Hội nghị Quốc tế về tầm quan trọng của Năng suất sẽ được tổ chức theo hình thức ảo vào ngày 10/6/2021
TOKYO, NHẬT BẢN – Media OutReach – Khái niệm “Productivity” (Năng suất) lần đầu tiên được mọi người biết đến vào năm 1776, khi ông Adam Smith đưa nó vào vị trí trung tâm trong tác phẩm nổi tiếng của mình có tựa đề The Wealth of Nations (Của cải của các quốc gia).
Tổ chức Năng suất châu Á (Asian Productivity Organization – APO) có trụ sở chính tại Tokyo (Nhật Bản) tiếp tục di sản đó dưới nhiệm vụ thúc đẩy năng suất trên khắp châu Á và Thái Bình Dương kể từ khi thành lập cách đây 60 năm. Nhiều thế kỷ sau tác phẩm nổi tiếng của ông Adam Smith, sự công nhận về năng suất vẫn tiếp tục phát triển.
Để tôn vinh năng suất và kỷ niệm Năm Kim Cương (60 năm thành lập), APO hợp tác với Trung tâm Năng suất Nhật Bản để tổ chức Hội nghị Quốc tế về ý nghĩa trung tâm và tầm quan trọng của Năng suất vào ngày 10 tháng 6 tới đây thông qua một nền tảng ảo.
Dự kiến, ông Yuzaburo Mogi, Chủ tịch Trung tâm Năng suất Nhật Bản sẽ chính thức khai mạc hội nghị và Giáo sư Paul Krugman – người từng đoạt Giải Nobel Kinh tế năm 2008 sẽ có bài phát biểu quan trọng theo hình thức trực tuyến.
Hai nhóm các chuyên gia sẽ xem xét, bàn bạc và thảo luận về các vấn đề cấp bách ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của các nền kinh tế và doanh nghiệp trong hoàn cảnh rất khắc nghiệt do hậu quả của đại dịch COVID-19 kéo dài gây ra.
Nhóm các chuyên gia thứ nhất gồm các nhà thực hành nguồn nhân lực và các nhà kinh tế lao động sẽ tập trung vào nội dung năng suất và chất lượng của lực lượng lao động. Nhóm các chuyên gia thứ hai sẽ thảo luận về chuyển đổi thông minh bằng cách tận dụng những tiến bộ trong công nghệ kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo (AI). Bộ trưởng Bộ Kỹ thuật số Audrey Tang của Chính quyền Đài Loan sẽ là một trong những diễn giả thông qua bài thuyết trình được ghi lại trong phiên họp này.
Để đăng ký và biết thêm thông tin về hội nghị, hãy tham khảo các liên kết sau:
https://www.apo-tokyo.org/centrality – of- productivity/
Th
Thông tin về APO
Tổ chức Năng suất châu Á (APO) là một tổ chức liên chính phủ cam kết cải thiện năng suất ở châu Á và Thái Bình Dương. Được thành lập vào năm 1961, APO đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội bền vững của khu vực thông qua các dịch vụ tư vấn chính sách, nỗ lực xây dựng năng lực thể chế, chia sẻ các phương pháp hay nhất về năng suất, phổ biến dữ liệu và phân tích về năng suất.
Thành viên APO hiện tại bao gồm 21 nền kinh tế là Bangladesh; Campuchia; Đài Loan; Fiji; Hồng Kông; Ấn Độ; Indonesia; Cộng hòa Hồi giáo Iran; Nhật Bản; Hàn Quốc; CHDCND Lào; Malaysia; Mông Cổ; Nepal; Pakistan; Philippines; Singapore; Sri Lanka; Thái Lan; Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.
#AsianProductivityOrganization
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
MB Seller - bộ giải pháp số cho hộ kinh doanh buôn bán an tâm
Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng
Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






