Trang chủ Việt kiều Cẩm nang về nước
06:48 | 06/11/2022 GMT+7

Hội Mái ấm Việt-Séc hướng tới kỉ niệm 10 năm hoạt động và Đại hội lần thứ 3

aa
Tối 5/11, tại Trung tâm Thương mại Sapa, Praha, Hội từ thiện “Mái ấm Việt-Séc” đã tổ chức tổng kết công tác hoạt động năm 2022 và phương hướng hoạt động cho năm 2023. Năm tới sẽ đánh dấu mốc đặc biệt của Hội khi kỷ niệm 10 năm kể từ khi thành lập và cũng sẽ diễn ra Đại hội nhiệm kỳ 3.
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai lần thứ 3: Quảng bá văn hóa Việt Nam và các nước tới người dân Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai lần thứ 3: Quảng bá văn hóa Việt Nam và các nước tới người dân
Ngày 22/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Đài PT-TH Đồng Nai tổ chức Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai lần thứ 3 năm 2022.
Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam tham gia Hội chợ thương mại tại Lễ hội Thạt Luổng (Lào) Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam tham gia Hội chợ thương mại tại Lễ hội Thạt Luổng (Lào)
Từ 4-8/11, sẽ diễn ra Hội chợ thương mại trong Lễ hội Thạt Luổng với sự tham gia của các doanh nghiệp từ Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Sự hiện diện của các doanh nghiệp từ Việt Nam như một phần của các hoạt động nhằm chào mừng năm đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Đại biểu tham dự buổi tổng kết, ngoài đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Séc còn có đại diện các hội, đoàn người Việt tại Cộng hòa Séc, các tổ chức thiện nguyện của Séc và các nhà hảo tâm trong cộng đồng. Thay mặt Ban chấp hành của Hội, bà Nguyễn Thị Dung, Chủ tịch hội đã đọc báo cáo tổng kết hoạt động của hội Mái ấm Việt-Séc trong năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023.

Hội Mái ấm Việt-Séc hướng tới kỉ niệm 10 năm hoạt động và Đại hội lần thứ 3
Một số thành viên của Hội Mái ấm Việt-Séc.

Bà Nguyễn Thị Dung cho biết, trong năm 2022, hội đã phối hợp với hàng chục trung tâm thiện nguyện trên toàn Séc để thăm hỏi, động viên, tặng quà nhiều gia đình người Việt Nam cũng như người Séc có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, các cháu nhỏ mồ côi, khuyết tật tại Cộng hòa Séc. Không quản ngại đường sá xa xôi, hội còn cử đại diện về Việt Nam, tới nhiều vùng miền của Tổ quốc, để trao những phần quà nhỏ, nhưng đầy ý nghĩa của những tấm lòng thơm thảo đến tận những nơi có những mảnh đời kém may mắn, cần sự trợ giúp trong xã hội.

Với tinh thần đó, Hội Mái ấm Việt-Séc đã xác định phương hướng hoạt động năm 2023 cũng như hướng đến kỷ niệm 10 năm hoạt và đại hội nhiệm kỳ 3 của Hội với nhiều hoạt động thiết thực hơn như mở rộng hội viên tích cực tham gia vào Ban chấp hành, kiện toàn công tác tổ chức sẵn sàng cho đại hội lần thứ 3; hoàn thiện hồ sơ và kêu gọi ủng hộ ngôi nhà chung cho người già Việt Nam tại Séc; tìm cách khai thác kinh phí Hội và tiếp tục các hoạt động thiện nguyện...

Hội Mái ấm Việt-Séc hướng tới kỉ niệm 10 năm hoạt động và Đại hội lần thứ 3
Tham tán Công sứ Nguyễn Diệu Linh (phải) phát biểu tại sự kiện.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Séc, Tham tán Công sứ Nguyễn Diệu Linh đánh giá cao hoạt động thiện nguyện tích cực của Hội Mái ấm Việt-Séc và ghi nhận trong trong thời gian qua, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, Mái ấm Việt-Séc luôn là một trong những ngọn cờ đầu trong các hoạt động từ thiện. Và để ghi nhận những việc làm đầy ý nghĩa và nhân văn của Hội Mái ấm Việt-Séc, vào năm 2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Séc đã ra quyết định tặng 6 Giấy khen cho các thành viên của Hội đã có những đóng góp tích cực. Bà Nguyễn Diệu Linh mong muốn Hội sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa, phát huy truyền thống nhân văn cao đẹp của người Việt. Đặc biệt là trong năm tới khi Hội kỷ niệm tròn 10 năm thành lập.

Hội Mái ấm Việt-Séc hướng tới kỉ niệm 10 năm hoạt động và Đại hội lần thứ 3
Ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đánh giá cao những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội Mái Ấm Việt-Séc, đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay đóng góp để chia sẻ khó khăn, mang niềm vui tới cho những đối tượng có hoàn cảnh trong xã hội tại Việt Nam và Cộng hòa Séc.

Hội Mái ấm Việt-Séc hướng tới kỉ niệm 10 năm hoạt động và Đại hội lần thứ 3
Một số bức tranh tại buổi bán đấu giá từ thiện.

Tại buổi tổng kết, ban tổ chức cũng tổ chức một buổi đấu giá tranh từ thiện. Một nửa số tiền thu được sẽ dùng để ủng hộ các hoạt động tiếp theo của Hội. Từ khi được thành lập vào tháng 11/2013 với hơn 50 hội viên, đến nay Hội Mái ấm Việt-Séc đã có hàng trăm hội viên tích cực tại nhiều tỉnh, thành ở Cộng hòa Séc. Mục đích của hội vẫn được duy trì từ ban đầu là nhằm giúp đỡ trẻ em khuyết tật, cơ nhỡ, người già neo đơn không nơi nương tựa ở Việt Nam và Cộng hòa Séc, công dân Séc và các dân tộc khác ở châu Âu gặp hoàn cảnh khó khăn. Các thành viên của hội chủ yếu là những chị em kinh doanh nhỏ theo mô hình gia đình, không dư giả về tài chính nhưng giàu lòng nhân ái và nhiệt huyết. Điều đặc biệt này đã lan tỏa và thu hút được nhiều hội viên là người Séc đến với Hội Mái ấm Việt-Séc. /.

Cộng đồng người Việt tại Séc kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Cộng đồng người Việt tại Séc kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Với chủ đề “Hà Nội ngày trở về”, những người con xa xứ đã mang cả một Hà Nội thu nhỏ lên sân khấu Hoàng Thành.
Liên Hiệp hội Người Việt Nam tại châu Âu sẽ tổ chức đại hội lần 2 Liên Hiệp hội Người Việt Nam tại châu Âu sẽ tổ chức đại hội lần 2
Ngày 15/10, Liên Hiệp hội Người Việt Nam tại châu Âu sẽ tổ chức Đại hội lần thứ 2 và bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.
Theo Nho Biền/VOV-Praha
Nguồn: vov.vn

Tin bài liên quan

Tình nguyện viên Hàn Quốc tại Việt Nam: hướng tới một cộng đồng đoàn kết và sẻ chia

Tình nguyện viên Hàn Quốc tại Việt Nam: hướng tới một cộng đồng đoàn kết và sẻ chia

Từ ngày 17-21/2, hai đoàn tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Daejeon - Sejong và thành phố Seoul (Hàn Quốc) triển khai nhiều hoạt động tại huyện Cần Giờ (TP. Hồ Chí Minh) và huyện Gia Viễn (Ninh Bình). Đây là cơ hội để các bên tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm và cùng chung tay nâng cao sứ mệnh nhân đạo, hướng tới một cộng đồng đoàn kết và sẻ chia.
Đắk Lắk: nhiều phần quà dành tặng gia đình có công, người có hoàn cảnh khó khăn

Đắk Lắk: nhiều phần quà dành tặng gia đình có công, người có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 04/01 tại huyện Cư Kuin, Ban Thanh niên Công an nhân dân (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk, Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức Chương trình “Về với buôn làng” với nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, nhân văn.
Nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực tại các xã biên giới ở Nghệ An

Nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực tại các xã biên giới ở Nghệ An

Trong những ngày gần đây, tại nhiều xã biên giới ở các huyện Con Cuông, Anh Sơn, Kỳ Sơn, Quế Phong (tỉnh Nghệ An) đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: trao tặng hàng trăm suất quà, gà giống, xây nhà tình nghĩa, làm đường… với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng, đã góp phần ổn định quốc phòng, an ninh, giữ vững “thế trận lòng dân” ở vùng biên giới.

Các tin bài khác

Chuỗi hoạt động cho người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam

Chuỗi hoạt động cho người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp đất nước chuẩn bị bước vào dấu mốc 80 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2025), nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho kiều bào sẽ được triển khai nhằm gắn kết hàng triệu trái tim người Việt xa xứ với Tổ quốc.
Ra mắt ứng dụng dành cho người Việt có nhu cầu làm việc ở nước ngoài

Ra mắt ứng dụng dành cho người Việt có nhu cầu làm việc ở nước ngoài

“Nền tảng tìm kiếm việc làm DOLAB-JICA (Ứng dụng DJ) dành cho người Việt Nam có nhu cầu làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng” vừa chính thức đưa vào sử dụng.
Nâng cao hiểu biết về pháp luật, văn hóa, đời sống Hàn Quốc cho cộng đồng người Việt

Nâng cao hiểu biết về pháp luật, văn hóa, đời sống Hàn Quốc cho cộng đồng người Việt

Ngày 28/7/2025, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ đã làm việc với Phó Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Lee Hak-young. Hai bên thống nhất sẽ tổ chức một số hoạt động chung nhằm nâng cao hiểu biết về pháp luật, văn hóa, đời sống Hàn Quốc cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.
Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình tại biên giới Thái Lan - Campuchia

Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình tại biên giới Thái Lan - Campuchia

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao vừa đưa ra khuyến cáo về tình hình biên giới Thái Lan – Campuchia.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động