Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:01 | 19/09/2020 GMT+7

Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia chúc mừng 29 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Armenia

aa
Ngày 18/9, Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia đã đến chúc mừng Đại sứ Armenia tại Việt Nam nhân dịp Kỉ niệm 29 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Armenia.
Lãnh đạo HUFO chúc mừng 63 năm ngày Quốc Khánh Malaysia Lãnh đạo HUFO chúc mừng 63 năm ngày Quốc Khánh Malaysia

Ngày 15/9, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) Vương Đức Hoàng Quân đã dẫn đầu đoàn ...

Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Tijjani Muhammad Bande và hơn 400 đại biểu chúc mừng quốc khánh Việt Nam Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Tijjani Muhammad Bande và hơn 400 đại biểu chúc mừng quốc khánh Việt Nam

Vừa qua, Phái đoàn Việt Nam tại New York đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh 2/9 dưới hình thức trực ...

Tại cuộc gặp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Armenia Vahram Kazhoyan đã ghi nhận và đánh giá cao mối quan hệ, hợp tác giữa Việt Nam và Armenia trong thời gian qua. Trong đó, Đại sứ đánh giá cao kinh nghiệm của Việt Nam trong việc phát triển kinh tế cũng như trong việc khống chế thành công dịch COVID-19.

hoi huu nghi viet nam armenia chuc mung 29 nam quoc khanh nuoc cong hoa armenia
Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia đã đến chúc mừng Đại sứ Armenia tại Việt Nam nhân dịp Kỉ niệm 29 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Armenia.

Đại sứ cho rằng việc phòng, chống dịch của Việt Nam là bài học kinh nghiệm mà nhiều quốc gia cần phải học tập. Chính phủ Armenia đã từng bước áp dụng các biện pháp của Việt Nam và mang lại hiệu quả. Hiện tại, mỗi ngày số lượng người nhiễm và tử vong do COVID-19 tại Armenia đã giảm.

Thông tin về những kế hoạch phát triển theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á Âu mà trong đó Cộng hòa Armenia là một thành viên, Đại sứ Vahram Kazhoyan cho biết, những kế hoạch này đã được đưa ra một cách cụ thể và được nhiều cơ quan chức năng địa phương trong đó có Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM hưởng ứng. Cụ thể, là việc xây dựng các tuyến du lịch kết nối giữa Việt Nam với Armenia, tuy nhiên vì dịch COVID-19 nên kế hoạch đã bị chậm lại.

hoi huu nghi viet nam armenia chuc mung 29 nam quoc khanh nuoc cong hoa armenia
Đại sứ Armenia đã có cuộc trao đổi với Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia.

Đại sứ Vahram Kazhoyan cho biết, sắp tới, Đại sứ quán Armenia sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch trên. Đại sứ đề nghị Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia giúp nối tuyến bằng đường hàng không. Cụ thể, có những chuyến bay kết nối giữa địa phương của Việt Nam như Hà Nội, TP.HCM với Thủ đô Yerevan của Cộng hòa Armenia. Ban đầu chưa phải là điểm đến cố định nhưng theo Đại sứ có thể xây dựng làm điểm nối tuyến giữa Việt Nam với Châu Âu, Nga... Từ đó, đưa khách Việt Nam đến Cộng hòa Armenia cũng như đưa khách từ Cộng hòa Armenia đến Hà Nội, TP.HCM và nhiều nơi khác. Ngoài ra, Đại sứ muốn xây dựng những tour du lịch, văn hóa với nhiều điểm đến tại Việt Nam cũng như ở Armenia.

hoi huu nghi viet nam armenia chuc mung 29 nam quoc khanh nuoc cong hoa armenia
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Armenia Vahram Kazhoyan đánh giá cao kinh nghiệm của Việt Nam trong việc phát triển kinh tế cũng như trong việc khống chế thành công dịch COVID-19.

Về phía Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia, ông Nguyễn Văn Thuận, Chủ tịch Hội cho biết, cuộc gặp gỡ có ý nghĩa quan trọng, gắn kết thêm tình hữu nghị giữa hai nước. Hội rất vui mừng khi nước Cộng hòa Armenia sau gần 3 thập kỉ đã khẳng định vị trí của mình trong đời sống quốc tế cũng như quá trình kết nối với các khu vực trên toàn thế giới để cùng phát triển trong đó có Việt Nam.

hoi huu nghi viet nam armenia chuc mung 29 nam quoc khanh nuoc cong hoa armenia
Ông Nguyễn Văn Thuận - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia cho biết đây là cuộc gặp gỡ có ý nghĩa quan trọng, gắn kết thêm tình hữu nghị giữa hai nước.

Trước những đề nghị của Đại sứ Armenia, Chủ tịch Nguyễn Văn Thuận cho biết, Hội sẽ là cầu nối giúp kết nối một số kế hoạch cho Đại sứ quán và sẽ thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Cũng tại cuộc gặp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Armenia Vahram Kazhoyan đã trao thư cảm ơn cho Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia vì đã ủng hộ Armenia số tiền 5.000 USD trong phòng chống dịch COVID-19 vừa qua.

hoi huu nghi viet nam armenia chuc mung 29 nam quoc khanh nuoc cong hoa armenia
Đại sứ Armenia đã trao thư cảm ơn cho Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia vì đã ủng hộ Armenia trong phòng chống dịch COVID-19 vừa qua.

Trước thư cảm ơn này, Chủ tịch Nguyễn Văn Thuận cho biết, món quà nhỏ, nhưng là hành động kịp thời, mang tính biểu trưng rất lớn, thể hiện sự quan tâm hợp tác giữa hai quốc gia và hai dân tộc. Thể hiện tình cảm chân thành cũng như mong muốn tốt đẹp của Hội đến với người dân Armenia cũng Đại sứ quán Cộng hòa Armenia tại Việt Nam.

Vợ chồng Đại sứ Armenia chụp ảnh kỉ niệm cùng Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia.
hoi huu nghi viet nam armenia chuc mung 29 nam quoc khanh nuoc cong hoa armenia
Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng 75 năm Quốc khánh Việt Nam 2/9 Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng 75 năm Quốc khánh Việt Nam 2/9

Thay mặt chính phủ Mỹ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gửi lời chúc mừng Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2020).

Các nước trên thế giới gửi điện, Thư mừng 75 năm Quốc khánh CHXHCN Việt Nam Các nước trên thế giới gửi điện, Thư mừng 75 năm Quốc khánh CHXHCN Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020), lãnh đạo các nước Cộng hòa dân ...

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Brazil - Việt Nam do ông Márcio Honaiser, Chủ tịch Nhóm, làm Trưởng đoàn. Hai bên khẳng định vai trò của ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
"Ngôi nhà Việt Nam" gây ấn tượng tại Lễ hội sách quốc tế ở Quảng Đông, Trung Quốc

"Ngôi nhà Việt Nam" gây ấn tượng tại Lễ hội sách quốc tế ở Quảng Đông, Trung Quốc

Từ ngày 15 -19/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã phối hợp với South Media Group (Nanfang Daily) xây dựng "Ngôi nhà Việt Nam" và tổ chức các sự kiện giới thiệu sách, trình diễn thời trang - văn hoá - ẩm thực, tìm hiểu lịch sử quan hệ Trung - Việt và quảng bá du lịch Việt Nam trong khuôn khổ Lễ hội sách quốc tế "Nam quốc Thư hương năm 2025 - Đọc hiểu thế giới" .
Nâng cao hiệu quả hoạt động sau sắp xếp bộ máy

Nâng cao hiệu quả hoạt động sau sắp xếp bộ máy

Ngày 18/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 13 Ban Thường vụ, khóa VI do ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch và ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch, chủ trì. Hội nghị có sự tham dự của các ủy viên Ban Thường vụ và đại diện một số cơ quan Trung ương.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân

Sáng 16/8, tại Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2025-2030 của Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã đến dự và phát biểu: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã phát huy tốt mô hình tổ chức gọn nhẹ, phương thức hoạt động linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả, trở thành một tổ chức quan trọng trong hoạt động đối ngoại nhân dân.

Đọc nhiều

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

Cần Thơ phê duyệt Chương trình nhân đạo do Tổ chức PVF (Hoa Kỳ) tài trợ

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành quyết định phê duyệt Văn kiện phi dự án Chương trình nhân đạo khám, chữa bệnh, chữa răng, tặng học bổng, quà, xe lăn cho học sinh và người khuyết tật, do Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) - Hoa Kỳ tài trợ.
Tin quốc tế ngày 22/8: Ấn Độ - Nga thúc đẩy thương mại, Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ

Tin quốc tế ngày 22/8: Ấn Độ - Nga thúc đẩy thương mại, Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ

Ấn Độ - Nga thúc đẩy quan hệ thương mại, nhấn mạnh hợp tác năng lượng; Bưu chính Bỉ và Hàn Quốc tạm ngừng gửi hàng sang Mỹ; New Zealand chi 1,6 tỷ USD hiện đại hóa lực lượng không quân... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 22/8.
Việt Nam - Panama hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Việt Nam - Panama hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ngày 20/8 (giờ địa phương), tại thủ đô Panama City, Đại sứ Việt Nam tại Mexico kiêm nhiệm Panama Nguyễn Văn Hải đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Lương Cường lên Tổng thống Panama José Raúl Mulino Quintero. Tại buổi lễ, hai bên thống nhất triển khai chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Panama (28/8/1975 - 28/8/2025), nhằm củng cố hiểu biết, tình hữu nghị và mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động