Hội người Việt Nam tại Ba Lan đến thăm và chúc Tết nghệ sĩ Thu Lộc và nhà văn, dịch giả Nguyễn Văn Thái
Đại diện Hội Người Việt Nam tại Ba Lan, Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan đã đến thăm, chúc Tết năm mới 2020 nghệ sĩ Thu Lộc và nhà văn, dịch giả Nguyễn Văn Thái.
Dịch giả Nguyễn Văn Thái là một trong những người sáng lập, chủ tịch hai khóa đầu của "Hội Người Việt Nam tại Ba Lan Đoàn kết và Hữu nghị" (hiện đổi tên là Hội Người Việt Nam tại Ba Lan). Trong lĩnh văn học, ông đã có nhiều tác phẩm dịch thuật nổi tiếng và đã được giải thưởng dịch thuật trước khi trở thành hội viên Hội nhà văn Việt Nam.
![]() |
| Đoàn tặng quà chúc mừng năm mới nhà văn, dịch giả Nguyễn Văn Thái (Ảnh: VOV) |
Bà Nguyễn Thị Ngọc Thạch, phu nhân của ông Nguyễn Văn Thái, cũng là một người hoạt động cộng đồng tích cực trong các phong trào của người Việt tại Ba Lan.
![]() |
| Đoàn chuyện trò cùng vợ chồng dịch giả Nguyễn Văn Thái (Ảnh: VOV) |
Nhận món quà được trao tặng từ Chủ tịch Hội Trần Anh Tuấn, ông Nguyễn Văn Thái cho biết rất cảm động vì: “Hơn 20 năm hoạt động cộng đồng, đây là lần đầu tiên Hội đến thăm chúng tôi nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc”.
Tại nhà riêng nghệ sĩ Thu Lộc, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Ba Lan cũng đã thay mặt đoàn trao quà của hội và chúc nghệ sĩ năm mới mạnh khỏe.
![]() |
| Anh Trần Anh Tuấn thăm hỏi, tặng quà chúc mừng năm mới nghệ sĩ Thu Lộc (Ảnh: VOV) |
Nghệ sĩ Thu Lộc là người đã nhiều năm gắn bó với phong trào văn hóa, văn nghệ của cộng đồng trong vai trò đạo diễn, biên đạo. Bà là người hướng dẫn tận tình, nghiêm túc, chuyên nghiệp cho các vũ công trong cộng đồng.
Những tác phẩm do bà dàn dựng, biên đạo đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng nhiều người trong cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan. Khán giả nhớ đến bà với những điệu múa của đội múa Sen Trắng, những hoạt cảnh của câu lạc bộ cựu chiến binh và nhiều bài hát, điệu múa tái hiện hình ảnh chiến sĩ văn công trong những năm tháng chiến tranh.
Ông Trần Anh Tuấn cũng mời nghệ sĩ Thu Lộc và dịch giả Nguyễn Văn Thái tới dự Lễ mừng xuân Canh Tý của do Hội người Việt Nam tại Ba Lan phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức.
Vừa qua, tại thành phố Lào Cai đã diễn ra chương trình liên hoan văn nghệ đón xuân qua biên giới Việt–Trung lần thứ IV, ... |
Mới đây, các đoàn cán bộ cao cấp thuộc bộ tư lệnh quân khu 3, 4 và lãnh đạo tỉnh Stung Treng (Campuchia) đã có ... |
Cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức những hoạt động chào đón Tết 2020, để động viên tinh thần cho người ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh phát huy vai trò nhịp cầu hữu nghị Việt-Trung
Áo dài, ẩm thực Việt Nam chinh phục người dân Cộng hòa Séc
Kết nối kinh tế thương mại Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ
Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam







