Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
06:30 | 06/01/2020 GMT+7

Hội du học sinh Việt Nam tại Czech nhiệm kỳ 2020-2022 ra mắt Ban chấp hành mới

aa
Chiều ngày 4/1, tại trường Đại học UK, Praha, đã diễn ra Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020-2022 của Hội Du học sinh Việt Nam tại Cộng hòa Czech.
Gần 500 kiều bào tại tỉnh Pardubice (Czech) họp mặt mừng Xuân Canh Tý Tiến sỹ Nguyễn Duy Nhiên tái đắc cử Chủ tịch Hội người Việt tại Czech
hoi du hoc sinh viet nam tai ch czech nhiem ky 2020 2022 ra mat ban chap hanh moi
Ban chấp hành Hội Du học sinh Việt Nam tại Cộng hòa Czech ra mắt tại Đại hội. Nguồn: VOV Praha

Theo phóng viên VOV tại Praha, anh Phạm Ngọc Khánh đang là nghiên cứu sinh Đại học UK, Phó Chủ tịch phụ trách học tập của Hội Thanh niên sinh viên tại Czech đã được bầu làm Chủ tịch Hội du học sinh Việt Nam tại CH Czech nhiệm kỳ 2020-2022 cùng với 2 Phó Chủ tịch và 6 Ủy viên Ban chấp hành hội.

Trong thời gian tới, Hội Du học sinh Việt Nam tại Czech sẽ tiếp tục phối hợp với Hội thanh niên sinh viên Việt nam tại Czech tổ chức nhiều những hoạt động như thế này để tư vấn, chia sẻ về học tập nghiên cứu nghề nghiệp cho các bạn là học sinh, sinh viên người Việt thế hệ thứ hai tại Czech.

Đồng thời, tiếp tục đảm nhận vai trò làm cầu nối giúp đỡ cho các sinh viên Việt Nam có mong muốn học tập tại Czech và hỗ trợ tìm nguồn học bổng phù hợp với chuyên ngành cho các sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tại Czech quan tâm.

Trước đó, Hội Du học sinh và Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Czech đã phối hợp tổ chức “Hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 5".

Hội thảo nhằm đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa học trong học sinh – sinh viên tại Czech, và cũng là một hoạt động trong chuỗi hoạt động tiêu biểu nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam - Czech (2/2/1950 - 2/2/2020).

Phát biểu tại hội thảo, anh Nguyễn Văn Phú, nguyên Chủ tịch Hội Du học sinh Việt Nam tại Czech cho biết: Với mong muốn là tạo ra một sân chơi cho các bạn trẻ, hội thảo quy tụ được nhiều diễn giả là tiến sĩ không chỉ tốt nghiệp tại Czech mà còn đã được công nhận tại các nước như Anh, Đức, Australia về dự chia sẻ với các bạn trẻ, các bạn nghiên cứu sinh và phụ huynh về kinh nghiệm nghiên cứu, đam mê tâm huyết nghề nghiệp và tương lai.

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm, các nghiên cứu khoa học về nhiều chủ đề từ lĩnh vực như sinh học, hóa học cho đến khoa học công nghệ.

Tiến sĩ Nguyễn Đông Nhật sang làm việc tại Czech được hơn một năm chia sẻ: "Tôi muốn truyền tải và gặp gỡ những bạn bè mới, và chia sẻ kiến thức với các đồng nghiệp và động viên các bạn trẻ, những người có thích thú trong nghiên cứu khoa học, đây cũng là sự kiện rất ý nghĩa cho cộng đồng nghiên cứu sinh tại Praha, cộng hòa Czech".

Hiện nay tại Czech có khoảng 100 du học sinh Việt Nam đang là sinh viên hay làm Thạc sĩ và Tiến sĩ. Đây là cầu nối cho các sinh viên Việt Nam có nhu cầu sang Czech học tập, đồng thời giúp đỡ sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tại Czech tìm nguồn học bổng phù hợp với chuyên ngành./.

Xem thêm

hoi du hoc sinh viet nam tai ch czech nhiem ky 2020 2022 ra mat ban chap hanh moi Tỉnh Ústecký (Czech) tăng cường hợp tác kinh tế-thương mại với Kiên Giang
hoi du hoc sinh viet nam tai ch czech nhiem ky 2020 2022 ra mat ban chap hanh moi Bà Tạ Phạm Bích Thủy được bầu là Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Cộng hòa Czech nhiệm kì 2019 - 2023
hoi du hoc sinh viet nam tai ch czech nhiem ky 2020 2022 ra mat ban chap hanh moi Mong muốn Hội hữu nghị Czech - Việt phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Czech
Thường Chi (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường kết nối hiệu quả hai nền kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp hai nước Việt Nam-Czech

Tăng cường kết nối hiệu quả hai nền kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp hai nước Việt Nam-Czech

Sáng 20/1, theo giờ địa phương, tại thủ đô Praha, nhân dịp thăm chính thức Cộng hòa Czech, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Cộng hòa Czech.
Czech đánh giá cao sự phát triển trong quan hệ với Việt Nam thời gian gần đây

Czech đánh giá cao sự phát triển trong quan hệ với Việt Nam thời gian gần đây

Lãnh đạo cấp cao của Czech đánh giá cao sự phát triển trong quan hệ song phương Việt Nam-Czech trong thời gian gần đây, nhấn mạnh những kết quả phát triển tích cực đó có sự đóng góp, thúc đẩy rất quan trọng của Đại sứ Thái Xuân Dũng.
Đại sứ Thái Xuân Dũng: Dù cách xa Việt Nam hơn 10.000 km nhưng ở Czech tôi vẫn cảm thấy gần gũi, ấm cúng như ở nhà

Đại sứ Thái Xuân Dũng: Dù cách xa Việt Nam hơn 10.000 km nhưng ở Czech tôi vẫn cảm thấy gần gũi, ấm cúng như ở nhà

Vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Czech Thái Xuân Dũng đã có bài trả lời phỏng vấn tạp chí CZECH&SLOVAK LEADER - tạp chí tiếng Anh lớn nhất tại đây.

Các tin bài khác

Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Đại sứ Việt Nam tại Lào tri ân các gia đình kiều bào có công với cách mạng

Ngày 12/8, nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm đã thăm, tặng quà và bày tỏ lòng tri ân với các gia đình kiều bào từng nuôi dưỡng, hỗ trợ cán bộ, quân tình nguyện Việt Nam trong kháng chiến.
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 quốc khánh

Ngày 10/8/2025, tại sân công viên thể thao Kashihara, cố đô Nara, Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá người Việt chào mừng đại lễ kỉ niệm 80 năm quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam “FAVIJA KANSAI CUP 2025”.
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc

Chiều 10/8 (giờ địa phương), ngay sau khi tới Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có buổi gặp gỡ thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam và các chuyên gia, doanh nhân người Việt Nam tại Hàn Quốc.
Sôi động Giải Pickleball của người Việt tại Lào

Sôi động Giải Pickleball của người Việt tại Lào

Ngày 08/8/2025, tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức Giải thi đấu thể thao pickleball chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (1945-2025) và Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025).

Đọc nhiều

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Việt Nam tri ân sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và ngày truyền thống ngành Ngoại giao, ngày 20/8, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các bộ, ban, ngành của Lào đã đến chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Tại các cuộc tiếp, Đại sứ Nguyễn Minh Tâm khẳng định: Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, chí nghĩa chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em.
Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Câu chuyện Việt Nam trong trái tim Alisher Mukhamedov

Ngày 30/4/2025, tại thủ đô Tashkent, công chúng Uzbekistan lần đầu được chiêm ngưỡng những bức ảnh quý về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới đất nước này năm 1959. Sau hơn nửa thế kỷ, những hình ảnh ấy không chỉ là dấu ấn lịch sử mà còn như nhịp cầu nối quá khứ với hiện tại. Người khởi xướng và bền bỉ vun đắp nhịp cầu ấy là ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam, một người bạn đặc biệt của Việt Nam.
Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025

Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Cách mạng Tháng Tám: Chiến công chung của các dân tộc tiến bộ, ngọn đuốc soi đường hôm nay

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều chính khách, học giả quốc tế khẳng định sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam không chỉ mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho đất nước, mà còn truyền cảm hứng, cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc, phong trào xã hội chủ nghĩa trên toàn cầu.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động