Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
07:32 | 27/06/2019 GMT+7

Hội những người Hàn yêu Việt Nam sẽ xây nhà và trao quà cho 45 gia đình ở Bình Định

aa
Tối ngày 26/6, tại Hà Nội đã diễn ra Đêm giao lưu hữu nghị Việt – Hàn. Đêm giao lưu do Hội những người Hàn yêu Việt Nam (VESAMO) và Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức đã trở thành buổi gặp mặt có ý nghĩa sâu sắc trong việc vun đắp, xây dựng tình bạn, tình hữu nghị giữa hai dân tộc Hàn – Việt.
VESAMO trao 7000 USD cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Bình Định Ngôi nhà nhân ái của VESAMO VESAMO, nơi hội ngộ những tấm lòng đẹp đẽ
hoi nhung nguoi han yeu viet nam se xay nha va trao qua cho 45 gia dinh o binh dinh
Ông Vũ Tiến Lộc vui mừng gặp lại những người bạn Hàn Quốc

Tham dự buổi lễ có: bà Nguyễn Phương Nga – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Chang Ho Ick – Chủ tịch Hội VESAMO; ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc và đông đảo các thành viên của VESAMO; các nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chang Ho Ick cho biết: Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam sau khi được thành lập vào năm 2002 đã tổ chức nhiều đoàn sang thăm các vùng miền của Việt Nam, kết tình thân thiết. Mặt khác, VESAMO cũng đã đều đặn triển khai những hoạt động tình nguyện giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, trẻ mồ côi, nạn nhân chất độc da cam trên khắp vùng miền Việt Nam. Trong chuyến thăm lần này, VESAMO sẽ xây căn nhà tình nghĩa VESAMO số 3 tại tỉnh Bình Định. Đồng thời, thăm hỏi, trao tiền và quà tặng cho Hiệp hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Bình Định và cho 45 hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam tại đây.

hoi nhung nguoi han yeu viet nam se xay nha va trao qua cho 45 gia dinh o binh dinh
Ông Chang Ho Ick phát biểu tại buổi lễ

Ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc đã bày tỏ lòng tri ân tới những hoạt động ý nghĩa của VESAMO trong thời gia qua. Đồng thời, ông khẳng định: “Các thành viên của VESAMO coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình thì những thành viên của Hội Hữu nghị Việt – Hàn cũng là hội của những người Việt Nam yêu Hàn Quốc, coi Hàn Quốc là quê hương thứ 2. Trong thế giới vẫn còn chiến tranh và nhiều biến động thì tình cảm, vòng tay rộng mãi này là nền tảng vững bền cho quan hệ Việt – Hàn trong thời gian tới”.

Ông Vũ Tiến Lộc cũng đánh giá cao sự ủng hộ của VESAMO trong công tác tuyên truyền về chủ quyền biển đảo của Việt Nam tại Hàn Quốc; góp phần hỗ trợ cho các nhà khoa học của Hàn Quốc có những nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề này trong những năm qua.

hoi nhung nguoi han yeu viet nam se xay nha va trao qua cho 45 gia dinh o binh dinh
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Cũng tại Đêm giao lưu hữu nghị Việt – Hàn, hai bên đã giao lưu văn nghệ bằng những khúc nhạc dân tộc truyền thống và chụp ảnh lưu niệm.

hoi nhung nguoi han yeu viet nam se xay nha va trao qua cho 45 gia dinh o binh dinh VESAMO trao 7000 USD cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Bình Định

TĐO - Với 7.000 USD, VASEMO đề xuất xây 1 căn nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 2.500 USD; ...

hoi nhung nguoi han yeu viet nam se xay nha va trao qua cho 45 gia dinh o binh dinh Ngôi nhà nhân ái của VESAMO

Xây những ngôi nhà mới cho nạn nhân chất độc da cam, học bổng cho sinh viên nghèo Việt Nam… luôn là nghĩa cử của ...

hoi nhung nguoi han yeu viet nam se xay nha va trao qua cho 45 gia dinh o binh dinh VESAMO, nơi hội ngộ những tấm lòng đẹp đẽ

Busan là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc, nổi tiếng với những bãi biển thơ mộng, vách đá hùng vĩ. Trong trái tim nhiều ...

Phạm Hưng
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chủ tịch VESAMO: Mong nhiều người Hàn Quốc đồng hành cùng nạn nhân da cam Việt Nam

Chủ tịch VESAMO: Mong nhiều người Hàn Quốc đồng hành cùng nạn nhân da cam Việt Nam

Hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Việt Nam không chỉ là hoạt động nhân đạo mà còn là cầu nối góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị nhân dân hai nước, ông Chang Ho Ick, Chủ tịch Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO) nhấn mạnh khi trao đổi với phóng viên tạp chí Thời Đại vào ngày 27/6 nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam. Ông bày tỏ tin tưởng, phong trào này sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ với sự tham gia ngày càng sâu rộng của cộng đồng người Hàn Quốc, góp phần xây dựng những mối liên kết bền chặt giữa hai dân tộc.
VESAMO góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trên kênh đối ngoại nhân dân

VESAMO góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trên kênh đối ngoại nhân dân

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định, những thành tựu trong quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc có sự đóng góp quan trọng của đối ngoại nhân dân, trong đó có vai trò tích cực của Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO).
VESAMO khởi công Nhà Nhân ái, hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân da cam tại Hà Nội

VESAMO khởi công Nhà Nhân ái, hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân da cam tại Hà Nội

Ngày 27/6 tại Hà Nội, Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO) phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức lễ khởi công Nhà Nhân ái số 6 và số 7 cho hai hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam, trao 100 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho 10 hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam tại Hà Nội, mỗi hộ 10 triệu đồng.

Các tin bài khác

Hai nữ sinh Pháp muốn sang Việt Nam làm thiện nguyện

Hai nữ sinh Pháp muốn sang Việt Nam làm thiện nguyện

Émilie Petitpas và Enora Richard-Mettay phối hợp với ESI tổ chức nhiều hoạt động tại Pháp, đặt mục tiêu gây quỹ khoảng 9.416 USD và sẽ được gửi tới cô nhi viện ở Việt Nam.
Hỗ trợ 16.000 phụ nữ và cộng đồng dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk cải thiện sinh kế

Hỗ trợ 16.000 phụ nữ và cộng đồng dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk cải thiện sinh kế

Đây là những kết quả nổi bật của Dự án “Vươn mình – She Thrives” sau ba năm triển khai (2022–2025) được chia sẻ tại buổi tổng kết dự án diễn ra vào ngày 12/8 tại Đắk Lắk.
Bác sĩ Việt Nam điều trị phục hồi thành công cho bé gái Campuchia bị chấn thương sọ não

Bác sĩ Việt Nam điều trị phục hồi thành công cho bé gái Campuchia bị chấn thương sọ não

Ngày 8/8, thông tin từ Bệnh viện Quốc tế City (Thành phố Hồ Chí Minh), đơn vị này vừa điều trị cải thiện chức năng vận động cho một bé gái người Campuchia sau di chứng chấn thương sọ não nghiêm trọng.
6 sáng kiến cộng đồng tại cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do GNI tổ chức

6 sáng kiến cộng đồng tại cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do GNI tổ chức

Ngày 29/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) phối hợp cùng Ngân hàng NongHyup (Hàn Quốc) tổ chức tại các địa bàn tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ, Thanh Hoá.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động