và các nước. Hội được thành lập từ ngày 01/01/2014, đến nay đã hơn 7 năm.

Bà Dương Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội Từ thiện Sen vàng Berlin cho biết: "Ban đầu khi thành lập, hội có hơn 10 thành viên. Đến nay con số lên gần 200 người. Chi phí hoạt động của hội là từ đóng góp của các thành viên, mỗi thành viên đóng 10€/tháng. Số tiền được dùng vào việc từ thiện 100%. Bên cạnh đó, với các công việc cụ thể Hội sẽ kêu gọi ủng hộ".

Các hoạt động thường xuyên của Hội luôn hướng về Việt Nam. Hàng năm Hội tổ chức xây dựng cầu đường, trường học, nhà tình thương, cứu trợ bãi lụt. Hội đặc biệt quan tâm đến các hoạt động vì trẻ em như tặng quỹ học bổng cho các em nhỏ, tổ chức Tết Trung Thu, tặng quà Tết cho trẻ em vùng dân tộc. Hội cũng giúp đỡ người già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, tặng xe lăn cho người khuyết tật, tri ân những gia đình thương binh, liệt sĩ, tặng áo ấm, cứu giúp những trường hợp tai nạn. Hàng tuần, Hội phát cháo, sữa tại khoa tim mạch, bệnh viện E Hà Nội.

Hội Từ thiện Sen Vàng Berlin giúp đỡ nước sở tại, hướng về quê hương trong mùa dịch
Hội Từ thiện Sen vàng Berlin trao quà, hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

"Hội có các thành viên ở Việt Nam để kết nối, khảo sát các trường hợp để giúp đỡ đúng người, đúng việc. Đồng thời, Hội cũng phối hợp với các địa phương để việc thiện nguyện được suôn sẻ. Chi phí đi lại để thực hiện các công việc này là do các thành viên tự bỏ tiền túi để đảm bảo quỹ chỉ sử dụng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn", bà Ngọc cho biết thêm.

Từ năm 2020 đến nay do đại dịch COVID tại châu Âu, Hội có tổ chức giúp đỡ thêm trên quê hương thứ hai của mình.

Hội Từ thiện Sen Vàng Berlin giúp đỡ nước sở tại, hướng về quê hương trong mùa dịch
Từ sau ngày 19/03/2020 nước Đức bị phong tỏa hoàn toàn do dịch bệnh COVID-19, hội đã tổ chức 12 điểm may khẩu trang ở nhiều nơi tại Đức.

Hội đem tặng loạt khẩu trang này cho bệnh viện, trường học, viện dưỡng lão, các công sở và cho người dân. Hội cũng mua khẩu trang chuyển từ Việt Nam để tặng thành phố Berlin cùng găng tay và nước xịt khuẩn.

"Trước khi có dịch COVID-19, người dân Đức hầu như không sử dụng khẩu trang. Việc Hội may khẩu trang để tặng người dân Đức đã góp phần giúp họ nhận thức được việc bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như mọi người xung quanh", Chủ tịch Dương Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.

Hội Từ thiện Sen Vàng Berlin giúp đỡ nước sở tại, hướng về quê hương trong mùa dịch
Ngày 25/5/2020 tại Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Pankow, Hội Từ thiện Sen Vàng Berlin đã trao tặng Chính quyền thành phố 10.000 chiếc khẩu trang và 10.000 đôi găng tay.
Hội Từ thiện Sen Vàng Berlin giúp đỡ nước sở tại, hướng về quê hương trong mùa dịch
Những nhà hàng, quán ăn là thành viên của Hội tổ chức nấu ăn tri ân các bác sĩ tuyến đầu của hai bệnh viện Charité tại Berlin.

Song song với việc làm trên, Hội vẫn tiếp tục những công việc giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam. Năm 2020 hội đã giúp đỡ, cứu trợ các tổ chức, các nơi trong và ngoài nước. Tổng số tiền là 106.770€ tương đương với hơn 3 tỷ đồng.

Từ đầu năm tới nay, Hội tiếp tục công việc như phát cháo tại bệnh viện E Hà Nội, tặng áo ấm, chăn, mỳ tôm cho các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, quà Tết cho các tỉnh Sơn La, Lâm Đồng, xây dựng nhà tình thương tại Tuyên Quang, trao tặng các học bổng... Tại Đức, Hội hỗ trợ những trường hợp người Việt gặp nạn hoặc trọng bệnh mong muốn trở về quê hương. Tổng số tiền khoảng 20.000 € tương đương với 560 triệu đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước,Thủ tướng Chính phủ, Hội đã kêu gọi người Việt tại Đức ủng hộ Quỹ vaccine của Việt Nam. Dự kiến, ngày 23/6 Hội sẽ tổng kết hoạt động kêu gọi và trao số tiền quyên góp, gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Đức chuyển về Việt Nam chung tay giúp đỡ đồng bào trong nước vượt qua đại dịch.

Người Việt tại Cộng hòa Czech phát động quyên góp ủng hộ quê hương phòng chống dịch COVID-19 Người Việt tại Cộng hòa Czech phát động quyên góp ủng hộ quê hương phòng chống dịch COVID-19
Hưởng ứng Lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao, vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Thái Xuân Dũng đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 đối với toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.
Hội Hữu nghị Việt-Nga, Hội đồng hương Thái Bình tại Mát-xcơ-va trao tặng ghế băng cho bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình chống dịch Hội Hữu nghị Việt-Nga, Hội đồng hương Thái Bình tại Mát-xcơ-va trao tặng ghế băng cho bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình chống dịch
Ngày 31/5, Hội Hữu nghị Việt-Nga tỉnh Thái Bình phối hợp với Hội đồng hương Thái Bình tại Mát-xcơ-va (Liên bang Nga) tổ chức trao ghế băng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh đáp ứng tốt hơn yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị.
Hội người Việt tại Oudomsay (Lào) giúp đỡ chính quyền sở tại mì, khẩu trang, tiền mặt chống dịch Hội người Việt tại Oudomsay (Lào) giúp đỡ chính quyền sở tại mì, khẩu trang, tiền mặt chống dịch
Chiều 29/4, Hội Người Việt Nam tại tỉnh Oudomsay đã trao 600 thùng mỳ và 55.000 khẩu trang y tế trị giá 70 triệu kíp (7.500 USD) cùng 65 triệu kíp tiền mặt cho Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Oudomsay - ông Bounkhong Lachiemphong nhằm chung tay với chính quyền địa phương trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ tại Lào trong những ngày qua.
In bài viết

Truyền hình