Siêu bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản ngày 12/10 đã gây ra thiệt hại nặng nề về người và tài sản với đất nước mặt trời mọc. Sau khi thiên tai xảy ra, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã gửi điện thăm hỏi tới Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để chia sẻ những khó khăn mà nước này đang phải trải qua.
Video: Toàn cảnh siêu bão Hagibis tàn phá Nhật Bản như ngày tận thế Bão Hagibis đi qua, Nhật Bản hối hả xử lý hậu quả Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện thăm hỏi Nhật Bản về cơn bão Hagibis
hoi huu nghi viet nam nhat ban gui dien tham hoi nhat ban sau sieu bao hagibis
Cơn bão Hagibis đi qua đã để lại hậu quả hết sức nặng nề cho Nhật Bản

Trong điện thăm hỏi, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản bày tỏ xúc động khi biết tin ngày 12 tháng 10 vừa qua, cơn bão Hagibis được đánh giá là cơn bão mạnh nhất trong hơn sáu thập kỷ qua đổ bộ vào Nhật Bản, kéo theo nhiều hệ quả, trong đó có mưa lớn và lũ quét khiến cho nhiều tỉnh, thành phố và thị trấn bị ngập trong biển nước, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

"Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản xin bày tỏ chia sẻ sâu sắc và thăm hỏi chân thành đến Đại sứ, phu nhân và cùng các cán bộ Đại sứ quán và qua Ngài tới các gia đình nạn nhân, nhân dân các địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai và nhân dân Nhật Bản nói chung.

Chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Chính phủ, nhân dân các vùng bị thiên tai nhất định sẽ sớm khắc phục hậu quả, khôi phục và ổn định cuộc sống", Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản chia sẻ.

Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản cũng đã gửi điện thăm hỏi tới một số đối tác của Hội như Hội hữu nghị Nhật - Việt, Hội HN Việt Nam tại Nhật Bản, Hội Hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Ibaraki.

Theo thống kê mới nhất, 66 người thiệt mạng, hơn 200 người bị thương, nhiều nhà cửa và hạ tầng bị phá hủy, Nhật Bản đang phải khắc phục những thiệt hại nặng nề sau bão Hagibis.

Tính đến sáng 15/10, có 47 con sông tại 66 khu vực đã bị vỡ đê bao, 146 vụ lở đất đã được thông báo tại 19 tỉnh. Đến nay, khoảng 34.000 căn nhà vẫn mất điện và 133.000 hộ thiếu nước. Hơn 200 trường học tại 7 tỉnh đóng cửa.

hoi huu nghi viet nam nhat ban gui dien tham hoi nhat ban sau sieu bao hagibis Video: Toàn cảnh siêu bão Hagibis tàn phá Nhật Bản như ngày tận thế

Siêu bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản và càn quét khu vực này khiến mọi thứ trở nên tan hoang, hàng trăm người thương ...

hoi huu nghi viet nam nhat ban gui dien tham hoi nhat ban sau sieu bao hagibis Bão Hagibis đi qua, Nhật Bản hối hả xử lý hậu quả

Cơn bão Hagibis đã suy yếu và đi ra ngoài khơi biển Nhật Bản nhưng những gì nó để lại cho Nhật Bản vẫn hết ...

hoi huu nghi viet nam nhat ban gui dien tham hoi nhat ban sau sieu bao hagibis Những hình ảnh khủng khiếp khi siêu bão Hagibis "xé toạc" Nhật Bản

Siêu bão Hagibis đã đổ bộ Nhật Bản tối 12/10 và đã gây ra những thiệt hại nặng nề. Theo Kyodo, ít nhất 2 người ...

In bài viết

Truyền hình