Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
16:30 | 25/09/2021 GMT+7

Hội nghị thường niên năm 2021 của Viện các nhà khảo sát xây dựng Hồng Kông (Trung Quốc): khám phá thực tế mới

aa
The Hong Kong Institute of Surveyors – HKIS (tạm dịch Viện các nhà khảo sát, lập dự toán xây dựng Hồng Kông – gọi tắt Viện các nhà khảo sát xây dựng Hồng Kông) đã tổ chức Hội nghị thường niên 2021 tại Khách sạn Grand Hyatt Hồng Kông (Trung Quốc).

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Vào ngày 25 tháng 9 năm 2021 – The Hong Kong Institute of Surveyors – HKIS (tạm dịch Viện các nhà khảo sát, lập dự toán xây dựng Hồng Kông – gọi tắt Viện các nhà khảo sát xây dựng Hồng Kông) đã tổ chức Hội nghị thường niên 2021 tại Khách sạn Grand Hyatt Hồng Kông. Với chủ đề “Surveying into the New Reality” (tạm dịch: “Khảo sát trong thực tế mới”), Hội nghị năm nay, đã quy tụ nhiều lãnh đạo văn phòng Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia và học giả để chia sẻ những hiểu biết sâu sắc và thảo luận về triển vọng của lĩnh vực khảo sát, lập dự toán xây dựng.

Ông WONG Wai-lun, Michael, Cục trưởng Cục Phát triển của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông đã tham dự Hội nghị với tư cách là Khách mời Danh dự. Được tổ chức cả trực tuyến và trực tiếp, Hội nghị đã thu hút sự tham gia của hơn 300 chuyên gia trong ngành.

Trong những năm gần đây, lĩnh vực khảo sát, lập dự toán xây dựng và các hoạt động chuyên môn của nó đã có những thay đổi do tiến bộ công nghệ cũng như tác động của đại dịch COVID-19. Hội nghị thường niên HKIS năm nay khám phá cách các chuyên gia là hội viên của HKIS thích nghi và chuyển đổi mô hình hoạt động của mình trong trạng thái bình thường mới. Một số diễn giả là các chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm của họ tại Hội nghị và thảo luận về cách các nhà khảo sát, lập dự toán xây dựng thích nghi và thay đổi, khám phá các khả năng và cơ hội nhằm mang lại sự đổi mới và thay đổi cho lĩnh vực chuyên môn này.

Phát biểu tại hội nghị, ông WONG Wai-lun, Michael đã chia sẻ với các đại biểu một số việc mà Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông đã và sẽ tiếp tục làm trong việc lập kế hoạch cho sự phát triển trong tương lai của Hồng Kông, bao gồm nỗ lực của Đặc khu Hành chính này trong việc tăng nguồn cung đất để đáp ứng các nhu cầu về nhà ở, phát triển kinh tế và xã hội, cũng như hợp lý hóa quá trình phát triển.

Hội nghị bao gồm 3 phiên họp và thảo luận, trong đó 7 nhà lãnh đạo ngành, các chuyên gia và học giả thảo luận về các xu hướng của lĩnh vực khảo sát, lập dự toán xây dựng trong trạng thái bình thường mới và khám phá các triển vọng từ các quan điểm toàn diện và chuyên nghiệp.

Các diễn giả bao gồm ông YU Tak-cheung, JP, Giám đốc Các công trình, Vụ Các công trình của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông thảo luận về “Tạo điều kiện thuận lợi cho Cơ quan quản lý trong trạng thái bình thường mới”; Ông Emily LI, Trưởng phòng Phát triển dự án của Công ty Công nghệ và Đổi mới Hồng Kông-Thâm Quyến (Hong Kong-Shenzhen Innovation and Technology Park Limited) về “Công viên Công nghệ và Đổi mới Hồng Kông-Thâm Quyến tại Vòng lặp Lok Ma Chau: Tiên phong vào chiều hướng mới”; và ông Kevin KAM, Giám đốc kỹ thuật số của QFPay Haojin Fintech Limited về “Kỷ nguyên mới của thanh toán không dùng tiền mặt”….

Cả những người tham gia trực tuyến và ngoại tuyến đều tích cực tham gia vào cuộc thảo luận sôi nổi.

Ông Edwin TANG, Chủ tịch của HKIS phát biểu: “Là những nhà khảo sát, làm dự toán xây dựng, chúng ta phải bắt kịp thời đại, cập nhật những diễn biến, tiến bộ mới xung quanh chúng ta và trau dồi, tiếp thu kiến ​​thức và khả năng mới từ đó. Đồng thời, chúng ta cần phải thích ứng với những thay đổi phát sinh từ trạng thái bình thường mới và nắm bắt mọi cơ hội mới nổi để có thể xây dựng một Hồng Kông tốt đẹp hơn”.

Trong bài phát biểu bế mạc hội nghị của mình, ông Paul WONG, Chủ tịch Ban Tổ chức Hội nghị Thường niên năm 2021 và Phó chủ tịch của HKIS ghi nhận: “Hội nghị này đã thảo luận về các vấn đề khác nhau liên quan đến Hồng Kông hiện tại và tương lai. Chúng tôi hy vọng, những người tham gia sẽ được truyền cảm hứng từ các nội dung của hội nghị, phản ánh về triển vọng của ngành khảo sát, lập dự toán xây dựng Hồng Kông và đóng góp cho xã hội bằng cách nâng cao mức sống hiện tại của Hồng Kông”.

Danh sách các diễn giả và chủ đề có thể tải xuống tại đây: https://www.hkis.org.hk/hkis/general/annual-conf/2021/hkis/hkis-ac2021proceed.pdf

Kỷ yếu Hội nghị có thể tải xuống tại đây: https://www.hkis.org.hk/hkis/general/annual-conf/2021/hkis/hkis-ac2021proceed.pdf

Ảnh sự kiện có độ phân giải cao có thể tải xuống Ở ĐÂY.

Thông tin về Hong Kong Institute of Surveyors – HKIS (Viện các nhà khảo sát, lập dự toán xây dựng Hồng Kông)

HKIS là cơ quan khảo sát, lập dự toán xây dựng chuyên nghiệp duy nhất được thành lập theo pháp lệnh ở Hồng Kông. Tính đến ngày 10 tháng 9 năm 2021, HKIS có 10.683 thành viên, trong đó 7.367 thành viên là nhân viên của các công ty, 70 thành viên liên kết và 3.246 người tập sự và sinh viên. Công việc của HKIS bao gồm việc thiết lập các tiêu chuẩn cho các dịch vụ và hiệu suất chuyên nghiệp, thiết lập các quy tắc đạo đức, xác định các yêu cầu để được nhận vào làm khảo sát viên, nhân viên lập dự toán xây dựng chuyên nghiệp và khuyến khích các thành viên nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ thông qua việc liên tục phát triển nghề nghiệp.

HKIS có vai trò tư vấn quan trọng trong việc hoạch định chính sách của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông và các vấn đề ảnh hưởng đến nghề nghiệp. HKIS đã tư vấn cho Chính quyền về các vấn đề như an toàn xây dựng và các công trình xây dựng không phép, các vấn đề về quản lý tài sản, quy hoạch và chiến lược phát triển đô thị, chất lượng xây dựng và các vấn đề về nhà ở. HKIS cũng đã ban hành các hướng dẫn về đo đạc diện tích sàn, định giá bất động sản, khảo sát ranh giới đất đai…

Trang web chính thức của HKIS: http://www.hkis.org.hk

Facebook: https://www.facebook.com/hkisofficial

#HongKongInstituteofSurveyo

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khoảng thời gian hoạt động tại Hong Kong (Trung Quốc) của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chặng đường bôn ba tìm đường cứu nước không dài, nhưng lại gắn liền với sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và một trong những điều gây ấn tượng nhất đối với giới nghiên cứu sở tại là Người đã sáng suốt lựa chọn thời gian và địa điểm để tổ chức hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản trong nước.
Giới thiệu 39 bức tranh của các nghệ sĩ đương đại bậc thầy về nghệ thuật thế giới

Giới thiệu 39 bức tranh của các nghệ sĩ đương đại bậc thầy về nghệ thuật thế giới

Từ ngày 11-21/10/2024 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, Việt Nam) sẽ diễn ra Triển lãm nghệ tụ Việt Nam – Hồng Kông (Trung Quốc). Triễn làm trưng bày 39 bức tranh của các nghệ sĩ đương đại bậc thầy về nghệ thuật thế giới và các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ Hồng Kông (Trung Quốc) và Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị năm lĩnh vực ưu tiên cho hợp tác Việt Nam-Hong Kong (Trung Quốc)

Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị năm lĩnh vực ưu tiên cho hợp tác Việt Nam-Hong Kong (Trung Quốc)

Hội nghị Thượng đỉnh Vành đai và Con đường lần thứ 9 được tổ chức từ ngày 11-12/9 tại Hong Kong (Trung Quốc) với sự tham dự của gần 6.000 đại biểu đại diện các chính phủ, tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu từ 70 quốc gia và nền kinh tế. Nhận lời mời của Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong Lý Gia Siêu, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị.

Các tin bài khác

Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch

Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch

Một cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết và suy hô hấp cấp trên nền nhiều bệnh lý phức tạp, đã được các bác sĩ Vinmec Phú Quốc cứu sống bằng chiến lược hồi sức cá thể hóa, hạn chế tối đa các can thiệp xâm lấn nguy hiểm.
Bệnh nhân Nhật Bản mắc bệnh hiếm được cứu sống bằng kỹ thuật lần đầu áp dụng tại Vinmec Smart City

Bệnh nhân Nhật Bản mắc bệnh hiếm được cứu sống bằng kỹ thuật lần đầu áp dụng tại Vinmec Smart City

Một phụ nữ người Nhật Bản ngoài 40 tuổi bất ngờ mất khả năng sinh hoạt vì những cơn đau đầu dữ dội không rõ nguyên nhân xuất hiện mỗi lần đứng lên hoặc ngồi xuống. Sau nhiều lần chụp chiếu, các bác sĩ tại Vinmec Smart City (Hà Nội) đã tìm ra thủ phạm là một bệnh lý hiếm gặp có tên: rò dịch não tủy.
Vinamilk thắng lớn tại giải thưởng đổi mới sáng tạo ngành sữa toàn cầu 2026

Vinamilk thắng lớn tại giải thưởng đổi mới sáng tạo ngành sữa toàn cầu 2026

Tại World Dairy Innovation Awards 2026 (Giải thưởng Đổi mới sáng tạo ngành Sữa toàn cầu 2026) diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Sữa toàn cầu tại Barcelona (Tây Ban Nha), vượt qua nhiều tên tuổi lớn của ngành sữa thế giới, Vinamilk đã giành 5 giải thưởng từ 17 đề cử lọt vào vòng chung kết. Theo ông Richard Hall, Chủ tịch Global Dairy Congress và World Dairy Innovation Awards, đây là một kỳ tích chưa có tiền lệ trong suốt 20 năm tổ chức trao giải.

Đọc nhiều

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Ngày 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” năm 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Sự kiện này nhằm tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín - những “rường cột của biên cương”, “điểm tựa của bản làng” trong đồng bào dân tộc thiểu số của 11 xã biên giới của tỉnh Lai Châu.
Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Tổ chức Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN) trao tặng 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thăng Phú.
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Hiệp hội Du lịch thành phố Huế vừa phối hợp với các cơ quan, tổ chức du lịch của Cộng hòa Belarus tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai bên. Hoạt động này sẽ góp phần mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus.
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Đồng Nai Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố) lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động