Sở giao dịch chứng khoán Johannesburg (Johannesburg Stock Exchange – JSE) và các nhà tài trợ chung, Citigroup và Ngân hàng Absa đang phối hợp tổ chức Hội nghị Nhà đầu tư ngày mai Nam Phi hàng năm, nhằm mục đích giới thiệu hàng loạt cơ hội đầu tư của Nam Phi cho các nhà đầu tư đến từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương, chủ yếu từ Hồng Kông và Singapore.

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 15 tháng 6 năm 2021 – Sở giao dịch chứng khoán Johannesburg (Johannesburg Stock Exchange – JSE) và các nhà tài trợ chung, Citigroup và Ngân hàng Absa đang phối hợp tổ chức Hội nghị Nhà đầu tư ngày mai Nam Phi hàng năm, nhằm mục đích giới thiệu hàng loạt cơ hội đầu tư của Nam Phi cho các nhà đầu tư đến từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương, chủ yếu từ Hồng Kông và Singapore.

Hội nghi thu hút đầu tư vào Nam Phi năm nay sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong 2 ngày 17 đến 18 tháng 6. Hội nghị sẽ tập hợp các nhà đầu tư tổ chức, giám đốc điều hành (CEO) của các công ty niêm yết lớn, chủ ngân hàng, cố vấn đầu tư, nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý thị trường tài chính để tìm cách khai thác các cơ hội đầu tư mới và hiện có. Phái đoàn Nam Phi sẽ gồm có Tổng thống Nam Phi, Ngài Cyril Ramaphosa; Bộ trưởng Tài chính Tito Mboweni; Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nam Phi Lesetja Kganyago và Bộ trưởng Doanh nghiệp công Pravin Gordhan.

Các nhà đầu tư đến từ Vương quốc Anh và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cũng sẽ tham gia hội nghị.

Bà Leila Fourie, Giám đốc điều hành (CEO) của JSE cho biết: “Châu Á là một trong số ít các khu vực trên thế giới dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong năm nay. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo, năm nay, khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ có mức tăng trưởng 7,6%, với riêng Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng tới 8,4%. Các thị trường vốn sâu và thanh khoản của chúng tôi cung cấp nhiều cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư châu Á đang tìm cách đa dạng hóa hoạt động đầu tư ra nước ngoài và Nam Phi là một địa chỉ đầu tư hấp dẫn được dự báo có tiềm năng tăng trưởng mạnh trong tương lai”.

Có nhiều triển vọng đầu tư trong các lĩnh vực khác như dịch vụ tài chính, công nghệ, năng lượng tái tạo và vận tải.

Ông Peter Taylor, Giám đốc Quốc gia của Citi tại Nam Phi cho biết.”Với sự gián đoạn toàn cầu đối với các thị trường do đại dịch COVID-19 gây ra, đầu tư sẽ rất quan trọng để đẩy nhanh sự phục hồi kinh tế của Nam Phi. Tiềm năng kinh tế và cơ hội đầu tư của Nam Phi là rất lớn và quan hệ đối tác của chúng tôi sẽ giúp đảm bảo rằng, các nhà đầu tư quốc tế và các doanh nghiệp Nam Phi có thể tận dụng các cơ hội thương mại và đầu tư, hiện tại và trong tương lai. Tôi kỳ vọng hội nghị sẽ chứng minh những gì đã đạt được và thiết lập một nền tảng cho những gì có thể làm được, để các bên liên quan cùng hợp tác trong tương lai”.

Ông Charles Russon, CEO của Absa CIB, phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng trước cơ hội được tham gia hội nghị này để chứng minh cho các nhà đầu tư quốc tế thấy rằng, Nam Phi đang mở rộng cửa cho đầu tư và kinh doanh. Với tư cách là một tổ chức dịch vụ tài chính hàng đầu của châu Phi, chúng tôi luôn tìm cách tham gia vào các nền tảng đang có ý định khai thác các cơ hội đầu tư tuyệt vời trên khắp lục địa của chúng ta, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo ra nhiều việc làm”.

#JohannesburgStockExchange

In bài viết

Truyền hình