Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:21 | 13/05/2022 GMT+7

Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022: Kết nối địa phương Việt Nam khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và các đối tác Hàn Quốc

aa
Sáng 13/5, Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022 tại Bình Định với chủ đề "Hội tụ nguồn lực, chung tay phát triển" đã khai mạc với sự tham dự của gần 500 đại biểu. Hội nghị do Bộ Ngoại giao, tỉnh Bình Định và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.
42 gian hàng tham gia sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022” tại Bình Định 42 gian hàng tham gia sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022” tại Bình Định
Phối hợp chặt chẽ, tích cực chuẩn bị cho sự kiện Phối hợp chặt chẽ, tích cực chuẩn bị cho sự kiện "Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022"

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Minh Vũ - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao; ông Park Noh-wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên; lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp Hàn Quốc.

Toàn cảnh lễ khai mạc Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022 tại Bình Định.
Toàn cảnh lễ khai mạc Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022 tại Bình Định.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, ông Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định nhấn mạnh, Hội nghị "Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022" tại Bình Định là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong chặng đường 30 năm thiết lập quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc. Đây cũng là dịp để tỉnh Bình Định và các tỉnh bạn trong khu vực giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế của mỗi địa phương, trực tiếp lắng nghe những nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp, đối tác Hàn Quốc, từ đó từng bước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và có những giải pháp hiệu quả hơn, thiết thực hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến đầu tư kinh doanh.

Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022: Kết nối địa phương Việt Nam khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và các đối tác Hàn Quốc
Hội nghị là dịp để kết nối địa phương Việt Nam khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và các đối tác Hàn Quốc.

Ông Hồ Quốc Dũng hy vọng, sau Hội nghị này sẽ ngày càng có nhiều địa phương Hàn Quốc ký kết quan hệ hữu nghị, hợp tác; nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc tin tưởng, coi các tỉnh trong khu vực duyên hải Nam Trung Bộ - Tây Nguyên nói chung, tỉnh Bình Định nói riêng là điểm đến quan trọng; tạo ra một khí thế mới, động lực mới để cùng nhau phát triển bền vững.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cũng tin rằng, Hội nghị lần này sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc nói chung; đồng thời mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác phát triển giữa các tỉnh khu vực duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc đúng như tinh thần Hội nghị đã đề ra: "Hội tụ nguồn lực, chung tay phát triển", đáp ứng được yêu cầu, lợi ích của nhân dân hai nước và đóng góp vào hòa bình, ổn định, phát triển của khu vực và trên thế giới".

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh, quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đang ở trong giai đoạn hết sức tốt đẹp. Sau 30 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, chúng ta đã đạt được rất nhiều thành tựu to lớn, quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực, chúng ta đã trở thành Đối tác hợp tác chiến lược của nhau, tin cậy chính trị và hiểu biết lẫn nhau ngày càng được củng cố. Hai nước thời gian qua đã đạt nhiều thành quả thiết thực trên các lĩnh vực, trong đó, hợp tác kinh tế luôn là trụ cột quan trọng, là điểm sáng trong hợp tác hai nước.

Quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước thời gian qua cũng đã mang lại nhiều hiệu quả thực chất trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch, giáo dục đào tạo và giao lưu nhân dân. Có thể xem rằng Việt Nam và Hàn Quốc là “những người bạn thật sự của nhau” bởi hiếm có người dân ở đâu hiểu nhau như người dân hai nước, xuất phát từ những điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa.

Cùng với đà phát triển tốt đẹp của quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc, quan hệ hợp tác cấp địa phương giữa hai nước thời gian qua đang phát triển hết sức tích cực.

Tính đến nay, các địa phương Việt Nam – Hàn Quốc đã ký kết được khoảng 80 Bản ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực: thương mại, đầu tư, giao lưu nhân dân, nông nghiệp, giáo dục – đào tạo, lao động… Mặc dù dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động hợp tác trên thực địa của hai bên bị chững lại, công tác trao đổi đoàn hai bên hầu như không thực hiện được, các địa phương Việt Nam vẫn chủ động duy trì trao đổi với các đối tác Hàn Quốc, hợp tác cấp địa phương giữa hai nước vẫn giữ được đà hợp tác.

Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc năm 2022: Kết nối địa phương Việt Nam khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và các đối tác Hàn Quốc
Các khách mời trao đổi tại Hội nghị.

Nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc tại Bình Đình, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cho biết, các địa phương Việt Nam tham dự Hội nghị hôm nay đều là những tỉnh, thành có vị trí chiến lược và tiềm năng lớn để phát triển. Mỗi địa phương đều có các chính sách phù hợp nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế đối ngoại, khuyến khích đầu tư, giao thương với các đối tác nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ khẳng định, với tinh thần “xây dựng nền ngoại giao kinh tế lấy người dân, địa phương và doanh nghiệp là trung tâm phục vụ”, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối để hỗ trợ kết nối các địa phương với các đối tác quốc tế tiềm năng; chủ động, tích cực hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp mở rộng nâng cao hiệu quả kinh tế đối ngoại, thu hút đầu tư chất lượng cao, đẩy mạnh ngoại giao tập đoàn; hỗ trợ địa phương, doanh nghiệp tận dụng hiệu quả các FTAs với các đối tác, các thị trường tiềm năng; tăng cường công tác thông tin, cảnh báo rủi ro trong các hoạt động kinh tế quốc tế.

Cơ hội thúc đẩy hợp tác, đầu tư giữa các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên và Hàn Quốc Cơ hội thúc đẩy hợp tác, đầu tư giữa các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên và Hàn Quốc
Góp sức thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân giữa Việt Nam với thế giới Góp sức thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân giữa Việt Nam với thế giới
Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Ngoại trưởng Algeria và Namibia

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Ngoại trưởng Algeria và Namibia

Chiều 26/5, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung lần lượt điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao, Cộng đồng người Algeria ở nước ngoài và Các vấn đề châu Phi Ahmed Attaf; Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Namibia Selma Ashipala-Musavyi, nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương, tăng cường phối hợp tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Hoa Kỳ và Iran

Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Hoa Kỳ và Iran

Ngày 8/4/2026, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Hoa Kỳ và Iran, đánh giá đây là tín hiệu tích cực góp phần hạ nhiệt căng thẳng tại khu vực Trung Đông.

Các tin bài khác

Nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao Nghị quyết 10, kỳ vọng Việt Nam hút dòng vốn FDI chất lượng cao

Nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao Nghị quyết 10, kỳ vọng Việt Nam hút dòng vốn FDI chất lượng cao

Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài được các tập đoàn, quỹ đầu tư và doanh nghiệp quốc tế đánh giá là dấu mốc quan trọng trong đổi mới tư duy thu hút đầu tư của Việt Nam. Nhiều ý kiến cho rằng việc chuyển trọng tâm từ quy mô sang chất lượng dòng vốn, cùng quyết tâm cải cách thể chế, phát triển thị trường vốn và tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp FDI với doanh nghiệp trong nước sẽ tạo sức hút mới đối với các dự án công nghệ cao và giá trị gia tăng lớn.
EVNGENCO1 giữ vững vận hành an toàn, bảo đảm cung ứng điện, quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2026

EVNGENCO1 giữ vững vận hành an toàn, bảo đảm cung ứng điện, quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2026

Sáng ngày 01/7/2026, tại Hà Nội, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2026 dưới sự chủ trì của Tổng Giám đốc Lê Hải Đăng. Hội nghị đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng trong 6 tháng đầu năm; đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2026.
EVNNPC các nhà máy thủy điện nhỏ đồng hành bảo đảm cung ứng điện cho miền Bắc

EVNNPC các nhà máy thủy điện nhỏ đồng hành bảo đảm cung ứng điện cho miền Bắc

Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tại miền Bắc tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt trong mùa nắng nóng năm 2026, gần 400 nhà máy thủy điện nhỏ đấu nối vào lưới điện phân phối do Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) quản lý đang phát huy hiệu quả, góp phần bổ sung nguồn điện tại chỗ, giảm áp lực cho hệ thống truyền tải và cùng EVNNPC bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.
Các chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2026

Các chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2026

Từ ngày 1/7/2026, nhiều chính sách mới trong các lĩnh vực tiền lương, bảo hiểm xã hội, thuế, ngân hàng... chính thức có hiệu lực, được kỳ vọng góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Đọc nhiều

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Bộ Quốc phòng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo khu vực biên giới Việt Nam

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Bộ Quốc phòng đối với thế hệ trẻ khu vực biên giới, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới hai nước Việt Nam - Lào.
Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Chuyển đổi số mở rộng cơ hội phát triển cho đồng bào dân tộc thiểu số

Một số quan điểm trên không gian mạng đã lợi dụng những khó khăn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để cho rằng chuyển đổi số đang làm gia tăng khoảng cách phát triển, đồng bào không được thụ hưởng đầy đủ thành quả của Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tuy nhiên, nhìn từ chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và thực tiễn triển khai, những nhận định đó không phản ánh đúng bản chất của quá trình phát triển bao trùm mà Việt Nam đang theo đuổi.
Hơn 40.000 học sinh tham gia Olympic Toán Tuổi thơ Online 2026

Hơn 40.000 học sinh tham gia Olympic Toán Tuổi thơ Online 2026

Vượt qua hơn 40.000 thí sinh trên cả nước, 250 học sinh tài năng xuất sắc cùng quy tụ tại vòng chung kết Olympic Toán Tuổi thơ Online toàn quốc 2026 để tranh tài.
Quảng Trị lan tỏa thông điệp đối thoại và hòa bình từ vùng đất lịch sử

Quảng Trị lan tỏa thông điệp đối thoại và hòa bình từ vùng đất lịch sử

Tối 4/7, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, tỉnh Quảng Trị khai mạc Lễ hội Vì Hòa bình năm 2026 với chủ đề "Từ ký ức đến tương lai - Quảng Trị vì hòa bình". Từ vùng đất từng hứng chịu nhiều đau thương của chiến tranh, lễ hội tiếp tục lan tỏa thông điệp về đối thoại, hòa giải, hợp tác và khát vọng xây dựng một thế giới hòa bình, phát triển bền vững.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động