Trang chủ Hữu nghị
10:35 | 07/01/2022 GMT+7

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia: Nhịp cầu thắt chặt tình hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy

aa
Nhiều năm qua, với vai trò là lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên, trong đó có Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã hoạt động tích cực và hiệu quả, tạo nền tảng vững chắc góp phần xây dựng lòng tin và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Các hoạt động của Hội đã đóng góp tích cực vào tổng thể công tác đối ngoại của Việt Nam và là nhịp cầu quan trọng thắt chặt tình hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia.
Liên hiệp hữu nghị tỉnh Khánh Hòa cần triển khai các dự án PCPNN “dài hơi” và hiệu quả hơn Liên hiệp hữu nghị tỉnh Khánh Hòa cần triển khai các dự án PCPNN “dài hơi” và hiệu quả hơn
Vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị  hai dân tộc Vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị hai dân tộc

Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Nguyễn Thị Thanh cùng các đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đối ngoại nhân dân có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tăng cường sự hiểu biết, sẻ chia giữa các dân tộc, tạo dựng nền tảng và xây những nhịp cầu hữu nghị gắn kết các quốc gia. Đảng và Nhà nước ta rất coi trọng vai trò đối ngoại nhân dân. Ngày 19.9.2019, Ban Bí thư ra Chỉ thị số 38-CT/TW về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới, tiếp tục khẳng định Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội chuyên trách về đối ngoại nhân dân…; có vai trò nòng cốt trong hoạt động đối ngoại nhân dân… Đặc biệt, Đại hội XIII lần đầu tiên đã khẳng định nhiệm vụ “Triển khai nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân”.

Năm 2022, nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia cùng nhau kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (24/6/1967 - 24/6/2022). Chào mừng sự kiện này, các cấp Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia trong cả nước đang khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, trong đó có các hoạt động giao lưu hữu nghị, văn hóa - nghệ thuật, gặp gỡ... Với nỗ lực chung của tất cả các ngành, các cấp trong đó có các cấp Hội và hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia trên cả nước, nhất định các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước sẽ thành công tốt đẹp, góp phần tích cực vào việc tăng cường và củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia, đưa mối quan hệ giữa hai nước phát triển lên một tầm cao mới cả về bề rộng lẫn chiều sâu.

Góp phần xây dựng lòng tin, hiểu biết lẫn nhau

Trong nhiều năm qua, với vai trò là lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên, trong đó có Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã hoạt động tích cực và hiệu quả, tạo nền tảng vững chắc góp phần xây dựng lòng tin và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần quan trọng giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác, tạo điều kiện quốc tế thuận lợi cho công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao vị thế và uy tín của nước ta trên trường quốc tế.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia được thành lập ngày 22.1.1975. Với sứ mệnh vẻ vang nhưng hết sức nặng nề, Hội được Đảng và Nhà nước Việt Nam rất coi trọng, đã giới thiệu các cán bộ có cương vị trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, có quan hệ và hiểu biết về đất nước Campuchia để bầu giữ chức Chủ tịch Hội. Chủ tịch đầu tiên của Hội là Phó Thủ tướng Phan Trọng Tuệ (1975 - 1983). Đồng chí Vũ Mão, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và sau đó là Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội làm Chủ tịch Hội từ năm 1983 đến khi đồng chí từ trần (năm 2020).

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến vào ngày 26.11.2021 vừa qua, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương đồng chí Nguyễn Thị Thanh đã được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Gần 50 năm xây dựng và phát triển, hai Hội thường xuyên phối hợp chặt chẽ tổ chức nhiều loại hình hoạt động mới với quy mô rộng lớn thu hút nhiều quần chúng tham gia. Trong đó, đáng chú ý là các cuộc gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Campuchia nhân các ngày lễ lớn trong quan hệ hai nước.

Tham gia bồi dưỡng thế hệ trẻ hai nước về quan hệ đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Campuchia cũng là một trong những ưu tiên công tác của các cấp Hội. Từ năm 2012, Hội đã chủ trì tổ chức chương trình “Ươm mầm hữu nghị” đỡ đầu lưu học sinh Campuchia đang theo học tại Việt Nam. Thông qua chương trình này, các bạn trẻ Campuchia có thêm cơ hội tìm hiểu phong tục tập quán của nhân dân Việt Nam, đồng thời trực tiếp cảm nhận tình cảm của người dân Việt Nam dành cho các em. Từ đó, các em đã hiểu biết sâu sắc hơn về tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai dân tộc. Chương trình hiện đã được mở rộng trên phạm vi toàn quốc.

Thúc đẩy tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước

Là hai nước láng giềng gần gũi, uống chung dòng nước Mekong, nhân dân Việt Nam và Campuchia đã cùng kề vai sát cánh, ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Ghi nhớ những năm tháng hào hùng của nhân dân hai nước, góp phần gìn giữ, kế thừa phát huy quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống, Hội đã tổ chức cho nhiều cựu quân tình nguyện Việt Nam, đồng thời mời những công dân Campuchia từng giúp đỡ quân tình nguyện Việt Nam thăm lẫn nhau; các đoàn bác sĩ đi khám và chữa bệnh miễn phí cho nhân dân một số địa phương Campuchia; cử đoàn đi thăm hỏi và tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở Campuchia…

Trong gần hai năm qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng lớn tới các hoạt động giao lưu hữu nghị. Hai Hội đã tăng cường trao đổi thông tin và kịp thời chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau về vật chất và tinh thần trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Hội đã mở nhiều đợt vận động Hội viên ủng hội tiền, trang thiết bị y tế hỗ trợ Hội bạn và bà con người Khơ-me gốc Việt. Hội bạn cũng đã ủng hộ nhân dân Việt Nam 50.000 USD phòng, chống dịch COVID-19.

Có thể khẳng định, các hoạt động của Hội đã đóng góp tích cực vào tổng thể công tác đối ngoại của Việt Nam và là nhịp cầu quan trọng thắt chặt tình hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia. Huân chương Lao động hạng Nhì của Nhà nước Việt Nam và Huân chương Hữu nghị của Quốc vương và Thủ tướng Campuchia cùng nhiều Bằng khen của lãnh đạo các cấp trao tặng Hội và các cá nhân của Hội là minh chứng rõ nét nhất cho những đóng góp của Hội cùng các tổ chức thành viên ở địa phương, các đơn vị trực thuộc và toàn thể hội viên của Hội trong thúc đẩy tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia trong thời gian qua.

Củng cố lòng tin chiến lược, bồi đắp tình hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia Củng cố lòng tin chiến lược, bồi đắp tình hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hậu Giang: sẽ phát triển chi hội, hội viên, chú ý đến thành phần doanh nghiệp Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hậu Giang: sẽ phát triển chi hội, hội viên, chú ý đến thành phần doanh nghiệp
Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Nguồn: daibieunhandan.vn

Tin bài liên quan

Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Tối 19/8, Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Hành trình 80 năm phát triển của Việt Nam và quan hệ Việt Nam – Campuchia

Hành trình 80 năm phát triển của Việt Nam và quan hệ Việt Nam – Campuchia

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn coi trọng và phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài với Campuchia.
Long trọng lễ đón Đoàn Quân đội Campuchia sang Việt Nam tham gia nhiệm vụ A80

Long trọng lễ đón Đoàn Quân đội Campuchia sang Việt Nam tham gia nhiệm vụ A80

Đại tá Hà Thanh Tuấn, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh khẳng định: Đoàn đại biểu lực lượng vũ trang Quân đội Hoàng gia Campuchia sang tham gia nhiệm vụ A80 không chỉ là hoạt động giao lưu quân sự, mà còn là minh chứng sinh động cho tình đoàn kết, sự hợp tác toàn diện giữa Quân đội nhân dân Việt Nam và Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Các tin bài khác

TP.HCM kỷ niệm Quốc khánh Hungary, thúc đẩy hợp tác giáo dục và đổi mới sáng tạo

TP.HCM kỷ niệm Quốc khánh Hungary, thúc đẩy hợp tác giáo dục và đổi mới sáng tạo

Ngày 20/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary TP.HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary. Các phát biểu tại sự kiện khẳng định, đây không chỉ là dịp tôn vinh lịch sử mà còn là cơ hội thúc đẩy hợp tác giáo dục, đổi mới sáng tạo và mở rộng những lĩnh vực hợp tác mới giữa Việt Nam và Hungary.
80 năm Quốc khánh: Việt Nam - nguồn cảm hứng toàn cầu

80 năm Quốc khánh: Việt Nam - nguồn cảm hứng toàn cầu

Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng tuyên bố sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – Nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á. Đó là thời khắc mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam, đồng thời khơi dậy niềm tin và hy vọng cho hàng trăm triệu người trên thế giới đang đấu tranh giành độc lập, tự do.
Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Babette - người con gái nuôi của Bác Hồ và ký ức về Việt Nam

Gần 80 năm sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sang Pháp dự Hội nghị Fontainebleau, người con gái nuôi của Người - bà Elisabeth Helfer Aubrac, tên thân mật là Babette - chuẩn bị trở lại Việt Nam dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, khi đất nước kỷ niệm 80 năm ngày thành lập. Với bà, đó không chỉ là chuyến đi, mà là cuộc trở về nơi có một phần ký ức tuổi thơ, gắn bó với vị cha đỡ đầu kính yêu.
Viktor Petrov: Người bạn Xô Viết và phong trào đoàn kết chưa từng có với Việt Nam

Viktor Petrov: Người bạn Xô Viết và phong trào đoàn kết chưa từng có với Việt Nam

Trong ký ức của ông Viktor Alekseevich Petrov, nguyên thành viên Ủy ban Đoàn kết Á - Phi và Ủy ban Xô Viết ủng hộ Việt Nam trực thuộc Đảng Cộng sản Liên Xô từ năm 1973 - 1991, phong trào đoàn kết với nhân dân Việt Nam ở Liên Xô và trên toàn thế giới là “chưa từng có”. Từ những ngày tháng sục sôi chống chiến tranh đến nay khi ở tuổi ngoài 80, ông vẫn nguyên vẹn tình cảm thủy chung với Việt Nam.

Đọc nhiều

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì đã thu hút sự chú ý rộng rãi của báo chí quốc tế. New York Times (Mỹ) miêu tả đây là minh chứng cho tình đoàn kết nhân dân hai nước, trong khi Granma (Cuba) nhấn mạnh số tiền huy động vượt gấp 5 lần mục tiêu ban đầu.
Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Brazil - Việt Nam do ông Márcio Honaiser, Chủ tịch Nhóm, làm Trưởng đoàn. Hai bên khẳng định vai trò của ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Tối 19/8, Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Việt Nam – Uruguay: sáng tạo để thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước

Việt Nam – Uruguay: sáng tạo để thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước

Ngày 19/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csusaki đã đồng chủ trì Tham khảo chính trị lần thứ V giữa hai Bộ. Tại đây, Thứ trưởng Csusaki nhấn mạnh, dù cách xa về địa lý, hai bên vẫn nỗ lực tìm kiếm những phương thức sáng tạo để thắt chặt tình hữu nghị và tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động