Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) ủng hộ 5.000 Euro chống dịch COVID-19
![]() |
| Nước Pháp đang trong tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp (Ảnh: Euronews) |
Hưởng ứng tinh thần kêu gọi “tương thân, tương ái” của Thủ tướng Chính phủ ngày 17/3 trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, các Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) đã có các hoạt động thiết thực, mở nhiều đợt vận động rộng rãi nhằm kêu gọi bà con tham gia đóng góp, ủng hộ những người nghèo, khó khăn bị ảnh hưởng vì dịch bệnh trong nước.
Theo UGVF, Hội đã phát động lời kêu gọi người Việt sinh sống tại Pháp và bạn bè ủng hộ đồng bào trong nước 5.000 euro. Trước đó, Hội quốc tế Phát triển giáo dục ở Việt Nam (AIDEV) tại Pháp cũng đã tiến hành quyên góp ủng hộ được 100 triệu Việt Nam đồng.
Trong thư gửi Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch (AIDEV) Nguyễn Huy Hiệt khẳng định: “Những người Việt và gốc Việt sinh sống tại Pháp rất đồng cảm và chia sẻ với đồng bào trong nước, đặc biệt với các bà con nghèo, đời sống sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều do cơn đại dịch này”.
| Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) có tiền thân là tổ chức “Nhóm người An Nam yêu nước” được chính Hồ Chủ tịch tham gia thành lập và làm Thư ký của. Hội từ tháng 6/1919, là hội đoàn người Việt có truyền thống lâu đời nhất tại Pháp, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước trong suốt một thế kỷ qua. |
Với việc hưởng ứng và ủng hộ thiết thực lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc chia sẻ với đồng bào trong nước trong những lúc khó khăn, kiều bào Việt Nam ở Pháp nói riêng cũng như ở nước ngoài đã tô điểm thêm truyền thống gắn bó với quê hương, đất nước của những người Việt sống xa tổ quốc, thể hiện kiều bào ở nước ngoài luôn là một phần không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.
Ngày 7/4, tại cuộc họp trực tuyến, Bộ Y tế Việt Nam cam kết tiếp tục hỗ trợ Bộ Y tế Lào trang thiết bị ... |
Ngày 7/4, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn cho các nước châu Âu ... |
Trước nguy cơ lan rộng của dịch COVID-19, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã có những khuyến cáo cho cộng đồng tự bảo vệ ... |
Tin bài liên quan
Hội người Việt Nam tại Pháp nỗ lực phát huy vai trò gắn kết của cộng đồng
Những người "gieo mầm" tiếng Việt nơi phương xa
Cơ hội tăng cường quảng bá hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Italy
Các tin bài khác
Huy động người Việt Nam ở nước ngoài đưa hàng Việt ra thị trường quốc tế
Thu hút chuyên gia người nước ngoài và kiều bào về nước giảng dạy, làm việc
Việt kiều Úc tài trợ xây cầu tại Cà Mau
Cuộc thi “Câu chuyện Việt Nam của tôi” - lan tỏa ngôn ngữ, văn hóa Việt tại Thái Lan
Đọc nhiều
Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam
Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





