Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:21 | 24/12/2020 GMT+7

Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội: dự kiến hàng chục hoạt động sôi nổi 2021

aa
Ngày 23/12, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai trọng tâm hoạt động năm 2021. Nhân dịp này Hội cũng động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.
Việt Nam-Ấn Độ phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong cuộc chiến chống COVID-19 Việt Nam-Ấn Độ phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong cuộc chiến chống COVID-19
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Ấn Độ về phối hợp, chia sẻ thông tin phòng, chống COVID-19, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cần phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong cuộc chiến chống dịch.
Việt Nam-Ấn Độ khuyến khích doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác, mở rộng đầu tư trong các lĩnh vực mới Việt Nam-Ấn Độ khuyến khích doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác, mở rộng đầu tư trong các lĩnh vực mới
Hai nước thống nhất tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp trong các lĩnh vực mới mà Ấn Độ có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như khoa học công nghệ, năng lượng, năng lượng tái tạo, lọc hoá dầu.

Tham dự lễ tổng kết có: ông Subhash P. Gupta, Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Xuân Trung, Viện trưởng Viện nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á, Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; bà Phan Lan Tú, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội; TS Tôn Sinh Thành, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ; ông Đỗ Tiến Định, Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Trung thành phố Hà Nội; cùng các hội viên Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội.

Theo báo cáo tổng kết năm của Hội, ngay từ đầu năm 2020, Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội đã chủ động triển khai xây dựng kế hoạch công tác năm 2020 và triển khai trong ban chấp hành và các chi hội, câu lạc bộ với phương châm “đề ra việc gì làm tốt việc đó” và đưa hoạt động đến với cơ sở.

Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội: dự kiến hàng chục hoạt động sôi nổi 2021
Bà Hoàng Thị Minh Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông, Tổng thư ký Hội trình bày báo cáo kết quả hoạt động năm 2020 và triểm khai phương hướng hoạt động năm 2021.

Hội đã hưởng ứng và tham gia đầy đủ các hoạt động của Liên hiệp các tổ chức lớp nghị thành phố Hà Nội như Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân là năm 2020, phát động phong trào thi đua năm 2020, sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, chương trình kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống đối ngoại nhân dân; hưởng ứng và tham gia tích cực cuộc thi vẽ tranh “Em yêu Hà Nội - thành phố vì hòa bình, chương trình hành trình xe, đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh, vận động người Ấn Độ đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội tham gia cuộc thi viết “Hà Nội trong tội” bằng tiếng Việt và tiếng Anh,...

Trong tình hình khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Hội và các Chi hội vẫn duy trì hoạt động, tham gia đầy đủ các hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phát động, tích cực tham gia các hoạt động trực tiếp và trực tuyến do Đại sứ quán và Trung tâm văn hóa Ấn Độ tổ chức.

Các hoạt động nổi bật năm 2020 tập trung vào các hoạt động hữu nghị; tuyên truyền; các hoạt động nhân đạo, từ thiện và phòng chống Covid-19. Hội thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh, cập nhật trên website của Hội để hội viên thực hiện đúng việc đeo khẩu trang, hạn chế ra nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn và nghiêm túc thực hiện khai báo y tế. Hội cũng chia sẻ thông tin về tâm tư tình cảm của những nhà ngoại giao Việt Nam, những người công dân Việt đang mắc kẹt tại Ấn Độ không thể về nước do dịch bệnh trên trang web của Hội để giúp người đọc có sự sẻ chia đối với khó khăn chung của những người Việt tại tâm dịch Ấn Độ.

Hội đã vận động gần 8 triệu đồng, thông qua Liên hiệp chuyển đến quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Hà Nội, Hội đã ủng hộ gần 90 triệu đồng bao gồm tiền mặt vào hiện vật ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế.

Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội: dự kiến hàng chục hoạt động sôi nổi 2021
Bà Phan Lan Tú, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội phát biểu tổng kết buổi lễ.

Phát biểu tại lễ tổng kết, bà Phan Lan Tú, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội cho biết: “Năm 2020, Hội đã tổ chức được những tọa đàm mang tính giao lưu hữu nghị về văn hóa, giao lưu nhân dân như: tọa đàm về tiếng Phạn và văn hóa Phật giáo Việt Nam; tọa đàm trực tuyến “Ấn Độ - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam". Hội cũng rất tích cực tham gia các hoạt động do Đại sứ quán Ấn Độ và Trung tâm Văn hóa Ấn Độ tổ chức. Mặc dù dịch bệnh COVID-19 phức tạp, Trung tâm Văn hóa Ấn Độ đã tổ chức rất nhiều các hoạt động trực tuyến và được đánh giá là một trong những đơn vị năng động nhất của khu vực Đông Nam Á.”

"Mối quan hệ Việt Nam-Ấn Độ là mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Quan hệ Việt Nam-Ấn Độ phải do chính chúng ta và cả bản thân tôi đóng góp, phát triển. Mối quan hệ này không chỉ trên văn bản mà nó cần được thể hiện bằng những hành động thiết thực. Quan hệ nhân dân giữa Việt Nam và Ấn Độ cần được thúc đẩy thông qua các hội hữu nghị của hai nước. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng mối quan hệ giữa hai dân tộc sẽ ngày càng được tăng cường và phát triển bền vững", Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam ông Subhash P. Gupta khẳng định trong bài phát biểu tại buổi lễ.

Phương hướng hoạt động năm 2021 có nhiều hoạt động. Cụ thể: về công tác tổ chức hội tiếp tục duy trì các hoạt động và vận động thành lập Chi hội du lịch cộng đồng Việt Nam-Ấn Độ. Về giao lưu hữu nghị, các hoạt động nổi bật trong năm 2021: tổ chức tết trồng cây bồ đề; chuyên đề giao lưu về múa cổ truyền hai nước Việt Nam và Ấn Độ kết hợp ra mắt Câu lạc giao lưu nghệ thuật truyền thống Việt Nam-Ấn Độ; hoạt động kỷ niệm ngày Độc lập Ấn Độ 15/8; tọa đàm kích cầu du lịch Ấn Độ và Việt Nam để đón đầu khi tình hình dịch bệnh được khống chế tốt và các chuyến bay thương mại giữa hai nước được mở trở lại; nói chuyện về sách Ấn Độ và sách dịch của Ấn Độ tại Việt Nam; gặp gỡ cựu sinh viên đã từng học tập tại Ấn Độ, trao đổi kinh nghiệm về xin học bổng du học Ấn Độ kết hợp giới thiệu về học bổng tại các trường Đại học của Ấn Độ; vận động BCH và hội viên tích cực tham gia các hoạt động văn hoá do Trung tâm văn hoá Ấn Độ tổ chức: khóa học yoga, múa cổ truyền Ấn Độ Kuchipudi, sinh hoạt Câu lạc bộ sách,... Bên cạnh đó các hoạt động từ thiện, nhân đạo, công tác tuyên truyền về đất nước, con người Ấn Độ, tình hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ, quan hệ Việt-Ấn cần đẩy mạnh trong năm tới.

Để ghi nhận và động viên thành tích của các tập thể và cá nhân, ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ quyết định tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân xuất sắc năm 2020.

Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội: dự kiến hàng chục hoạt động sôi nổi 2021
Thay mặt Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội, chủ tịch Phan Lan Tú trao tặng giấy khen cho Chi hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ Câu lạc bộ An lạc Hà Nội; Chi hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á cùng các cá nhân.
Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Hà Nội: dự kiến hàng chục hoạt động sôi nổi 2021
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Trong buổi lễ, các đại biểu cũng tham gia thảo luận, chia sẻ thông tin về tình quan hệ hai nước Việt Nam-Ấn Độ, quan hệ giữa Ấn Độ và các nước Tây Nam Á, quan hệ giữa Ấn Độ và các nước Tây Nam Á trong tương quan với Việt Nam.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma: Hy vọng xây dựng thêm nhiều chi hội hữu nghị tại Việt Nam Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma: Hy vọng xây dựng thêm nhiều chi hội hữu nghị tại Việt Nam
Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2020) của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đã có những chia sẻ chúc mừng cũng như kỳ vọng về Liên hiệp trong thời gian tới.
Diễn đàn Kinh doanh Ấn Độ- Việt Nam: tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư song phương Diễn đàn Kinh doanh Ấn Độ- Việt Nam: tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư song phương
Vào ngày 20/10, tại thủ đô Ấn Độ- New Delhi, Phòng Thương mại Ấn Độ (ICC) đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam (IPCS) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội nghị trực tuyến “Diễn đàn Kinh doanh Ấn Độ - Việt Nam”.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành thực phẩm

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành thực phẩm

Chiều 17/12, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Ấn Độ trong lĩnh vực Thực phẩm và Đồ uống (F&B) tại Hội chợ Indusfood”. Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, nhà nhập khẩu và đối tác thương mại hai nước.
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình

[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của bà đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ tham dự Hội chợ mùa Thu 2025

Hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ tham dự Hội chợ mùa Thu 2025

Theo Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, hiện có hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ bày tỏ quan tâm và mong muốn tham dự Hội chợ mùa Thu 2025 sắp diễn ra tại Hà Nội (Việt Nam).

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

Từ bối cảnh lịch sử đầy thách thức của năm 1955, ngay sau Hiệp định Genève và đại thắng Điện Biên Phủ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp (nay là Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp - AACVF) đã ra đời, mang theo niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một tương lai hòa bình.

Đọc nhiều

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo hãng tin CNN (Hoa Kỳ), tối 20/02 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đã ký sắc lệnh áp thuế 10% đối với tất cả các quốc gia.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động