Khái niệm “Productivity” (Năng suất) lần đầu tiên được mọi người biết đến vào năm 1776, khi ông Adam Smith đưa nó vào vị trí trung tâm trong tác phẩm nổi tiếng của mình có tựa đề The Wealth of Nations (Của cải của các quốc gia).

TOKYO, NHẬT BẢN – Media OutReach – Khái niệm “Productivity” (Năng suất) lần đầu tiên được mọi người biết đến vào năm 1776, khi ông Adam Smith đưa nó vào vị trí trung tâm trong tác phẩm nổi tiếng của mình có tựa đề The Wealth of Nations (Của cải của các quốc gia).

Tổ chức Năng suất châu Á (Asian Productivity Organization – APO) có trụ sở chính tại Tokyo (Nhật Bản) tiếp tục di sản đó dưới nhiệm vụ thúc đẩy năng suất trên khắp châu Á và Thái Bình Dương kể từ khi thành lập cách đây 60 năm. Nhiều thế kỷ sau tác phẩm nổi tiếng của ông Adam Smith, sự công nhận về năng suất vẫn tiếp tục phát triển.

Để tôn vinh năng suất và kỷ niệm Năm Kim Cương (60 năm thành lập), APO hợp tác với Trung tâm Năng suất Nhật Bản để tổ chức Hội nghị Quốc tế về ý nghĩa trung tâm và tầm quan trọng của Năng suất vào ngày 10 tháng 6 tới đây thông qua một nền tảng ảo.

Dự kiến, ông Yuzaburo Mogi, Chủ tịch Trung tâm Năng suất Nhật Bản sẽ chính thức khai mạc hội nghị và Giáo sư Paul Krugman – người từng đoạt Giải Nobel Kinh tế năm 2008 sẽ có bài phát biểu quan trọng theo hình thức trực tuyến.

Hai nhóm các chuyên gia sẽ xem xét, bàn bạc và thảo luận về các vấn đề cấp bách ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của các nền kinh tế và doanh nghiệp trong hoàn cảnh rất khắc nghiệt do hậu quả của đại dịch COVID-19 kéo dài gây ra.

Nhóm các chuyên gia thứ nhất gồm các nhà thực hành nguồn nhân lực và các nhà kinh tế lao động sẽ tập trung vào nội dung năng suất và chất lượng của lực lượng lao động. Nhóm các chuyên gia thứ hai sẽ thảo luận về chuyển đổi thông minh bằng cách tận dụng những tiến bộ trong công nghệ kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo (AI). Bộ trưởng Bộ Kỹ thuật số Audrey Tang của Chính quyền Đài Loan sẽ là một trong những diễn giả thông qua bài thuyết trình được ghi lại trong phiên họp này.

Để đăng ký và biết thêm thông tin về hội nghị, hãy tham khảo các liên kết sau:

https://www.apo-tokyo.org/centrality – of- productivity/


Th

Thông tin về APO

Tổ chức Năng suất châu Á (APO) là một tổ chức liên chính phủ cam kết cải thiện năng suất ở châu Á và Thái Bình Dương. Được thành lập vào năm 1961, APO đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội bền vững của khu vực thông qua các dịch vụ tư vấn chính sách, nỗ lực xây dựng năng lực thể chế, chia sẻ các phương pháp hay nhất về năng suất, phổ biến dữ liệu và phân tích về năng suất.

Thành viên APO hiện tại bao gồm 21 nền kinh tế là Bangladesh; Campuchia; Đài Loan; Fiji; Hồng Kông; Ấn Độ; Indonesia; Cộng hòa Hồi giáo Iran; Nhật Bản; Hàn Quốc; CHDCND Lào; Malaysia; Mông Cổ; Nepal; Pakistan; Philippines; Singapore; Sri Lanka; Thái Lan; Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

#AsianProductivityOrganization

In bài viết

Truyền hình