Học viên Venezuela mong muốn có nhiều cơ hội học tiếng Việt
| Với kế hoạch hợp tác lâu dài giữa Hội đồng khảo thí âm nhạc Australia (AMEB), Nhạc viện Sydney (Đại học Sydney, Australia) và Đại học Hoa Sen, sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận các chương trình đào tạo âm nhạc đẳng cấp thế giới ngay tại Việt Nam hoặc chuyển tiếp sang Australia để nghiên cứu chuyên sâu. |
| Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị đào tạo tiên phong đưa lĩnh vực pháp luật về quyền con người vào giảng dạy ở bậc đại học và sau đại học tại Việt Nam. |
Lễ bế giảng lớp học tiếng Việt có sự tham gia của Đại sứ Lê Viết Duyên, Chủ tịch Hội Hữu nghị Venezuela-Việt Nam (CAVV) Carolus Wimmer, cùng hơn 30 học viên đến từ các bộ, ngành, trường đại học, cơ quan truyền thông, báo chí của Venezuela.
![]() |
| Các học viên tham gia khóa học tiếng Việt do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức. |
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lê Viết Duyên đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần nhiệt huyết của các học viên trong 3 tháng qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, khác biệt về ngôn ngữ và bận công việc chuyên môn, nhưng vẫn đến lớp đầy đủ, nghiêm túc hoàn thành khóa học với kết quả tốt.
Đại sứ cho rằng tiếng Việt mang trong mình bản sắc và nét đẹp văn hóa, thể hiện bề dày lịch sử, văn hiến Việt Nam. Chính vì vậy, mỗi chữ, mỗi câu tiếng Việt mà các học viên đã học và thành thạo sẽ là một cầu nối đưa nhân dân Venezuela đến gần hơn với Việt Nam, cũng như góp phần nâng quan hệ hữu nghị truyền thống anh em giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam và Venezuela lên một tầm cao mới.
Đại sứ Lê Viết Duyên khẳng định cơ quan đại diện Việt Nam tại Venezuela sẽ tiếp tục tạo điều kiện tổ chức thêm các lớp tiếng Việt theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, góp phần giúp các học viên tìm hiểu thêm về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam, trở thành hạt nhân nòng cốt trong quá trình tăng cường mối quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân giữa Venezuela và Việt Nam.
Chủ tịch CAVV Carolus Wimmer cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của Đại sứ Lê Viết Duyên và các giáo viên trong suốt khóa học, đồng thời hy vọng Đại sứ quán không chỉ các khóa học tiếng Việt, mà còn tổ chức các lớp học về văn hóa, ẩm thực Việt Nam.
Nhân dịp này, Đại sứ Lê Viết Duyên đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học tiếng Việt cơ bản cho các học viên.
Chia sẻ tại buổi lễ, các học viên tỏ ra nuối tiếc vì chương trình học đã kết thúc và bày tỏ mong muốn có cơ hội tiếp tục học tiếng Việt, tìm hiểu về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam nhiều hơn nữa.
Đặc biệt, các bạn hy vọng có cơ hội đến Việt Nam du lịch, thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị, trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam.
Lễ bế giảng kết thúc trong không khí hân hoan, sôi nổi, ấm áp với các điệu múa Việt Nam, Venezuela và đặc biệt là bài hát “Như có Bác trong ngày đại thắng” do chính các học viên trình diễn.
| Ngày 24/5, tại Thủ đô Athens, Hy Lạp, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội (HUHA) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với hai cơ sở giáo dục đại học của Hy Lạp là Đại học Kinh tế và Kinh doanh Athens (AUEB) và Đại học Kinh doanh Athens (BCA). |
| Ngày 24/5, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Văn tự Slavơ và trao giải cho những học sinh, sinh viên chiến thắng trong Cuộc thi Olympic tiếng Nga. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Vận động nguồn lực hỗ trợ học bổng, hoạt động nhân đạo cho sinh viên Lào
Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững
Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất
Bài 2: Những hạt giống hòa bình
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Tăng cường hiểu biết, củng cố lòng tin giữa nhân dân hai nước
Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Hành trình vị giác gắn kết văn hóa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






