Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
20:48 | 13/06/2022 GMT+7

Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju (Hàn Quốc) kỷ niệm 11 năm thành lập

aa
Ngày 12/6, tại Trung tâm Quốc tế Gwangju, Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju (Hàn Quốc) đã tổ chức lễ kỷ niệm 11 năm thành lập Hội.
Giao lưu kỷ niệm 65 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt – Nga tỉnh Nghệ An Giao lưu kỷ niệm 65 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt – Nga tỉnh Nghệ An
Ngày 11/6, Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Nghệ An đã tổ chức giao lưu hữu nghị kỷ niệm 65 năm hình thành và phát triển (1957 - 2022). Tham dự buổi giao lưu có sự hiện diện của lãnh đạo Trung ương Hội hữu nghị Việt - Nga Trịnh Quốc Khánh và lãnh đạo UBND tỉnh.
Thúc đẩy hợp tác về trí tuệ nhân tạo, du lịch, lao động giữa Nghệ An và TP Gwangju (Hàn Quốc) Thúc đẩy hợp tác về trí tuệ nhân tạo, du lịch, lao động giữa Nghệ An và TP Gwangju (Hàn Quốc)
Sáng 9/6, tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An làm việc với đoàn công tác thành phố Gwangju (Hàn Quốc) do ông Chang Kyoon Jeong - Giám đốc Sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn để thảo luận các lĩnh vực hợp tác.

Lễ kỉ niệm có sự tham gia của hơn 60 đại biểu Việt Nam và Hàn Quốc đến từ thành phố Gwangju và các địa phương thuộc tỉnh Jeonnam, Hàn Quốc.

Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju (Hàn Quốc) kỷ niệm 11 năm thành lập
Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju (Hàn Quốc) tổ chức lễ kỷ niệm 11 năm thành lập Hội.

Sau 11 năm thành lập, Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju (Hàn Quốc) đã tổ chức nhiều hoạt động như: Chương trình thiện nguyện xây sân bóng và tặng quà cho trẻ em nghèo khó ở tỉnh Bắc Giang vào dịp Tết; Đại hội thể dục thể thao khu vực Jeonnam Gwangju lần thứ 1; Đồng hành cùng giải đấu futsal thành phố Naju; Ký kết MOU với bệnh viện mắt lớn nhất thành phố Gwangju; Lễ hội văn hóa lần thứ V tại Gwangju – Jeonnam; Tổ chức gặp gỡ, giao lưu, kết nối Hội văn học Nanum (Hàn Quốc) và Hội nhà thơ Hải Phòng; Hỗ trợ khẩu trang miễn phí cho cộng đồng; Chương trình kêu gọi quyên góp Thương về miền Trung.

Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju (Hàn Quốc) kỷ niệm 11 năm thành lập
Quang cảnh buổi lễ kỉ niệm.

Đặc biệt, trong năm 2022, Hội đã kí kết hợp tác với Trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa huyện Jangheung tỉnh Jeonnam; Mở 3 lớp tiếng Việt miễn phí cho trẻ em tại Jeonnam-Gwangju (2 kỳ); Lễ ký kết MOU với Phòng khám nha khoa Seoul Woori Ai (giảm 20% phí khám chữa bệnh cho hội viên).

Trong thời gian tới, Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju (Hàn Quốc) sẽ tiến hành ký kết hợp tác với các bệnh viện sản phụ khoa ở Gwangju, bệnh viện đa khoa ở Naju, bệnh viện đa khoa ở Mokpo để đem lại quyền lợi cho hội viên. Tổ chức lễ hội Văn hóa kỷ niệm 30 năm quan hệ 2 nước Việt –Hàn; Trao tặng quà Tết cho bà con trong khu vực còn gặp nhiều khó khăn; đồng thời, tiếp tục chiêu mộ hội viên tham gia vào Hội và tiến hành các công việc liên quan đến hội viên (cấp thẻ, chia sẻ thông tin quyền lợi, giao lưu đoàn kết cộng đồng).

Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju (Hàn Quốc) kỷ niệm 11 năm thành lập
Lễ ký kết hợp tác giữa Hội với Trung tâm văn hóa UCC.

Tại lễ kỉ niệm đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Hội với Trung tâm văn hóa UCC. UCC là một viện văn hóa phi chính phủ, phi lợi nhuận có tiếng tại Gwangju, nhằm hỗ trợ cho người di cư, du học sinh và lao động nước ngoài (chủ yếu là người Nam Á, Tây Á, Trung Á như Ấn Độ, Nepal, Pakistan…)

Chủ tịch Hội Nguyễn Viết Phong phát biểu về nội dung kí kết (cùng trao đổi thông tin, quảng bá hình ảnh, liên kết trong các chương trình sự kiện văn hóa liên quan, trong đó UCC hỗ trợ kinh phí cho Hội người Việt tại khu vực và có thể cấp giấy chứng nhận hoạt động tình nguyện cho hội viên Hội để được cộng điểm chuyển đổi visa khi cần) và tiến hành ký kết hợp tác với viện trưởng viện UCC, Dr. Shekha Kumar Patel.

Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju (Hàn Quốc) kỷ niệm 11 năm thành lập
Tại lễ kỉ niệm cũng đã diễn ra Lễ Khai giảng lớp Tiếng Việt cho con em của hội viên.

Lễ ký kết thể hiện được sự tín nhiệm của hội với các cơ quan tổ chức tại Hàn Quốc và chỉ rõ cho hội viên biết được quyền lợi của mình. Theo đó, các quyền lợi của Hội viên gồm giảm phí khám chữa bệnh ở các bệnh viện phòng khám có ký hợp tác với hội, được tư vấn, hỗ trợ giúp đỡ khi khó khăn, được tham gia các khóa đào tạo ngôn ngữ miễn phí, được tham dự các lễ hội, sự kiện do hội tổ chức.

Lễ kỉ niệm cũng đã diễn ra Lễ Khai giảng lớp Tiếng Việt cho con em của hội viên. Các phụ huynh, học viên lên gặp gỡ giao lưu và chụp ảnh với cô giáo.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam
Với nền tảng khoảng 200.000 người Việt Nam học tập, làm việc, sinh sống tại Hàn Quốc, Chủ tịch nước mong muốn Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam có nhiều biện pháp thúc đẩy hợp tác hai nước.
Chi hội người Việt Nam tại Macau tỉnh Bắc Giang kỉ niệm 6 năm ngày thành lập Chi hội người Việt Nam tại Macau tỉnh Bắc Giang kỉ niệm 6 năm ngày thành lập
Chi hội người Việt Nam tại Macau tỉnh Bắc Giang vừa long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 6 năm thành lập chi hội (2016-2022).

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tết Đoàn viên ấm áp tại Osaka (Nhật Bản)

Tết Đoàn viên ấm áp tại Osaka (Nhật Bản)

Ngày 5/10/2025, tại Nhà Triển lãm Việt Nam – EXPO 2025 Osaka, Kansai (Nhật Bản), chương trình “Trung thu sum vầy” kết hợp với Giao lưu “Cùng học, cùng yêu tiếng Việt” đã được tổ chức lần đầu tiên dành cho con em kiều bào Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Osaka.
Tặng xe đạp và quà cho học sinh Lào khó khăn

Tặng xe đạp và quà cho học sinh Lào khó khăn

Tối 27/9 tại thủ đô Vientiane, Câu lạc bộ Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tại huyện Naxaithong, thủ đô Vientiane, đã tổ chức chương trình trao tặng 100 chiếc xe đạp cùng 100 phần quà là dụng cụ học tập, cặp, áo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Naxaithong.
Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh mong muốn đóng góp cho đất nước

Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh mong muốn đóng góp cho đất nước

Chương trình “Chào Tân sinh viên” là một hoạt động thường niên, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh đối với các thế hệ đi sau.
15 năm đồng hành cùng cộng đồng người Việt tại Fukuoka

15 năm đồng hành cùng cộng đồng người Việt tại Fukuoka

Tối 25/9/2025, tại thành phố Fukuoka (Nhật Bản) đã diễn ra Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (1945–2025) và 15 năm thành lập Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (2009–2025).

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Ngày 30/9 vừa qua, tại Phòng trưng bày nghệ thuật 59 Rivoli Paris 59 rue de Rivoli, 75001, Paris, Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Galie 59 Rivoli, Paris giới thiệu triển lãm của 3 nghệ sĩ Takashi Sonoda (Nhật Bản) Lê Văn Sơn (Việt Nam) và Ralf Kosmo (Đức).
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động