Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
19:25 | 02/09/2021 GMT+7

Hội nghị cấp cao doanh nghiệp xã hội năm 2021 lần thứ 14 sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến 7/11/2021

aa
The 14th Social Enterprise Summit năm 2021 – SES 2021 (tạm dịch: Hội nghị Cấp cao doanh nghiệp xã hội lần thứ 14 năm 2021) sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 7 tháng 11 năm nay với chủ đề Building Blocks of a Regenerative Future”(tạm dịch: “Xây dựng các khối của một tương lai tái tạo“) để thảo luận về cách tận dụng thế mạnh của các lĩnh vực khác nhau và đưa đổi mới xã hội tiến lên trong thời kỳ hậu đại dịch COVID-19.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – The 14th Social Enterprise Summit năm 2021 – SES 2021 (tạm dịch: Hội nghị Cấp cao doanh nghiệp xã hội lần thứ 14 năm 2021) sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 7 tháng 11 năm nay với chủ đề Building Blocks of a Regenerative Future”(tạm dịch: “Xây dựng các khối của một tương lai tái tạo“) để thảo luận về cách tận dụng thế mạnh của các lĩnh vực khác nhau và đưa đổi mới xã hội tiến lên trong thời kỳ hậu đại dịch COVID-19.

Hội nghị chuyên đề quốc tế thường niên kéo dài 4 ngày là sự kiện hàng đầu có sự kết hợp của các hội thảo, các phiên thảo luận trực tiếp, các cuộc họp trực tuyến và các sự kiện kết nối, với hơn 60 diễn giả hàng đầu ở Hồng Kông (Trung Quốc) và quốc tế để đưa ra các giải pháp sáng tạo và đầy cảm hứng có thể giải quyết các thách thức xã hội hiện hữu.

Sự kiện của năm về đổi mới xã hội đã chính thức ra mắt

Lễ khởi động SES 2021 bắt đầu bằng nghi thức thắp sáng, tượng trưng cho các bên liên quan đến từ các lĩnh vực khác nhau cùng chung tay xây dựng một tương lai tươi sáng hơn. Buổi lễ do ông Jack Chan, Quyền Bộ trưởng Bộ Nội vụ Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông; ông James Law, người sáng lập Công ty Cybertecture Architects và nhà thiết kế của Tsuen Wan Water Pipe Homes, chủ trì. Sự kiện cũng có cuộc đối thoại chuyên đề giữa ông James Law và bà Cora Chu, Giám đốc điều hành của Quỹ Đối thoại trong bóng tối (HK) về cách giải quyết những thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra và giải pháp phù hợp với các lĩnh vực khác nhau.

Bà Rebecca Choy Yung, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Hội nghị Cấp cao doanh nghiệp xã hội nhận xét: “Chỉ riêng khái niệm ‘Phát triển bền vững’ là không đủ để giải quyết cuộc khủng hoảng toàn cầu như biến đổi khí hậu, do đó, ý tưởng về ‘Một tương lai tái sinh’, đã thay đổi mô hình của theo đuổi tăng trưởng thị trường đến sự thịnh vượng sinh thái và tập trung vào phúc lợi của Trái đất và xã hội. Chúng tôi sẽ tiếp tục cam kết đổi mới xã hội bằng cách tập trung vào các cuộc đối thoại về kết nối quốc tế và tích hợp nguồn lực để khám phá tiềm năng giữa các loại thiết kế đổi mới xã hội”.

Ông Jack Chan, Quyền Bộ trưởng Bộ Nội vụ Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông và Khách mời chính thức của Lễ ra mắt, phát biểu: “Chúng tôi cam kết hỗ trợ một cách chủ động việc phát triển các doanh nghiệp xã hội và nâng cao hiểu biết của công chúng về doanh nghiệp xã hội thông qua nhiều kênh khác nhau, từ các góc độ khác nhau. Chúng tôi mong muốn được thấy các đại diện đến từ nhiều ngành, lĩnh vực trao đổi ý kiến ​​và chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị Cấp cao doanh nghiệp xã hội, để thúc đẩy sự hài hòa xã hội”.

Tại buổi đối thoại chuyên đề về “Xây dựng các khối của một tương lai tái tạo”, ông James Law và bà Cora Chu đã chia sẻ về hành trình điều hành doanh nghiệp của mình dưới thách thức của đại dịch COVID-19 cũng như kinh nghiệm hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp. Các diễn giả cũng chia sẻ cách thức mang lại kinh nghiệm thị trường toàn cầu và sự sáng tạo địa phương khi giới thiệu các thương hiệu doanh nghiệp xã hội nước ngoài đến Hồng Kông.

Buổi “Fund Dating” (tạm dịch:”Hẹn hò với quỹ”) hoàn toàn mới đã diễn ra sau lễ ra mắt. Đại diện của 10 doanh nghiệp xã hội và 6 nhà đầu tư đã được mời hợp tác, giao tiếp và xây dựng lòng tin thông qua chuỗi trải nghiệm tương tác trong môi trường tối tăm và câm lặng, để khám phá khả năng đổi mới và cùng nhau giải quyết thách thức.

“Xây dựng các khối của một tương lai tái tạo” – Giải pháp sáng tạo cho những thách thức mới

Doanh nghiệp xã hội đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có trong hai năm qua. SES 2021 kết nối các diễn giả từ nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm doanh nhân xã hội, nhà hoạch định chính sách, thế hệ trẻ và doanh nghiệp của Hội nghị chuyên đề quốc tế.

Diễn giả chính, ông Charles Eisenstein, tác giả của cuốn “Sacred Economics: Money, Gift, and Society in the Age of Transition” (tạm dịch:”Kinh tế học linh thiêng: Tiền bạc, quà tặng và xã hội trong thời đại chuyển đổi”) của Mỹ, sẽ thảo luận với những người tham gia về cách các công ty kết nối với một tương lai tái tạo, cũng như ý nghĩa của “môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp”.

20 phiên hội nghị cấp cao với sự góp mặt của các diễn giả hàng đầu

Hội nghị chuyên đề quốc tế sẽ xem xét các chủ đề “Đồng tạo Trung tâm tri thức mở để phát triển hệ sinh thái”, “Xây dựng liên minh để tạo tác động tập thể trong khu vực” và “Kết nối mục đích với hành động” thông qua 3 nội dung khác nhau.

Các phiên thảo luận sẽ có sự tham gia của các diễn giả hàng đầu, bao gồm bà Leonie Kelly, Giám đốc kiêm Trưởng bộ phận Đầu tư bền vững và Tư vấn ESG của Công ty Ogier Global; bà Amy Wu, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng phòng Truyền thông và Tiếp thị chiến lược của Ngân hàng DBS (HK); ông CY Chan, Đồng chủ sở hữu và Giám đốc phụ trách Bộ phận tài năng và mục đích của Hong Kong Broadband Network Limited; bà Ada Yip, Giám đốc điều hành (CEO) của Urban Spring; và ông Raymond Mak, Người sáng lập Farmacy.

Một số chuyến tham quan mang tính giáo dục và thú vị cũng như đổi mới xã hội cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ SES 2021. Sự kiện gần đây nhất đã thu hút hơn 7.500 lượt người tham quan.

Đăng ký công khai

SES 2021 được mở để đăng ký bắt đầu từ ngày 2/9. Ưu đãi đặt trước áp dụng trong thời gian từ ngày 2 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10. Hãy đăng ký ngay tại https://ses.org.hk/registration

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội nghị chuyên đề Cột sống tại Cần Thơ quy tụ gần 30 chuyên gia hàng đầu quốc tế

Hội nghị chuyên đề Cột sống tại Cần Thơ quy tụ gần 30 chuyên gia hàng đầu quốc tế

Ngày 8/11, Hội nghị chuyên đề quốc tế Cột sống lần thứ 4 do Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ phối hợp cùng Hội Cột sống thành phố Hồ Chí Minh tổ chức diễn ra tại thành phố Cần Thơ.
Công đoàn Việt Nam đẩy mạnh triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Công đoàn Việt Nam đẩy mạnh triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 29/8 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng Liên đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định thành lập 15 đảng bộ thuộc Đảng ủy Chính phủ

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao quyết định thành lập 15 đảng bộ thuộc Đảng ủy Chính phủ

Sáng 24/2, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị công bố quyết định của Đảng ủy Chính phủ về việc thành lập 15 đảng bộ các bộ, cơ quan trực thuộc Đảng ủy Chính phủ.

Các tin bài khác

Liên minh Chăm sóc Sức khỏe Thông minh Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng sang thị trường Việt Nam

Liên minh Chăm sóc Sức khỏe Thông minh Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng sang thị trường Việt Nam

Liên minh Chăm sóc Sức khỏe Thông minh Đài Loan đã tập hợp 11 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đài Loan chuyên về chẩn đoán thông minh, chẩn đoán hình ảnh trong phẫu thuật và công nghệ chăm sóc sức khỏe, cùng ra mắt "Giải pháp tư vấn y tế từ xa thông minh" (Smart Teleconsultation Solutions).
Liên minh Chăm sóc Sức khỏe Thông minh Đài Loan giới thiệu các giải pháp y tế từ xa thông minh nhằm hỗ trợ chuyển đổi số trong ngành y tế Việt Nam

Liên minh Chăm sóc Sức khỏe Thông minh Đài Loan giới thiệu các giải pháp y tế từ xa thông minh nhằm hỗ trợ chuyển đổi số trong ngành y tế Việt Nam

Nhằm quảng bá các công nghệ chăm sóc sức khỏe thông minh của Đài Loan (Trung Quốc) tại các thị trường ASEAN, Liên minh Chăm sóc Sức khỏe Thông minh Đài Loan đã tập hợp 11 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đài Loan chuyên về chẩn đoán thông minh, chẩn đoán hình ảnh trong phẫu thuật và chăm sóc buồng bệnh, cùng ra mắt "Giải pháp tư vấn y tế từ xa thông minh" (Smart Teleconsultation Solutions).
Triệu vé 0 đồng, ưu đãi vé Tết và hàng ngàn quà tặng hấp dẫn tại Vietjet Mega Livestream 27/11

Triệu vé 0 đồng, ưu đãi vé Tết và hàng ngàn quà tặng hấp dẫn tại Vietjet Mega Livestream 27/11

Với mong muốn mang đến những hành trình sum họp ấm áp cho hành khách dịp cuối năm, Vietjet tiếp tục mang đến "đại tiệc ưu đãi" với Mega Livestream "Chuyện bay Vietjet kể" diễn ra vào 19:00 – 23:00 ngày 27/11/2025 cùng chuỗi mini livestream khung giờ vàng 12:00 – 14:00. Chương trình được phát sóng xuyên suốt mùa lễ hội cuối năm trên fanpage và TikTok của Vietjet.
Liên minh Du lịch Thông minh Đài Loan mở rộng sang thị trường Việt Nam

Liên minh Du lịch Thông minh Đài Loan mở rộng sang thị trường Việt Nam

Ngày 24 tháng 11 năm 2025, trước nhu cầu du lịch nước ngoài của du khách Việt Nam đang tăng trưởng nhanh chóng, nền tảng dịch vụ du lịch thương mại điện tử một cửa hàng đầu của Đài Loan (Trung Quốc) – KKday đã tập hợp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) trong các lĩnh vực dịch vụ vận chuyển, địa điểm tham quan, trải nghiệm du lịch, lưu trú khách sạn, ẩm thực và nhà hàng trên khắp các miền Bắc, Trung, Nam của Đài Loan, để cùng nhau thành lập Liên minh Du lịch Thông minh Đài Loan (Taiwan Smart Tourism Alliance).

Đọc nhiều

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 28/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình “Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5”, thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu là Đại sứ, Đại biện lâm thời, cán bộ các Đại sứ quán, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đại biểu Trung ương và Hà Nội, Câu lạc bộ xe đạp Hà Nội cùng các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên.
Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững

Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững

Bà Vũ Thị Quỳnh Hoa, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Oxfam tại Việt Nam trao đổi về hợp tác giữa Oxfam với Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (COMINGO), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và các cơ quan, đối tác Việt Nam, cùng những ưu tiên hỗ trợ trong giai đoạn phát triển mới của Việt Nam.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động