Hội nghị cấp cao về khởi nghiệp của doanh nhân trẻ Trung Quốc ở nước ngoài trong RCEP năm 2021 được tổ chức tại Phúc Kiến
SHISHI (THẠCH THẠCH), TỈNH PHÚC KIẾN, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 29 tháng 12 năm 2021 – Vào ngày 27 tháng 12 vừa qua, Hội nghị cấp cao về sáng tạo và khởi nghiệp của các doanh nhân trẻ Trung Quốc ở nước ngoài (Young Overseas Chinese Business Innovation and Entrepreneurship Summit) là các nước tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership – RCEP) năm 2021 đã khai mạc tại thành phố Thạch Thạch, tỉnh Phúc Kiến. Đồng thời, 24 phiên họp song song được tổ chức để tiếp cận khán giả nước ngoài từ Philippines, Nhật Bản, Thái Lan và các quốc gia và khu vực khác được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Buổi họp mặt này đã mời các chuyên gia, học giả và doanh nhân trẻ Hoa kiều đến tìm hiểu các triển vọng và cơ hội hợp tác kinh tế thương mại trong khu vực.

Sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2022, RCEP là một hiệp định thương mại tự do (FTA) bao gồm 10 nước thành viên ASEAN và 5 quốc gia mà ASEAN đã ký hiệp định thương mại tự do (Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand). RCEP định hình khu vực thương mại tự do hứa hẹn nhất trên thế giới, với dân số đông nhất và quy mô thương mại lớn nhất. Hội nghị cấp cao này diễn ra ngay trước khi RCEP có hiệu lực. Đây là diễn đàn hợp tác kinh tế và thương mại khu vực đầu tiên và sự kiện mai mối và tập trung vào việc phục vụ tốt hơn cho sự đổi mới và tinh thần kinh doanh của các doanh nhân trẻ Hoa kiều từ tỉnh Phúc Kiến.
Tại hội nghị này, nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới đầu tiên của Phúc Kiến dành cho người Hoa ở nước ngoài “mall.ctsss.com” đã được ra mắt và chính thức công bố Shishi là cơ sở đào tạo thương mại điện tử xuyên biên giới cho thanh niên và doanh nhân trẻ Hoa kiều được tổ chức ở tỉnh Phúc Kiến.
Cho đến nay, với tư cách là Trung tâm Mua hàng và Phân phối Đông Nam Á, Shishi đã thu hút hơn 300 doanh nghiệp và 14 gian hàng công nghiệp, với sản lượng xuất khẩu hàng năm ước tính đạt hơn 30 tỷ nhân dân tệ và đã đầu tư 210 triệu nhân dân tệ để thiết lập 11 kho hàng ở 6 nước với diện tích 120.000 mét vuông. Hơn nữa, Shishi đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với 9 trường đại học trong nước và nước ngoài, bao gồm Đại học Huaqiao, Đại học Quốc tế và Thương mại Phúc Châu và Đại học Krirk Thái Lan, đồng thời ký kết thỏa thuận với các văn phòng liên lạc ở nước ngoài tại 22 quốc gia, bao gồm Malaysia, Italia và Singapore. Các hoạt động hợp tác và trao đổi kinh tế và thương mại bao gồm đào tạo thương mại điện tử xuyên biên giới, xây dựng kho hàng ở nước ngoài, đấu mối mua sắm…Ngoài ra, ước tính khoảng 10.000 chuyên gia thương mại điện tử xuyên biên giới được đào tạo mỗi năm.
Hội nghị cấp cao được tổ chức cùng với các hoạt động tìm hiểu về kinh tế và thương mại ở Shishi. Đại diện của những Hoa kiều quan tâm đến thương mại điện tử xuyên biên giới hoặc đầu tư vào đổi mới và khởi nghiệp tại Phúc Kiến đã đến thăm Shishi, với tư cách là Trung tâm Mua hàng và Phân phối Đông Nam Á và tìm hiểu về chính sách đầu tư và cung cấp dịch vụ cũng như các đại lý phù hợp.
Tin bài liên quan
RCEP thúc đẩy hai nước Việt - Trung có triển vọng hợp tác rộng mở
Việt Nam thực hiện thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt với Myanmar, Philippines theo Hiệp định RCEP
Các doanh nghiệp Thái Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam
Các tin bài khác
BRG là 1 trong 3 Tập đoàn được chọn tham gia triển lãm trong ĐH Thi đua Yêu nước Toàn quốc
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






