Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
16:30 | 25/09/2021 GMT+7

Hội nghị thường niên năm 2021 của Viện các nhà khảo sát xây dựng Hồng Kông (Trung Quốc): khám phá thực tế mới

aa
The Hong Kong Institute of Surveyors – HKIS (tạm dịch Viện các nhà khảo sát, lập dự toán xây dựng Hồng Kông – gọi tắt Viện các nhà khảo sát xây dựng Hồng Kông) đã tổ chức Hội nghị thường niên 2021 tại Khách sạn Grand Hyatt Hồng Kông (Trung Quốc).

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Vào ngày 25 tháng 9 năm 2021 – The Hong Kong Institute of Surveyors – HKIS (tạm dịch Viện các nhà khảo sát, lập dự toán xây dựng Hồng Kông – gọi tắt Viện các nhà khảo sát xây dựng Hồng Kông) đã tổ chức Hội nghị thường niên 2021 tại Khách sạn Grand Hyatt Hồng Kông. Với chủ đề “Surveying into the New Reality” (tạm dịch: “Khảo sát trong thực tế mới”), Hội nghị năm nay, đã quy tụ nhiều lãnh đạo văn phòng Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia và học giả để chia sẻ những hiểu biết sâu sắc và thảo luận về triển vọng của lĩnh vực khảo sát, lập dự toán xây dựng.

Ông WONG Wai-lun, Michael, Cục trưởng Cục Phát triển của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông đã tham dự Hội nghị với tư cách là Khách mời Danh dự. Được tổ chức cả trực tuyến và trực tiếp, Hội nghị đã thu hút sự tham gia của hơn 300 chuyên gia trong ngành.

Trong những năm gần đây, lĩnh vực khảo sát, lập dự toán xây dựng và các hoạt động chuyên môn của nó đã có những thay đổi do tiến bộ công nghệ cũng như tác động của đại dịch COVID-19. Hội nghị thường niên HKIS năm nay khám phá cách các chuyên gia là hội viên của HKIS thích nghi và chuyển đổi mô hình hoạt động của mình trong trạng thái bình thường mới. Một số diễn giả là các chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm của họ tại Hội nghị và thảo luận về cách các nhà khảo sát, lập dự toán xây dựng thích nghi và thay đổi, khám phá các khả năng và cơ hội nhằm mang lại sự đổi mới và thay đổi cho lĩnh vực chuyên môn này.

Phát biểu tại hội nghị, ông WONG Wai-lun, Michael đã chia sẻ với các đại biểu một số việc mà Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông đã và sẽ tiếp tục làm trong việc lập kế hoạch cho sự phát triển trong tương lai của Hồng Kông, bao gồm nỗ lực của Đặc khu Hành chính này trong việc tăng nguồn cung đất để đáp ứng các nhu cầu về nhà ở, phát triển kinh tế và xã hội, cũng như hợp lý hóa quá trình phát triển.

Hội nghị bao gồm 3 phiên họp và thảo luận, trong đó 7 nhà lãnh đạo ngành, các chuyên gia và học giả thảo luận về các xu hướng của lĩnh vực khảo sát, lập dự toán xây dựng trong trạng thái bình thường mới và khám phá các triển vọng từ các quan điểm toàn diện và chuyên nghiệp.

Các diễn giả bao gồm ông YU Tak-cheung, JP, Giám đốc Các công trình, Vụ Các công trình của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông thảo luận về “Tạo điều kiện thuận lợi cho Cơ quan quản lý trong trạng thái bình thường mới”; Ông Emily LI, Trưởng phòng Phát triển dự án của Công ty Công nghệ và Đổi mới Hồng Kông-Thâm Quyến (Hong Kong-Shenzhen Innovation and Technology Park Limited) về “Công viên Công nghệ và Đổi mới Hồng Kông-Thâm Quyến tại Vòng lặp Lok Ma Chau: Tiên phong vào chiều hướng mới”; và ông Kevin KAM, Giám đốc kỹ thuật số của QFPay Haojin Fintech Limited về “Kỷ nguyên mới của thanh toán không dùng tiền mặt”….

Cả những người tham gia trực tuyến và ngoại tuyến đều tích cực tham gia vào cuộc thảo luận sôi nổi.

Ông Edwin TANG, Chủ tịch của HKIS phát biểu: “Là những nhà khảo sát, làm dự toán xây dựng, chúng ta phải bắt kịp thời đại, cập nhật những diễn biến, tiến bộ mới xung quanh chúng ta và trau dồi, tiếp thu kiến ​​thức và khả năng mới từ đó. Đồng thời, chúng ta cần phải thích ứng với những thay đổi phát sinh từ trạng thái bình thường mới và nắm bắt mọi cơ hội mới nổi để có thể xây dựng một Hồng Kông tốt đẹp hơn”.

Trong bài phát biểu bế mạc hội nghị của mình, ông Paul WONG, Chủ tịch Ban Tổ chức Hội nghị Thường niên năm 2021 và Phó chủ tịch của HKIS ghi nhận: “Hội nghị này đã thảo luận về các vấn đề khác nhau liên quan đến Hồng Kông hiện tại và tương lai. Chúng tôi hy vọng, những người tham gia sẽ được truyền cảm hứng từ các nội dung của hội nghị, phản ánh về triển vọng của ngành khảo sát, lập dự toán xây dựng Hồng Kông và đóng góp cho xã hội bằng cách nâng cao mức sống hiện tại của Hồng Kông”.

Danh sách các diễn giả và chủ đề có thể tải xuống tại đây: https://www.hkis.org.hk/hkis/general/annual-conf/2021/hkis/hkis-ac2021proceed.pdf

Kỷ yếu Hội nghị có thể tải xuống tại đây: https://www.hkis.org.hk/hkis/general/annual-conf/2021/hkis/hkis-ac2021proceed.pdf

Ảnh sự kiện có độ phân giải cao có thể tải xuống Ở ĐÂY.

Thông tin về Hong Kong Institute of Surveyors – HKIS (Viện các nhà khảo sát, lập dự toán xây dựng Hồng Kông)

HKIS là cơ quan khảo sát, lập dự toán xây dựng chuyên nghiệp duy nhất được thành lập theo pháp lệnh ở Hồng Kông. Tính đến ngày 10 tháng 9 năm 2021, HKIS có 10.683 thành viên, trong đó 7.367 thành viên là nhân viên của các công ty, 70 thành viên liên kết và 3.246 người tập sự và sinh viên. Công việc của HKIS bao gồm việc thiết lập các tiêu chuẩn cho các dịch vụ và hiệu suất chuyên nghiệp, thiết lập các quy tắc đạo đức, xác định các yêu cầu để được nhận vào làm khảo sát viên, nhân viên lập dự toán xây dựng chuyên nghiệp và khuyến khích các thành viên nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ thông qua việc liên tục phát triển nghề nghiệp.

HKIS có vai trò tư vấn quan trọng trong việc hoạch định chính sách của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông và các vấn đề ảnh hưởng đến nghề nghiệp. HKIS đã tư vấn cho Chính quyền về các vấn đề như an toàn xây dựng và các công trình xây dựng không phép, các vấn đề về quản lý tài sản, quy hoạch và chiến lược phát triển đô thị, chất lượng xây dựng và các vấn đề về nhà ở. HKIS cũng đã ban hành các hướng dẫn về đo đạc diện tích sàn, định giá bất động sản, khảo sát ranh giới đất đai…

Trang web chính thức của HKIS: http://www.hkis.org.hk

Facebook: https://www.facebook.com/hkisofficial

#HongKongInstituteofSurveyo

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

95 năm Ngày thành lập Đảng: Lựa chọn sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khoảng thời gian hoạt động tại Hong Kong (Trung Quốc) của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chặng đường bôn ba tìm đường cứu nước không dài, nhưng lại gắn liền với sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và một trong những điều gây ấn tượng nhất đối với giới nghiên cứu sở tại là Người đã sáng suốt lựa chọn thời gian và địa điểm để tổ chức hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản trong nước.
Giới thiệu 39 bức tranh của các nghệ sĩ đương đại bậc thầy về nghệ thuật thế giới

Giới thiệu 39 bức tranh của các nghệ sĩ đương đại bậc thầy về nghệ thuật thế giới

Từ ngày 11-21/10/2024 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, Việt Nam) sẽ diễn ra Triển lãm nghệ tụ Việt Nam – Hồng Kông (Trung Quốc). Triễn làm trưng bày 39 bức tranh của các nghệ sĩ đương đại bậc thầy về nghệ thuật thế giới và các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ Hồng Kông (Trung Quốc) và Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị năm lĩnh vực ưu tiên cho hợp tác Việt Nam-Hong Kong (Trung Quốc)

Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị năm lĩnh vực ưu tiên cho hợp tác Việt Nam-Hong Kong (Trung Quốc)

Hội nghị Thượng đỉnh Vành đai và Con đường lần thứ 9 được tổ chức từ ngày 11-12/9 tại Hong Kong (Trung Quốc) với sự tham dự của gần 6.000 đại biểu đại diện các chính phủ, tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu từ 70 quốc gia và nền kinh tế. Nhận lời mời của Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong Lý Gia Siêu, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị.

Các tin bài khác

Đại học Trung văn Hong Kong (CUHK) khẳng định vị trí dẫn đầu tại Hong Kong và châu Á

Đại học Trung văn Hong Kong (CUHK) khẳng định vị trí dẫn đầu tại Hong Kong và châu Á

Đại học Trung văn Hong Kong (Chinese University of Hong Kong - CUHK) đã đạt được các thành tích nổi bật trong Bảng xếp hạng các Trường Đại học trên Thế giới theo Ngành học của QS (QS World University Rankings by Subject) năm 2026, được công bố vào ngày 25 tháng 3, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu toàn cầu về nghiên cứu và sự xuất sắc trong học thuật.
VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ: Vạch đích khép lại, hành trình sống mới mở ra

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ: Vạch đích khép lại, hành trình sống mới mở ra

VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn đọng lại khi thắp lên trong nhiều vận động viên và du khách mơ ước về một cuộc sống mới. Giữa vùng sinh thái độc bản - nơi sự thanh khiết của rừng ngập mặn và sự mặn mòi của biển cả giao hòa, runner và du khách đều cảm nhận rõ giá trị của một “thiên đường wellness” đúng nghĩa.

SIBUR ra mắt Khu phức hợp Hóa chất Khí Amur

Ngày 28 tháng 4 năm 2026 - SIBUR, nhà sản xuất polymer lớn nhất Nga, đặt mục tiêu tăng gấp năm lần nguồn cung polymer sang thị trường Nam Á và Đông Nam Á vào năm 2030. Kế hoạch này được thúc đẩy nhờ gia tăng năng lực sản xuất thông qua việc đưa một tổ hợp sản xuất polymer quy mô lớn mới – Khu phức hợp Hóa chất Khí Amur (AGCC) – vào vận hành tại khu vực Viễn Đông.

Đọc nhiều

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu vừa diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng tại khu liên hợp thể thao Teleki Blanka utca 6, Budapest, Hungary.
Đẩy mạnh quan hệ hợp tác Việt Nam - Azerbaijan trong lĩnh vực kiều dân

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác Việt Nam - Azerbaijan trong lĩnh vực kiều dân

Ngày 5/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã tiếp đoàn công tác Ủy ban Nhà nước về người Azerbaijan ở nước ngoài do ông Fuad Muradov, Chủ tịch Ủy ban làm trưởng đoàn, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 02 - 05/5.
"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

Ngày 7/5 tại Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026”. Chương trình diễn ra nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (9/5/1945-9/5/2026), 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) và 71 năm thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga (1955-2026).
Cơ hội gặp gỡ nhiều nhà văn châu Âu đương đại tại “Những ngày Văn học châu Âu 2026” tại Việt Nam

Cơ hội gặp gỡ nhiều nhà văn châu Âu đương đại tại “Những ngày Văn học châu Âu 2026” tại Việt Nam

Ngày 6/5, tại Viện Goethe Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố chương trình Những ngày văn học châu Âu 2026 với chủ đề "Từ mình đến ta: Nỗi cô đơn và sự đoàn kết trong văn chương châu Âu". Trong khuôn khổ liên hoan, công chúng Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều nhà văn châu Âu đương đại như Sasha Marianna Salzmann, Miku Sophie Kühmel, Rebecca Watson, Peter Simon Altmann và Thibault Clemenceau.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động